ทริคความงาม ทริคความงามฉบับเร่งด้วย เคล็ดลับ เคล็ดลับความงาม เคล็ดลับความสวย

รวมทริคความงาม ฉบับสวยเร่งด่วน ที่จะเปลี่ยนชีวิตสาวๆ ให้ง่ายขึ้น แต่เป๊ะเวอร์!!!

Home / Beauty Tip & Trick / รวมทริคความงาม ฉบับสวยเร่งด่วน ที่จะเปลี่ยนชีวิตสาวๆ ให้ง่ายขึ้น แต่เป๊ะเวอร์!!!

ผู้หญิงหลายคนกว่าจะเป๊ะปังออกจากบ้านได้ ต้องเสียเวลาแต่งหน้านานแสนนานแถมยังเสียเงินไปไม่ใช่น้อย แต่ความจริงแล้วสาวๆ สามารถสวยเป๊ะได้ด้วยวิธีง่ายๆ แถมไม่ต้องเปลืองตังค์เยอะด้วย และนี่คือ 15 ทริคความงามฉบับเร่งด่วนที่เรานำมาฝากกัน

1.ลดเวลาอาบน้ำลงครึ่งหนึ่ง

ตอนเช้าที่เร่งรีบคุณสามารถสระผมและนวดผมไปพร้อมๆ กันได้ โดยขยี้แชมพูให้ทั่วบนศีรษะ ตามด้วยการชโลมครีมนวดผมตั้งแต่กลางผมไปจนถึงปลายผม แล้วล้างออกให้สะอาดในเวลาเดียวกัน รากผมคือจุดที่ต้องการแชมพูมากที่สุด เพราะคราบน้ำมันและสิ่งสกปรกต่างๆ จะสะสมอยู่ที่นั่น ขณะที่ปลายผมต้องการความชุ่มชื้นและการทำความสะอาดอย่างเบาที่สุด

2.เร่งความเร็วในการทำผมให้แห้ง

การสวมผ้าโพกศีรษะด้วยผ้าเช็ดตัวอาจดูเหมือนเป็นวิธีที่ดีในการทำให้เส้นผมแห้งได้ไว แต่ว่าความจริงคือเปล่าเลย! เพราะเมื่อผ้าเช็ดตัวยังเปียกน้ำก็จะทำให้ผมเปียกอยู่อย่างนั้น นอกจากนี้ผ้าคอตตอนยังทำร้ายรูขุมขนซึ่งอาจทำให้ผมขาดหลุดร่วงและชี้ฟู ทางที่ดีคุณควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ที่นุ่มนวลและสามารถซึมซับได้มากกว่า

3.จัดแต่งทรงผมขณะหลับ

ควรฉีดดรายแชมพูบริเวณรากผมล่วงหน้าก่อนเข้านอน มันจะดูดซับน้ำมันส่วนเกินที่ถูกผลิตออกมา เส้นผมของคุณจะรู้สึกสดชื่นในยามเช้าและแค่ใช้มือลูบๆ ก่อนวิ่งออกจากบ้านผมของคุณก็สวยอยู่ทรงแล้ว

ทริคความงาม

4.คิ้วต้องเป๊ะ

ถ้าไม่มีเวลาแต่งหน้าแบบจัดเต็ม ขอแนะนำให้แต่งเฉพาะขนคิ้วให้ปังก็พอ เพียงเท่านี้คุณก็จะดูดีขึ้นแล้ว โดยใช้แปรงปัดคิ้วหวีขนคิ้วไปข้างหลังโดยเริ่มจากหางคิ้ว วิธีนี้จะทำให้คุณเห็นช่องว่างระหว่างคิ้ว และสามารถใช้ดินสอเขียนคิ้วเติมความเป๊ะปังให้กับคิ้วได้ โดยไม่ต้องถมให้เหมือนงิ้ว

5.ประยุกต์ใช้อุปกรณ์สำนักงาน

ทำงานไปสักครึ่งวันใบหน้าก็เริ่มมัน คุณก็จะเติมแป้งลงไปเรื่อยๆ จนแป้งเริ่มจับตัวเป็นก้อนและหนา ทางที่ดีคุณควรซับน้ำมันส่วนเกินออกไปและไม่จำเป็นต้องใช้กระดาษซับมันด้วย โดยสามารถใช้กระดาษทิชชู่บางๆ ในห้องน้ำหรือกระดาษกรองกาแฟจากห้องพักพนักงานก็ใช้ได้เหมือนกัน ประหยัดค่ากระดาษซับหน้ามันไปได้เยอะเลย

6.หลีกเลี่ยงรอยเปื้อนจากมาสคาร่า

เชื่อหรือไม่ว่านามบัตรสามารถนำมาใช้เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับแต่งตาได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อคุณปัดมาสคาร่าให้วางนามบัตรรองไว้ใต้ขนตาบนหรือใต้ขนตาล่าง เพื่อป้องกันมาสคาร่าเปื้อนบนใบหน้า

7.หมั่นดูแลผิวให้ผ่องใส

ก่อนออกกำลังกายคุณควรเช็ดหน้าด้วยแผ่นสำลีชุบกรดซาลิไซลิก ซึ่งมีส่วนผสมที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำความสะอาดรูขุมขน และป้องกันการอุดตันของน้ำมัน

8.ทารองพื้นเร็วกว่าเดิม

ทารองพื้นให้ทั่วผิว จากนั้นก็ฉีดเซ็ตติ้งสเปรย์ทับลงไป เพื่อให้เหมือนกับว่าผิวดูชุ่มชื้นและเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญช่วยทั้งประหยัดเวลาและติดทนนานยิ่งกว่าเดิม

9.ไม่ต้องโบ๊ะหน้าตลอดวัน

การแต่งหน้าตั้งแต่เช้ายันเย็นจริงๆ ทาแค่ลิปสติกสีสดๆ ที่เหมาะกับลุควันนั้นของคุณก็พอ ไม่จำเป็นต้องปัดแก้มเติมระหว่างวัน ไม่เช่นนั้นใบหน้าของคุณจะดูเป็นฉ่ำแดงเหมือนนางเอกลิเกมากเกินไป

10.ทำความสะอาดเล็บอย่างรวดเร็ว

ถ้าคุณไม่มีเวลาทำความสะอาดเล็บ ให้ทำความสะอาดเล็บด้วยแปรงสีฟันกับยาสีฟันสูตรไวท์เทนนิ่ง แปรงไปที่เล็บเบาๆ เพียงเท่านี้เล็บของคุณก็จะดูเงาสวยสุขภาพดี

11.ฉีดน้ำหอมให้ติดทนนาน

หากอยากให้น้ำหอมติดทนนานตลอดวัน ควรทาโลชั่นไม่มีกลิ่นให้ทั่วร่างกาย รูขุมขนของคุณจะดูดซึมโลชั่นทำให้กลิ่นน้ำหอมระเหยช้ากว่าเดิมและติดทนนานไปจนถึงกลางคืน

ทริคความงาม

12.สวยใสในภาพถ่าย

หากต้องถ่ายรูปอัปโซเชียลหรือถ่ายแบบ อย่าทารองพื้นที่มีส่วนผสมของซิงค์ออกไซด์หรือไทเทเนียมไดออกไซด์ ที่พบได้ในครีมกันแดด ส่วนผสมเหล่านี้จะสะท้อนแสงไปยังกล้องและทำให้ผิวกลายเป็นสีเทา ขาวซีด ไม่ก็ขาวอมชมพูหลอกๆ เมื่อถูกแฟลช แต่ถ้าคุณไม่มีตัวเลือกอื่นก็ควรทาบรอนเซอร์แทน

13.ฉลาดจัดกระเป๋า

จะไปเที่ยวแต่ละทีกระเป๋าหนักแต่เครื่องสำอางตลอดหรือเปล่า? งั้นลองเก็บเครื่องสำอางชนิดเหลวหรือครีมและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวไว้ในกล่องใส่คอนแทคเลนส์ได้นะ

14.หลีกเลี่ยงผมยุ่งบนเครื่องบิน

ก่อนขึ้นเครื่องคุณควรฉีดสเปรย์นวดผมแบบไม่ต้องล้างออกตั้งแต่กลางผมไปจนถึงปลายผม จากนั้นก็รวบผมต่ำแบบหลวมๆ ใส่เซรั่มหรือครีมบำรุงผมเพียงเล็กน้อยจะช่วยทำให้ผมเรียบลื่นไม่พันกัน

15. 2 iN 1

เปลี่ยนจากบลัชออนเนื้อละเอียดกับอายแชโดว์เป็นลิปแมท คุณจะได้ไม่ต้องพกเครื่องสำอางหลายชิ้น ที่สำคัญลิปแมทหนึ่งแท่ง สามารถทาได้ทั้งแก้ม เปลือกตา และริมฝีปากเลยนะ

คลิป > บอกหมดไม่มีกั๊ก เคล็ดลับความงาม บิวตี้บล็อกเกอร์ ตู่ Soundtiss

เรียบเรียงโดย Women MThai Team