Mentholatum Mentholatum Therapy Lip Balm ปากแห้งแตก ลิปบาล์มสูตรพิเศษ

ปากแห้งแตกแบบไหนที่ ลิปบาล์ม เอาไม่อยู่

Home / Beauty Tip & Trick / ปากแห้งแตกแบบไหนที่ ลิปบาล์ม เอาไม่อยู่

หน้าหนาวที่สาวๆ รอกำลังมาล้าวว แต่มาไม่มาเปล่า พกพาปัญหา ปากแห้งแตก มาให้ด้วย ซึ่งจะมองข้ามไม่ได้ เพราะ ปากแห้งแตก เป็นสัญญานของ สุขภาพริมฝีปากพัง ขนาดทา ลิปมัน แล้วก็ยังไม่หาย แบบนี้เราจะทำไงดี!!!! ไม่ต้องนอยด์ไป เพราะวันนี้เรามีทางแก้ดีๆ มาเล่าสู่กันฟัง ป้องกันปากพัง เพิ่มพลังให้ปากชุ่มชื่น

รู้มั้ยคะ? ปากแห้งแตกคือปากป่วย

พราะว่าริมฝีปากแห้งแตก ไม่ใช่แค่ริมฝีปากกำลังสูญเสียน้ำ แต่ว่าคือปากที่กำลังสูญเสียสุขภาพ ส่วนสาเหตุที่สุขภาพริมฝีปากพังนั้นเกิดจากหลายสาเหตุ แต่สำหรับสาวๆ สาเหตุหลักๆ คงไม่พ้นสิ่งเหล่านี้

  • อากาศเย็นที่มากระทบริมฝีปากจนแห้ง
  • การขาดน้ำเพื่อรักษาความชุ่มชื้น
  • นิสัยชอบเลียริมฝีปากต้องระวัง เพราะเอมไซน์จากน้ำลายก็มีส่วน
  • นอนดึกจนเกิดร้อนในร่างกายจึงเสียน้ำมากขึ้น

ทั้งหมดนี้คือ พฤติกรรมอันตรายต่อริมฝีปาก วิธีแก้ง่ายๆ แค่ทานน้ำให้มากขึ้น แต่ก็สักพักกว่าจะเห็นผล มีอีกวิธีที่เร็วและง่ายที่สุด นั่นคือ ทาลิปมัน แต่มันไม่ง่ายอย่างที่คิดนะสิ๊ บางคนทายังไง๊ ยังไง ปากก็ไม่หายป่วย นั่นเพราะลิปมันทั่วๆ ไป มีแค่ Moisturizer มาช่วยให้ปากชุ่มชื่นเฉยๆ แต่ไม่ได้ช่วยรักษาสุขภาพริมฝีปากเท่าไหร่ ด้วยเหตุฉะนี้ลิปมันทั่วไปถึงเอาไม่อยู่ไงค้าา

แล้วเลือกลิปยังไงให้เอาอยู่

สาวๆ ควรมองหาจากสรรพคุณที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นได้ดี พร้อมช่วยรักษาสุขภาพริมฝีปากตลอดเวลา ดูได้จากส่วนผสมที่เหมาะเจาะ เพราะส่วนผสมเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้ปากนุ่มชุ่มชื่นแบบสุขภาพดี ซึ่งส่วนผสมที่สาวๆ ควรมองหา คือ

  • การบูร ช่วยรักษาและสมานแผลริมฝีปากแห้งแตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และบรรเทาอาการริมฝีปากแห้งแตกจากอากาศร้อนหรือหนาว ไม่แสบปาก
  • เมนทอล ช่วยในการปลอบประโลมริมฝีปากที่แห้งจากอากาศภายนอกได้ และให้ความรู้สึกสดชื่นเมื่อทาที่ริมฝีปาก ไม่ต้องกลัวอากาศหนาว
  • ลาโนลิน น้ำมันธรรมชาติจากขนแกะ ช่วยทำให้ริมฝีปากอ่อนเยาว์ เนียนนุ่มขึ้น ไม่แห้งเป็นขุย
  • SPF 15 ช่วยปกป้องอันตรายจากแสงแดด ที่ทำให้สีปากเราคล้ำ

ถ้าเอาส่วนผสมแบบตรงตามที่บอก เราแนะนำ Mentholatum Therapy Lip Balm ลิปบาล์มสูตรพิเศษ เพราะทาแล้วไม่รู้สึกเหนียว เหนอะหนะ ไม่มีสี ไม่มันเยิ้ม และไม่เป็นเงา ใช้ได้ทั้งในวันสบายๆ ปาก หรือ ไว้รองพื้นก่อนทาลิปสี เพื่อสุขภาพริมฝีปากที่ดี เราควรใช้ ลิปบาล์ม คุณภาพดีช่วยแก้ปัญหาปากแห้งแตกให้กลับมามีสุขภาพดี

เตงต้องอย่าลืมนะจ๊ะ ว่าปากคือจุดโฟกัสบนใบหน้า การเน้นบำรุงริมฝีปากให้คงความสดใส สุขภาพดี จึงสำคัญ
ดังนั้นอย่าลืมดูแลสุขภาพริมฝีปากกันนะคะซิส  Chu!