สาวบีซี่มีเฮ! 10 วิธี เทคนิคสวย ดูแพง แต่ไม่ต้องลงทุนเยอะ เซฟตังค์ ประหยัดเวลา (ภาคที่ 2 )

Home / Beauty Tip & Trick / สาวบีซี่มีเฮ! 10 วิธี เทคนิคสวย ดูแพง แต่ไม่ต้องลงทุนเยอะ เซฟตังค์ ประหยัดเวลา (ภาคที่ 2 )

มาแล้วจ้า กับ เทคนิคสวยภาค 2  ก็ในเมื่อสาวๆ ทุกคน ต้องการสวย มั่นใจ ในทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่ากลางวัน หรือกลางคืน ยามอยู่ในออฟฟิศ อยู่ในยิม หรือ ไปแฮ้งก์เอ้าท์กับเพื่อนฝูง แต่ชีวิตประจำวันของพวกเราก็เร่งรีบกันเหลือเกิน จนแทบไม่มีเวลาให้กับตัวเอง แต่เทคนิคสวยประหยัดในวันนี้ จะช่วยให้ชีวิตเราง่ายขึ้น ประหยัดทั้งเงิน ประหยัดทั้งเวลา เพียงแค่คุณรู้…ก็เป็นหนทางสู่ความสวยแล้วค่ะ

Woman washing face

1. หากต้องการขัดผิวให้ดูสว่าง กระจ่างใสขึ้น ผสมเบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา กับเจลล้างหน้า หรือ คลีนซิ่งมิ้ลค์ จากนั้นทาลงบนใบหน้าของคุณ นวดวนเบาๆ สักครู่ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำแบบนี้เป็นประจำ 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะเห็นผลลัพธ์ค่ะ

baking-soda-toothbrush

2.  ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ กับเรื่องผิว ๆ และ เบคกิ้งโซดา เราสามารถเปลี่ยนผิวแทนให้กลับมาขาวได้ด้วย มะนาว , เบคกิ้งโซดา และ แปรงสีฟัน!!! ที่จะไปทะเลพรุ่งนี้ รอดแล้วแก!!! กลับมาสวยเหมือนเดิม

 

ทาเล็บ

3. ถ้ายาทาเล็บของคุณเริ่มแห้ง แข็ง หรือเหนียว ให้นำไปแช่ในน้ำร้อนสัก 3 นาทีค่ะ จากนั้นก็ให้เอาผ้าขนหนูรองแล้วคลึงบนมือ เพื่อให้สีเข้ากัน แล้วให้นำมาทาทันทีในขณะที่มันยังอุ่นๆ อยู่ค่ะ

ลอนผอม
4. ถ้าอยากได้ลอนผอมแนวดิ่ง ใหม้หมุนเกลียวผมทีละช่อแล้วใช้เครื่องหนีบผมหนีบตั้งแต่หนังศีรษะจรดปลายผม จากนั้นให้พ่นสเปรย์ซ้ำ

ตบโลชั่นเบาๆ ที่ผม

5. ขยี้เนื้อครีมทาตัวเล็กน้อยที่ ฝ่ามือให้พอสัมผัสความชุ่มชื่น จากนั้นตบเบาๆ ที่ปลายผมก่อนนอน จะช่วยให้เส้นผมเงางามและนุ่มนวล

รองเท้ากัด

6. เพื่อป้องกันรองเท้าใหม่กัด คุณสามารถทาที่ดับกลิ่นตัว หรือ โรยแป้งที่เท้าก่อนใส่

ทาเล็บ

 

 

7. ก่อนทาเล็บ ให้ทาวาสลีน หรือกาวลาเท็กซ์รอบ ๆ เล็บก่อน จากนั้นค่อยทาสีเล็บ เมื่อน้ำยาทาเล็บแห้ง สีส่วนเกินจะหลุดลอกได้ง่ายขึ้นโดยที่เราไม่ต้องเก็บงานซ้ำค่ะ

สิว

8. สิวมักจะโผล่ในเวลาที่เราไม่ต้องการ แต่แก้ได้ด้วยการนำแผ่นสำลีไปชุบยาหยอดตา จากนั้น เอาไปแช่ช่องฟรีซสัก 4 – 5 นาที จากนั้น นำมาแปะบนสิว ทิ้งไว้ 20 นาที หลอดเลือดจะหดตัว ช่วยลดรอยแดงจากสิว และลดการอักเสบจากสิว

แล้วพบกับเทคนิคสวยภาคแรกได้ที่

สาวบีซี่มีเฮ! 10 วิธี เทคนิคสวย ดูแพง แต่ไม่ต้องลงทุนเยอะ เซฟตังค์ ประหยัดเวลา (ภาคที่ 1 )
เทคนิคแต่งตา

เรียบเรียงเนื้อหาโดย Women MThai Team 
ที่มาจาก www.awesomeinventions.com

facebook