ครีมบำรุง ดีไอไอ ซี ออกซิฟายอิ้ง เคล็ดลับดูแลผิว เคล็ดลับผิวสวย

เผย เคล็ดลับดูแลผิวอย่างถูกวิธี จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมตัวช่วย ดีไอไอ ซี ออกซิฟายอิ้ง

Home / Beauty Tip & Trick / เผย เคล็ดลับดูแลผิวอย่างถูกวิธี จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมตัวช่วย ดีไอไอ ซี ออกซิฟายอิ้ง

ดีไอไอ ซี ออกซิฟายอิ้ง – เมอร์เมดเทรเชอร์ คอลเลกชั่น จาก ดีไอไอ เวลเนส สกินแคร์ ผู้คิดค้นที่สุดแห่งนวัตกรรมการบำรุงผิว ที่จะช่วยเติมเต็มทุกระดับขั้นของการปรนนิบัติผิวอย่างสมบูรณ์ ด้วยพลังจากขุมทรัพย์ใต้ท้องทะเลลึก แต่มีครีมดีๆ แล้ว ก็ต้องรู้เคล็ดลับในการดูแลผิวอย่างถูกวิธีด้วย โดยเรามีคำแนะนำดีๆ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มาฝากสาวๆ กันด้วย

ดีไอไอ ซี ออกซิฟายอิ้ง

เพราะการดูแลปรนนิบัติสุขภาพผิวให้ดูดีอยู่เสมอนั้น เป็นพื้นฐานสำคัญที่ผู้หญิงทุกคนไม่ควรละเลย ล่าสุดแบรนด์ ดีไอไอ เวลเนส สกินแคร์’ (Dii Wellness Skin Care) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามครบวงจร ภายใต้การบริหารของ พัฒนพงศ์ รานุรักษ์, ธเนศ จิระเสวกดิลก และบุษกร วงศ์พัวพันธ์ สามผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารบริษัท ที่ครั้งนี้ได้สร้างปรากฏการณ์แห่งวงการความงามครั้งยิ่งใหญ่ โดยการนำความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติมาถ่ายทอดสู่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวด้วยนวัตกรรมขั้นสูงแบบเหนือระดับ ที่มีส่วนผสมอันล้ำค่าที่นับว่าเป็นขุมทรัพย์แห่งใต้ท้องทะเลลึก อาทิ สาหร่ายทะเลสีแดง(Euchema Cottoni), มารีน คอลลาเจน (Marine Collagen) ที่จะช่วยเติมออกซิเจนให้ผิวใสเด้งแบบเร่งด่วน คืนปาฏิหาริย์ผิวสวยอย่างยั่งยืน

ดีไอไอ ซี ออกซิฟายอิ้ง

ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้หลักธรรมชาติบำบัดในการดูแลสุขภาพผิวจากภายในสู่ภายนอก ปลอบประโลมทุกปัญหาผิว โดยผ่านการศึกษา วิจัย และพัฒนาขึ้นมาสำหรับการดูแลผิวลึกถึงระดับดีเอ็นเอ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ เวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ รวมถึงนักวิจัยที่ร่วมกันศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังเลือกสรรส่วนผสมหรือสารสกัดคุณภาพสูงและปลอดภัยจากทั่วทุกมุมโลกที่ผ่านการรับรองจากสถาบันชั้นนำทั่วโลก มาผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เพื่อรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่จะสามารถช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดีอย่างอ่อนเยาว์และมีความปลอดภัย

 5 ผลิตภัณฑ์ จาก ดีไอไอ ซี ออกซิฟายอิ้ง – เมอร์เมด เทรเชอร์ คอลเลกชั่น

เคล็ดลับการดูแลผิว จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และ เหล่าเซเลบริตี้

นายแพทย์ อมรดิษฐ์ พานศิลป์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและศาสตร์ชะลอวัย กล่าวถึงการดูแลผิวหน้าที่ถูกวิธี พร้อมด้วยเคล็ดลับการถนอมผิวให้สวยและดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

  • การดูแลผิวหน้าที่ถูกวิธี เริ่มต้นด้วยการใช้คลีนซิ่งหรือเมคอัพรีมูฟเวอร์ เพื่อทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ตกค้างบนผิว
  • ขั้นตอนต่อมาคือการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวแต่ละบุคคล แนะนำให้ใช้น้ำอุณหภูมิปกติในการล้าง ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป
  • เตรียมผิวก่อนรับการบำรุงด้วยการใช้โทนเนอร์ แต่หากมีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สารกันเสีย หรือสารเติมแต่ง ตามด้วยการทาครีมบำรุงผิวที่ควรเน้นเพิ่มความชุ่มชื้น โดยเรียงลำดับการทาตามเนื้อผลิตภัณฑ์จากเบาไปหนัก อย่างน้ำ เจล โลชั่น และปิดท้ายด้วยครีม ช่วงกลางคืนควรเพิ่มขั้นตอนเซรั่มเพื่อช่วยการฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก ส่วนกลางวันควรเพิ่มผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด

และเคล็ดลับการถนอมผิวสวยให้แลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ เริ่มต้นจากการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวและบำรุงอย่างสม่ำเสมอ ลำดับต่อมาคือมีการพักผ่อนที่เพียงพอ เพราะการพักผ่อนจะช่วยให้เซลล์ในร่างกายได้รับการฟื้นฟู สุดท้ายควรเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ พวกผักผลไม้เพิ่มกากใย ควรหลีกเลี่ยงอาหารเค็ม เผ็ด รวมทั้งของทอด และควรเสริมด้วยอาหารเสริมบำรุงผิวอย่างพวกวิตามินเอ บี ซี อี และซิงค์

ด้านเหล่าเซเลบริตี้สาวสวยก็ได้ร่วมเผยเคล็ดลับการปรนนิบัติผิวให้ผิวสวยเปล่งปลั่งอย่างอ่อนเยาว์ เริ่มที่เซเลบริตี้สาวสวย พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา เล่าว่า ‘เราเป็นคนที่มีผิวหน้าแห้ง แต่ไม่ได้แพ้ง่าย ส่วนตัวเป็นคนที่จริงจังในเรื่องการดูแลผิวพรรณ ยิ่งอายุเพิ่มขึ้นบวกกับมีสภาพผิวที่แห้ง ปัญหาเรื่องริ้วรอยก็จะตามมาได้ง่าย เราจึงใส่ใจในทุกขั้นตอนของการบำรุงผิว ทั้งการทำความสะอาด รวมไปถึงการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่จะดูจากส่วนประกอบเป็นสำคัญ อย่างครีมคอลลาเจนของ ‘ดีไอไอ’ ก็ชื่นชอบมาก เพราะทดลองใช้แล้วรู้สึกได้ว่าผิวชุ่มชื้น ดูสดใสขึ้น’

ดีไอไอ ซี ออกซิฟายอิ้ง

ต่อมาที่สาวเวิร์คกิ้งวูแมน ณชา จึงกานต์กุล เล่าว่า ‘เราเป็นคนที่มีสภาพผิวแบบผสม ทั้งผิวมันและแห้ง ด้วยความที่ต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา ทั้งในห้องแอร์และออกไปข้างนอกเจอแสงแดดและความร้อนสลับกันไปมา ยิ่งทำให้ปัญหาความสมดุลผิวรุนแรงมากยิ่งขึ้น วิธีการรับมือกับปัญหาเหล่านี้คือ ส่วนตัวจะเน้นเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยน เน้นเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ตัวที่ขาดไม่ได้คือเคลย์มาสก์ที่จะช่วยดูดซับความมันและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าอย่างเร่งด่วน รวมทั้งหลีกเลี่ยงครีมที่มีส่วนผสมที่ทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองอย่างแอลกอฮอล์และสารกันเสีย ส่วนเคล็ดลับของการมีผิวหน้าที่สวยเด้งเหมือนผิวเด็ก คือหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายแล้วยังไม่ดีต่อสุขภาพผิวเราด้วย’

ถัดมาที่สาวสังคม ญาดา รุ่งวัฒนภักดิ์ เผยว่า ‘ส่วนตัวเราเป็นคนที่มีสภาพผิวแห้งมากและระคายเคืองง่าย เวลาแต่งหน้ามักจะประสบปัญหาแต่งหน้าไม่ติด หรือทาแป้งแล้วตกร่อง ยิ่งเฉพาะเวลาไปเที่ยวต่างประเทศผิวจะแห้งมากเป็นพิเศษ ด้วยสภาพอากาศที่หนาวเย็นกว่าบ้านเรา ส่วนวิธีการดูแลจะเน้นดื่มน้ำสะอาดในช่วงระหว่างวันให้มากๆ และช่วงกลางคืนจะเพิ่มขั้นตอนการดูแลผิวหน้าให้มากขึ้น อย่างการใช้เอสเซนส์น้ำตบผิว แล้วทาคอลลาเจนก่อนนอน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเพิ่มความกระชับให้ผิวดูสวยใส ด้านเคล็ดลับการทำให้ผิวเด้งเร่งด่วน คือต้องพักผ่อนให้เพียงพอและไม่ควรนอนดึก’

ดีไอไอ ซี ออกซิฟายอิ้ง

ปิดท้ายที่สาวคนเก่ง ชวมณฑ์ ปวโรดม เผยว่า ‘ส่วนตัวมีสภาพผิวหน้าแบบผสมแต่ค่อนไปทางผิวแห้ง วิธีการดูแลผิวหน้าสไตล์เรา เบื้องต้นจะเลือกบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแต่ไม่เพิ่มความมันให้กับผิวหน้า จำพวกเนื้อเจลที่บางเบาแต่เพิ่มความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี เคล็ดลับการดูแลผิวสวยเด้ง เรื่องเบสิกพื้นฐานอย่างการไม่ละเลยการทาครีมกันแดดเป็นเรื่องสำคัญมาก ด้วยสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนและมีฝุ่นมลภาวะ ต้องมีการปกป้องและฟื้นฟูผิวอยู่เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ และควรหลีกเลี่ยงอาหารรสชาติหวานที่มีน้ำตาลเยอะ เพราะน้ำตาลเป็นตัวการหนึ่งที่ทำลายคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวเหี่ยวและดูแก่กว่าวัย’

ยิปซี สาวสวยหุ่นดี ที่ชื่นชอบในการมีผิวสีแทน พร้อมแชร์ทุกวันนี้ดูแลหุ่นและผิวอย่างไร