5 ไอเท็มเอาอยู่ กับ รอยดำ รอยแดง จากสิว

Home / Beauty Tip & Trick / 5 ไอเท็มเอาอยู่ กับ รอยดำ รอยแดง จากสิว

         เคยได้ยินคำนี้รึเปล่า? “ปัญหาสิวยังไม่จบจนกว่า รอยสิว จะหาย” เพราะคนส่วนใหญ่จะโฟกัสแค่การ รักษาสิว แต่ไม่รู้เลยว่าจริงๆ แล้วผิวที่เคยเป็นสิวนั้น ยังทิ้งหลักฐานไว้บนใบหน้าก็คือ รอยสิว หรือ รอยดำ รอยแดง เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว เราขอแนะนำ วิธีลบรอยสิว เพื่อจบปัญหาสิวอย่างถูกต้อง

ก่อนไปดู วิธีลบรอยสิว เราควรรู้ สาเหตุของรอยสิว กันก่อนดีกว่า ว่าแท้ที่จริงแล้ว เกิดจากอะไร?

สาเหตุของการเกิด รอยสิว ที่เราชะล่าใจ

          สาเหตุหลักที่เป็นตัวการให้เกิดรอยสิว นั่นก็คือ สิว นั่นเอง หลายคงยังไม่รู้ว่า สิว และ รอยสิว คือปัญหาเดียวกัน ที่จริงแล้วต้นเหตุที่หลายคนมองข้าม รอยสิว นั้นก็คือ “ความชะล่าใจ” เพราะคนส่วนใหญ่จะเน้นแค่การรักษาสิวจนลืมรักษารอยสิว และความชะล่าใจนี้เองที่เป็นบ่อเกิดของ รอยสิว ฉะนั้นหลังจากสิวหายต้องรีบปฏิบัติการ รักษารอยสิว ในทันที โดยจะขอคัด 5 ไอเทม ครีมลดรอยสิว ที่บอกเลยว่า ของมันต้องมี!

1. Eucerin Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID

  • ลักษณะเนื้อครีม

ยูเซอริน เป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์สีเหลือง มีความเข้มข้น เกลี่ยง่าย ซึมซับเข้าผิวเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนักหน้า มีกลิ่นยาอ่อนๆ แต่ไม่ฉุนมากซึ่งเป็นปกติของกลุ่มผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่ไม่ใส่น้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ ต่างๆ แค่กด 2 – 3 ครั้ง ก็ใช้ได้ทั่วทั้งใบหน้า โดยรวมแล้วเนื้อสัมผัสจัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

  • คุณสมบัติ

ครีมลดรอยสิว ยูเซอริน ไม่ได้มีหน้าที่แค่รักษาสิวเท่านั้นแต่สามารถรักษารอยสิวได้ด้วยเพราะ มีสารประกอบสำคัญอย่าง ซาลิไซลิก แอซิด (Salicylic acid) ที่ช่วยปราบหัวสิว ลดสิวอุดตัน ตามมาด้วย ลิโคชาลโคน (Licochalcone A) ที่มีคุณสมบัติเด่นคือ ลดรอยดำ รอยแดง ล่าสุด ยูเซอริน ได้นำนวัตกรรมใหม่อย่าง A.I. (Anti-inflammatory) ที่ช่วยลดอาการอักเสบของผิวได้อีกด้วย ทั้งนี้ยังสามารถควบคุมความมันได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง

2. Mederma

  • ลักษณะเนื้อครีม

Mederma เป็นเจลสีขาวใส เหมือนฟิล์มที่คอยเคลือบผิว ใครที่เคยใช้จะได้รับความรู้สึกเย็นๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ถ้าจะให้ดีควรทาเบาๆ ไม่อย่างนั้นหากทาแรงเกินไปหน้าจะเป็นขุยได้ เพราะ ถ้าใช้ไปสักพักใบหน้าจะเกิดความแห้ง ฉะนั้นวิธีแก้ง่ายๆ โดยใช้คู่กับมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น

  • คุณสมบัติ

เนื่องจาก ครีมลดรอยสิว Mederma ได้ปรับเปลี่ยนสูตรใหม่ เป็นลิขสิทธิ์ของประเทศเยอรมัน ได้คิดค้นสารสำคัญอย่าง Cepalin เป็นสารสกัดหลักที่ได้จากหัวหอม ช่วยให้รอยดำ รอยแดงจางลง พร้อมผนึกกำลังกับสาร Allantoin จึงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดการคัน และช่วยสมานแผล

3. 3M Nexcare™ Acne

  • ลักษณะแผ่นซับสิว

รุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ บางกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ถึง 40% สามารถใช้ตอนเช้าได้ เพราะได้ถูกออกแบบมาให้บางกว่าเดิม เพื่อให้ดูกลมกลืนเวลาแต่งหน้า สีของแผ่นแปะสิวจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาวหลังจากการดูดซับสิว หรือใช้มานานกว่า 12 ชั่วโมง ดังนั้นขอแนะนำว่าให้ใช้ชิ้นใหม่เพื่อความสะอาด

  • คุณสมบัติ

สำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบน่าจะ love แผ่นซับสิวตัวนี้ เพราะสามารถช่วยให้สิวยุบ จากการดูดซับของเหลวจากสิวภายใต้ผิวหนัง และปกป้องสิวจากสิ่งสกปรก และแบคทีเรีย เพื่อไม่ให้ไปกระตุ้นการอักเสบ และที่สำคัญคือช่วยให้ผิวกลับคืนสู่สภาพปกติได้เร็วขึ้น

4. Tomei Anti-Acne Cream

  • ลักษณะเนื้อครีม

แบรนด์นี้จะมี 2 สูตรให้เลือกนั่นก็คือ TOMEI Clindai Gel และ Tomei Anti-Acne Cream เพื่อจะให้ตอบโจทย์ของสาวๆ ที่รักษาสิว และรอยสิวในคราวเดียวกัน จึงขอเลือก ครีมลดรอยสิว สูตร โทเมอิ แอนตี้ – แอคเน่ ครีม ซึ่งเนื้อครีมจะมีลักษณะ ขาวข้น บางเบา ซึมไว เกลี่ยง่าย ไม่มัน กลิ่นออกเย็นๆ สามารถแต่งหน้าทับได้ หมดห่วงเรื่องรอยคราบ

  • คุณสมบัติ

โทเมอิ แอนตี้ – แอคเน่ ครีม มีพระเอกสำคัญอย่าง P. acnes ที่ช่วยลดการอักเสบ ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ส่วนพระรองคือ Nopal Extract สารสกัดบริสุทธิ์จากดอกของต้นกระบองเพชร ลดการอุดตันของรูขุมขน และผิวกระจ่างใส และที่ขาดไม่ได้ก็คือนางเอก อย่าง Sulforawhite ช่วยลด รอยดำ รอยแดง นั่นเอง

5. Pro ACNE Solution Correct & Cover Stick

  • ลักษณะเนื้อครีม

เราขอแนะนำ ยูเซอริน อีกหนึ่งตัว น่าจะเป็นที่ถูกใจของสาวๆ เพราะพกพาสะดวก ใช้งานง่าย และมีสีของเนื้อครีมเหมาะกับผิวคนเอเชียโดยเฉพาะ จึงช่วยปรับผิวให้ดูเรียบเนียน สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสก่อนการแต่งหน้าได้ ด้วยหัวที่คล้ายดินสอ จึงสามารถเลือกแต้มจุดที่ต้องการ คล้ายคอลลซีลเลอร์

  • คุณสมบัติ

ลดเลือน และปกปิดรอยสิวอย่างกลมกลืนเป็นธรรมชาติ โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ช่วยลดการอักเสบของสิว และลดสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว เหมาะสำหรับคนที่มีร่องรูขุมขนกว้าง และง่ายต่อการเป็นสิว เป็นการพัฒนาขึ้นมาเพื่อสิวอักเสบโดยเฉพาะ

จาก 5 ไอเท็ม ครีมลดรอยสิว ที่ได้แนะนำมาข้างต้น คนที่กำลังมีปัญหาเรื่องสิว และรอยสิว สามารถอ่านเป็นข้อมูลเพื่อจะได้มีวิธีการรักษาที่ตรงจุด แต่สิ่งสำคัญของการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ก็คือ ต้องเหมาะกับสภาพผิวหน้าตัวเอง โดย ครีมลดรอยสิวที่ดี จะต้องได้รับการตรวจสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จากที่เราได้เสนอ ครีมลดรอยสิว มานั้น เมื่อมาวิเคราะห์ถึงความคุ้มค่า และคุณสมบัติ แนะนำให้สาวๆ ทดลองใช้ Eucerin Pro ACNE SOLUTION A.I. MATT FLUID เนื่องจากมีคุณสมบัติช่วยในเรื่อง รักษาสิว และ รอยสิว ด้วยนวัตกรรมใหม่อย่าง A.I. (Anti-inflammatory) ช่วยลดการอักเสบของผิว และควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง

          ที่สำคัญ! เมื่อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิว และ รอยสิว ให้ตรงสภาพผิวหน้าแล้ว สิ่งที่จะช่วยกำจัดสิวได้ดีคือ เราต้องมีวินัยกับการทำความสะอาดผิวหน้าทุกวัน เช็ดเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่ง กระทั่งทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง หรือแม้แต่สภาพแวดล้อมความเป็นอยู่อย่าง การซักปลอกหมอน ผ้าห่ม ต้องสะอาดอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ถ้ามีวินัยในเรื่องนี้ ปัญหาสิว และ รอยสิว ก็จะหมดไปแน่นอน