ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่าย ควรใช้เจลหรือโฟมดีนะ?

Home / Beauty Tip & Trick / ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับสาวๆ ผิวแพ้ง่าย ควรใช้เจลหรือโฟมดีนะ?

วันนี้ Mthai เอาใจสาวผิวแพ้ง่ายด้วยการนำเทคนิคการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ยังไงให้ถูกกับผิวเรามาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นก่อนเลยว่า สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีผิวหน้าที่บอบบาง แพ้ง่ายหรือเป็นสิวง่ายเนี่ยก็จะต้องมีความระมัดระวังอย่างมากใน การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า นั่นก็เพราะว่าการทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นขั้นตอนหนึ่งในการดูแลผิวที่สำคัญ แน่นอนว่าเป็นขั้นตอนที่ต้องทำกันทุกคนอยู่แล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าจึงต้องมีความละเอียดอ่อนมากสำหรับคน ผิวแพ้ง่าย เพราะถ้าเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่ถูกกับผิวหน้าของตัวเองขึ้นมาเนี่ย จากใบหน้าใสๆ จะกลายเป็นใบหน้าสิวๆ เกิดอาการเห่อ แพ้กระเจิดกระเจิงกันได้เลยทีนี้  

เพื่อนๆ ทุกคนต่างก็เคยใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในรูปแบบของเจลและโฟมกันแน่นอนอยู่แล้ว แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเจลล้างหน้าหรือโฟมล้างหน้าที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนั้นจะเหมาะกับผิวแพ้ง่ายแบบเรารึเปล่า? วันนี้เราจะพาทุกคนไปไขข้อสงสัยและหาคำตอบกันค่ะ

1. เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าอย่างไรให้เหมาะกับผิวแพ้ง่ายแบบเรา?

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายนั้น ควรเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดเจลที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและมีค่า pH 5 ซึ่งเป็นค่า pH ที่เหมาะกับผิวหน้า ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีค่า pH สูงเกินกว่านี้  เนื่องจากจะมีความเป็นด่างสูงมากเกินไป ซึ่งจะส่งผลอันตรายต่อผิวของเรา ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เกิดฟองน้อยที่สุด ที่สำคัญ คนที่มีผิวแพ้ง่ายไม่ควรใช้โฟมล้างหน้าเด็ดขาด! เพราะโฟมจะมีความเป็นกรดด่างสูงอยู่ในตัวคนที่ผิวแพ้ง่ายเมื่อใช้โฟมล้างหน้าจะยิ่งทำให้ผิวหน้านั้นแห้งขาดความชุ่มชื้นหรือในบางรายอาจเกิดการระคายเคืองควบคู่ไปด้วย

ซึ่งในส่วนของตัวเจลล้างหน้านั้นจะดีกว่าโฟมล้างหน้ามากกว่าเพราะเจลล้างหน้าจะมีความอ่อนโยนต่อผิว ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวได้นานมากกว่าและไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างไว้บนใบหน้าของเรานั่นเองค่ะ และเหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ดังนั้นเจลล้างหน้าจึงเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีที่สุดในเรื่องของการทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย เป็นสิวง่าย อีกทั้งในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดเจลนั้นได้คิดค้นสูตรขึ้นตอบโจทย์ทั่วทุกคน ให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละบุคคลไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวแพ้ง่าย

ที่สำคัญเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าที่มีค่า pH ที่เหมาะสมกับผิวหน้าของเรา ถ้าค่า pH ต่ำกว่า 5 หรือสูงกว่านี้ จะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เพราะฉะนั้น ค่า pH ที่ใกล้เคียงกับผิวหน้ามากที่สุด คือ ค่า pH 5 จึงจะไม่เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า

จะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าชนิดเจลนั้นดีต่อผิวและมีความอ่อนโยนกว่าชนิดโฟมมาก นั่นก็เพราะเจลล้างหน้าจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวมากกว่าและไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างไว้บนใบหน้าของเรานั่นเองค่ะ

2. คนผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้เจลล้างหน้าที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิว

เจลล้างหน้าจะมีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าโฟมล้างหน้าและยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าเรา เจลล้างหน้าที่ดีควรจะต้องคงตัวและมีรูปร่างไม่เหลวเป็นน้ำ หลังจากการใช้ make up remover เจลล้างหน้าจะไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างเป็นแหล่งก่อให้เกิดการเป็นสิวและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ทำให้ผิวไม่เกิดการเสียดสีเหมือนตัวโฟม และยังลดความตึงของผิวหลังจากล้างหน้า นอกจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เจลล้างหน้าแล้ว สิ่งหนึ่งเลยที่จำเป็นอย่างมาก คือ การเลือกเจลล้างหน้าที่ปราศจากสารต้องห้าม! อันก่อให้เกิดแพ้ระคายเคืองต่อผิว 5 ชนิด

1. SLS, Sodium Lauryl Sulfate : สารชำระล้างรุนแรงก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวเป็นสารที่ลดแรงตึงของผิวนิยมใส่กันมากในผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นสารตัวนี้จะไม่เหมาะอย่างมากกับผู้ที่มีผิวหน้าบอบบางแพ้ง่ายเพราะจะก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังและดวงตาทำให้ผิวเกิดอาการแพ้แดงแสบได้อย่างง่ายดาย

2. Soap : สารก่อฟองที่ทำให้เกิดการอุดตันและการระคายเคืองเนื่องจากมีค่า pH ที่สูงมากเกินต่อผิว สารตัวนี้จะไปทำลายความชุ่มชื้นใต้ผิว ซึ่งผลที่ตามมาก็จะทำให้ผิวของเราเนี่ยแห้งกร้านไร้ความนุ่มนวล พร้อมสิวที่ตามมาอีกเพียบ!

3. Paraben :พาราเบนหรือสารกันเสียสารที่นิยมใช้เป็นส่วนผสมกันมากในเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวต่างๆ พาราเบนเป็นสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่อผิวและหากใช้สะสมไปนานๆ ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิดมะเร็งเต้านมได้อีกด้วย

4. Colors : สี เป็นสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ คัน เมื่อใช้สะสมไปนานๆจะลามไปถึงโรคหอบหืดและลมพิษได้

5. Fragrance : น้ำหอม มาถึงสารสุดฮอตตัวนี้เลยจ้า เป็นสารที่มักใช้เป็นส่วนผสมกันเกือบทุกผลิตภัณฑ์! เมื่อใช้นานๆไปจะก่อให้เกิดการแพ้แบบสะสม เป็นตัวการที่ทำให้สาวๆทั้งหลายผิวพัง พัง พัง! เพราะน้ำหอมมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่รุนแรง เมื่อคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายมาเจอสารตัวนี้เข้าบ่อยๆซ้ำๆทุกวัน จากผิวที่บางอยู่แล้วก็บางลงไปอีกจนก่อให้เกิดการแพ้ง่าย เนื่องจากสภาพผิวที่อ่อนแอลง ดังนั้นสาวๆหรือหนุ่มๆคนไหนที่มีผิวที่บอบบางแพ้ง่ายมากถึงมากที่สุดก็ควรหลีกเหลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมจะดีที่สุดนะคะ

ในส่วนของผลิตภัณฑ์เจลล้างหน้าที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายนั้น ทางเราต้องขอแนะนำตัวนี้เลยจ้า “ Facial Cleanser Pure Gel ” เจลล้างหน้าแท้บริสุทธิ์! ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว 5 ชนิดที่กล่าวไปข้างต้น หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า Facial Cleanser Pure Gel แล้ว จะสัมผัสได้ทันทีว่าผิวหน้าจะนุ่มลื่นกว่าใช้โฟม เนื่องจากโฟมล้างหน้าทั่วไปนั้นมีส่วนผสมของไขมันซึ่งจะก่อให้เกิดการอุดตันที่ผิวหน้ารวมถึงผิวขาดความชุ่มชื้นและผิวหน้าแห้งตึงหลังจากใช้โฟม เจลล้างหน้า Facial Cleanser Pure Gel จะมีสารประกอบที่สำคัญและมีประโยชน์ต่อผิวเป็นสูตรที่คิดค้นขึ้นมาได้เหมาะกับทุกสภาพผิวและผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและยังมีส่วนผสมที่สำคัญต่อผิวอย่าง

  • Sodium PCA ที่ช่วยให้ผิวสามารถผลิตความชุ่มชื้นได้เองเป็น 2 เท่า
  • Glycerin Propylene Glycol ช่วยคงความชุ่มชื้นของผิวไว้ อีกทั้งยังสามารถดึงความชุ่มชื้นจากภายนอกเข้ามาสู่ภายในผิวและล็อคความชุ่มชื้นของผิวไว้

TEA-Cocoyl Glutamate ( Mild natural surfactant ) ตัวนี้เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิวหน้าพร้อมทั้งชำระล้างสิ่งสกปรกได้อย่างเกลี้ยงเกลาโดยไม่ทิ้งสารเคมีตกค้างไว้บนใบหน้าอันก่อให้เกิดสิวและการระคายเคืองอย่างแน่นอนค่ะ 

ต้องยอมรับจริงๆเลยว่าเป็นเจลล้างหน้าที่เกิดมาเพื่อคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ! อีกอย่างเลยที่ต้องขอแอบกระซิบว่า Facial Cleanser Pure Gel ได้รับรางวัลจาก Lisa และ Cleo ด้วยนะจ๊ะ ฮอตแค่ไหน! ดีแค่ไหน!! แนะนำเลยค่ะสำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่ายคือต้องลองจริงๆนะ เพราะเจลล้างหน้าของเขานั้นเกิดมาเพื่อคุณ Facial Cleanser Pure Gel เวชสำอางเพื่อผิวแพ้ง่าย

สามารถหาซื้อ FACELABS Facial Cleanser Pure Gel ได้ที่ Tops Market / Tops Superstore / Central Food Hall / Beautrium / Gourmet Market / Beauty Max Store ทุกสาขา

หรือ 🛒 สั่งซื้อออนไลน์พร้อมโปรโมชันพิเศษได้ที่

Website : www.facelabs.co.th

Facebook : www.facebook.com/Facelabsthailand