DNA Black Sesame อนุมูลอิสระ เซซามิน

รู้ไว้ไม่แก่ไว สารอาหาร ต้านอนุมูลอิสระ แบบไหน ให้ประโยชน์เป็น 2 เท่า

Home / Beauty Tip & Trick / รู้ไว้ไม่แก่ไว สารอาหาร ต้านอนุมูลอิสระ แบบไหน ให้ประโยชน์เป็น 2 เท่า

วันเวลาของสาวๆ ผ่านไปไว พร้อมกับริ้วรอย และความเสื่อมโทรมที่เพิ่มมากขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากสิ่งแวดล้อมในชีวิตประจำวันของเราเป็นตัวเร่งให้ อนุมูลอิสระ มาทำร้ายสุขภาพร่างกายจนเสื่อมโทรมไวขึ้น อันที่จริงสาวๆ ก็มีหลากหลายวิธีในการดูแลตัวเอง ซึ่งวิธีการที่ดีที่สุดคือ ต้องดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอก ด้วยการทาน สารอาหาร ต้านอนุมูลอิสระ เข้าไป แต่สงสัยล่ะสิว่า ต้องทานสารอาหารแบบไหนบ้างถึงจะช่วยป้องกัน อนุมูลอิสระ ไม่ให้มาทำร้างร่างกายเราได้อีก เราจึงทำการรวบรวมมาให้พิจารณากัน

ก่อนอื่นมารู้จัก อนุมูลอิสระ  ศัตรูตัวร้ายกันก่อนดีกว่า

อนุมูลอิสระ คือ อาการที่โมเลกุลหรืออะตอมในร่างกายไม่เสถียรเนื่องจากขาดอิเล็กตรอน โดยปกติในร่างกายของเรามีโมเลกุลหรืออะตอมที่มีอิเล็กตรอนอยู่เป็นจำนวนคู่  ในกรณีที่ร่างกายมีการสูญเสียอิเล็กตรอน เพราะถูก อนุมูลอิสระ แย่งจับ จะทำให้โมเลกุลของเซลล์ขาดความสมดุล ทำให้เซลล์ในร่างกายเสียหายได้

รวม สารอาหาร ต้านอนุมูลอิสระ

จากการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ สารอาหาร ต้านอนุมูลอิสระ นั้นมีอยู่มากมาย แต่ที่โดดเด่นที่สุด จนถูกนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์อาหาร หรืออาหารเสริม ได้แก่ 4 ชนิดนี้

 • วิตามินอี เป็นหนึ่งในวิตามินสำคัญที่จำเป็นกับร่างกาย ในการต้านอนุมูลอิสระ โดยจะทำหน้าที่เสมือนฟองน้ำที่คอยดูดซับอนุมูลอิสระ นอกจากนี้วิตามินอีจะช่วยป้องกันการแตกของเม็ดเลือดแดง ป้องกันการเกิดลิ่มเลือด และการอุดตันของเส้นเลือด ลดการเกิดกระบวนการอักเสบในร่างกายที่อาจนำไปสู่การเกิดโรคต่างๆ
 • วิตามินซี มี Collagen คอยช่วยป้องกันผลร้ายที่เกิดจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากมลภาวะแวดล้อม อาทิ ริ้วรอยเหี่ยวย่น ผิวหยาบกร้าน  มะเร็ง หรือโรคต่างๆ ที่เกิดเพราะความชรา แถมยังเป็นตัวส่งเสริม วิตามินอี ให้ทำงานได้เต็มที่ยิ่งขึ้น
 • วิตามินเอ ทางวิทยาศาสตร์ พบว่ามี Beta Carotene ที่คอยเปลี่ยนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมทั้งช่วยในการมองเห็น ช่วยป้องกันโรคศูนย์กลางจอประสาทตาเสื่อม เพราะเป็นสารอาหารสำคัญต่อกระจกตา แถมมีผลต่อการเจริญเติบโต การสร้างกระดูก และระบบสืบพันธุ์ นอกจากนี้ยังป้องกันการติดเชื้อระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายใจ ระบบขับปัสสาวะ และทำให้ผิวและผมแข็งแรง
 • เซซามิน สารต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ในงาดำ โดยสารชนิดนี้เป็นสารชีวโมเลกุลที่งาดำใช้ป้องกันตัวเองจากศัตรูพืช จึงถือได้ว่าเป็นสารที่สามารถนำมาช่วยในการยับยั้งหรือต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายได้ ทำให้ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง ป้องกันโรคแทรกซ้อนต่างๆ และยับยั้งการเสื่อมของอวัยวะทั้งภายในและภายนอกร่างกาย อีกด้วย

สาวๆ หลายคนคงเริ่มฉุกคิดแล้วว่าฉันต้องทาน สารอาหาร ต้านอนุมูลอิสระ มากมายจนกลายเป็นเรื่องยุ่งยากแบบนี้เลยเหรอ?”  ตอบได้เลยว่า ไม่ เพราะ DNA ที่เข้าใจถึงไลฟ์สไตล์ผู้หญิงยุคใหม่ จึงรวบรวมเอา สารอาหาร ต้านอนุมูลอิสระ ที่โดดเด่น ทั้ง วิตามินอี / วิตามินซี / วิตามินเอ / เซซามิน มารวมกัน จนกลายมาเป็น DNA Black Sesame นมถั่วเหลือง ดีน่างาดำ สูตรผสมงาดำ 2 เท่า ทำให้มี ค่าการต่อต้านอนุมูลอิสระเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า มีประโยชน์เทียบเท่ามะเขือเทศ 12 ลูก พร้อมแคลเซียมที่สูงขึ้น เพื่อช่วยดูแลกระดูกไม่ให้เสื่อม และวิตามินถึง 13 ชนิด

ข้อดีของ สารอาหาร ต้านอนุมูลอิสระ

 1. ชะลอกระบวนการแก่ชรา
 2. ช่วยปกป้องเซลล์ผิว ไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร และช่วยคืนชีวิตชีวาให้ผิวที่หมองคล้ำ
 3. ช่วยให้ร่างกายขับสารพิษที่ก่อมะเร็ง และลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งทุกชนิด
 4. ป้องกันโรคปอดเรื้อรัง หอบหืด หลอดลมอักเสบ ถุงลมโป่งพอง
 5. บรรเทาอาการของโรคอัลไซเมอร์ได้
 6. ลดระดับคอเลสเตอรอล
 7. ป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ
 8. ป้องกันโรคเส้นเลือดในสมองตีบ
 9. ป้องกันโรคศูนย์กลางจอประสาทตาเสื่อม (สาเหตุของการตาบอดในผู้สูงอายุ)
 10. เป็นเกราะในการป้องกันมลพิษต่างๆ จากสิ่งแวดล้อม

การต่อสู้กับ อนุมูลอิสระ เพื่อขจัดความเสื่อมโทรมของร่างกาย เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเสมอ แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่มั่นใจว่าจะได้รับสารต้านอนุมูลอิสระอย่างเพียงพอจากอาหารที่ได้รับประทานในแต่ละวัน ให้ DNA Black Sesame นมถั่วเหลือง ดีน่างาดำ สูตรผสมงาดำ 2 เท่า ช่วยดูสิ เพราะอุดมไปด้วย สารอาหาร ต้านอนุมูลอิสระที่โดดเด่นมากมาย ช่วยให้พวกเรา สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ได้อย่างยาวนาน