ทราย บิวตี้บล็อกเกอร์ ทราย FEONALITA ทริคเลือกสีลิปสติก ทาปาก บิวตี้บล็อกเกอร์ ลิปสติก วิธีทาปาก วิธีทาลิปสติก

งานนี้ต้องเกิด! แจกทริคเลือกสีลิปสติก วิธีทาปากไม่ให้ตกร่อง ฉบับ ทราย FEONALITA

Home / Beauty Tip & Trick / งานนี้ต้องเกิด! แจกทริคเลือกสีลิปสติก วิธีทาปากไม่ให้ตกร่อง ฉบับ ทราย FEONALITA

ไม่ใช่แค่เรื่องคิ้ว หรือการเลือกรองพื้นเท่านั้นที่เป็นปัญหาสำหรับสาวๆ แต่การเลือกสีลิปสติก รวมถึงทริคในการทา ก็ยังทำให้สาวๆ คิดไม่ตก กลัวว่าทาแล้วจะไม่สวย ระหว่างวันลิปสติกก็ตกร่อง ไม่รู้จะเติมยังไงดี วันนี้เรามีโอกาสได้เจอบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังอย่าง คุณทราย FEONALITA ทั้งที เลยขอเชิญมานั่งจับเข่าคุยกันหน่อยว่า มี ทริคเลือกสีลิปสติก รวมถึงวิธีการทาลิปสติกอย่างไร ให้สวยเป๊ะ แล้วก็มั่นใจ

ทราย FEONALITA

เริ่มแต่งหน้าด้วยครีมกันแดด กับแป้งเด็ก

มันเป็นช่วงจังหวะชีวิต ช่วงอายุประมาณ 18 ทรายเข้ามหาวิทยาลัยปีแรก ด้วยความที่เป็นเด็กต่างจังหวัด แล้วเด็กใน ม.กรุงเทพ จะเป็นศูนย์รวมของคนสวยๆ ซึ่งตอนเราเข้าไป ทุกคนแต่งหน้ามาเต็ม เราก็รู้สึกว่าอยากสวย อยากลองแต่งหน้าบ้าง แต่ตอนนั้นเราไม่รู้จักอะไรเลยนะ สิ่งที่เราคิดว่าเป็นเครื่องสำอางที่ใช้แต่งหน้าในตอนนั้นก็คือ ครีมกันแดด แล้วก็แป้งเด็ก แค่นี้ก็จบแล้ว เราก็เลยหาข้อมูลมาเรื่อยๆ จากในอินเทอร์เน็ต จนรู้สึกสนุก แล้วก็กลายเป็นคนที่สะสมเครื่องสำอาง ใช้ไม่ใช้ไม่รู้ แต่ทรายต้องมี มันติดเป็นนิสัยมาจนถึงทุกวันนี้ ยิ่งถ้ามีก่อนใคร ก็จะยิ่งมีความสุข

ทริคเลือกสีลิปสติก

เลือกสีลิปสติก ต้องดูที่คาแรคเตอร์เป็นหลัก

เราต้องรู้ก่อนว่าตัวเองต้องการอะไร ซึ่งสำคัญมาก เพราะเดี๋ยวนี้เราจะชอบมองสิ่งที่คนอื่นมี แต่ไม่มีมองในสิ่งที่ตัวเองมี เช่น เห็นคนนั้นทาลิปสีนั้นสวย ฉันจะเอา แต่ไม่ได้มองว่าบุคลิกตัวเองเหมาะหรือเปล่า แล้วก็ดูองค์ประกอบรวม ดูงานที่เราจะไป เช่น วันนี้เราจะใส่ชุดดำ มางานที่แซ่บหน่อย เราอาจจะต้องนึกเผื่อว่าคนในงานเขาอาจจะมาแบบไม่ธรรมดา หากเราไปแบบธรรมดา ก็จะกลายเป็นดอกไม้จืดๆ ดังนั้นเราต้องดึงคาแรคเตอร์ของตัวเองออกมา อาจจะเลือกลิปสติกสีเข้ม ที่มันแซ่บๆ ขึ้นมาหน่อย หรือสีที่คนเขาอาจจะไม่ทากัน ซึ่งมันถูกกาลเทศะอยู่แล้ว เพราะธีมงานมันคือความไม่ธรรมดา หรือถ้าเราจะไปงานบวช ก็ไม่ควรทาสีแดง หรือสีสดๆ ควรทาเป็นสีอ่อนๆ ไป ดูกาลเทศะ แล้วก็ดูด้วยว่าเราเอาสีลิปสติกนั้นๆ อยู่ไหม ไม่งั้นอาจจะดับได้

ทาลิปสติกอย่างไรไม่ให้ตกร่อง

จริงๆ ทรายโชคดีที่ปากไม่ค่อยมีปัญหา ไม่ได้แห้งมาก ร่องปากก็มีธรรมดา ไม่ถึงขั้นวิกฤต แต่ถ้ามางานที่จะต้องทาลิปสติกเป็นเวลานานๆ อาจจะมีตกร่องไปบ้าง วิธีแก้ก็คือ ลบแล้วทาใหม่เลย ถ้ายิ่งเติมมันก็จะเป็นขุยทับไปทับมา ซึ่งสมัยนี้มันมีทิชชูเปียกที่พกออกนอกบ้านได้สะดวกอยู่แล้ว

วิธีทาปากไม่ให้ตกร่อง

ดูแลตัวเองดี ไม่เคยขี้เกียจทำความสะอาดผิวหน้า

ทรายค่อนข้างดูแลตัวเองเยอะ ด้วยงานและก็พฤติกรรมการใช้ชีวิตที่โหดมาก เป็นคนนอนเช้า ตื่นสาย เวลานอนมันสลับกับคนอื่น มันจะโทรมเร็วกว่า เพราะฉะนั้นการเลือกทานอาหารที่ดีก็มีส่วน แล้วก็พยายามนอนให้ได้ 7 ชั่วโมงขึ้นไป อาจจะไม่ได้นอนลูปเดียวกับคนปกติ แต่ก็จะนอนให้ครบ น้ำเปล่าสำคัญมาก มันไม่ได้ช่วยแค่เรื่องผิวพรรณ แต่มันยังรวมไปถึงเรื่องริมฝีปาก ความสดชื่นของเราเอง มากส์หน้าก็สำคัญ แต่ทรายจะเน้นไปในเรื่องของการทำความสะอาด ทรายจะไม่ขี้เกียจเลย แม้จะกลับบ้านมาดึก เหนื่อยแค่ไหนก็ตาม

นิยามคำว่าบิวตี้บล็อกเกอร์

โลกเรามันเปลี่ยนจากออฟไลน์มาเป็นออนไลน์หมดแล้ว ทุกคนสามารถเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ได้ แต่เราต้องมีความรับผิดชอบในสิ่งที่เราสื่อออกไปด้วย อย่าไปเอาข้อคิดมั่วๆ ความรู้มั่วๆ มาบอกต่อ คนที่ตามเราเขาอาจจะเข้าใจผิดได้ ซึ่งเราต้องยอมรับว่าความคิดของแต่ละคนไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นเราจะต้องคัดกรองสิ่งที่จะสื่อออกไปให้ชัวร์ก่อน ว่ามันคือความจริง จริงๆ

ทริคเลือกสีลิปสติก

คลิป > ขวัญ อุษามณี กับสีลิปสติกที่ตัดกับสีผิว

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย Women MThai Team
รูปภาพจาก : feonalita