เทรนด์แต่งหน้า แต่งหน้า โควิด-19

แต่งหน้าเป็นกล้วย เทรนด์เมคอัพมาแรง #bananamakeup

Home / Make Up Trend / แต่งหน้าเป็นกล้วย เทรนด์เมคอัพมาแรง #bananamakeup

กลายเป็นกระแสไวรัลมาแรงบนโลกออนไลน์เมื่อ Sykes เมคอัพอาร์ติสสาว สร้างสรรค์การแต่งหน้าของตัวเองเป็นกล้วยลงบนอินสตาแกรม ในช่วงที่กักตัวอยู่บ้านเพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้สาว ๆ หลายคนออกมาแต่งหน้าตามเธอ รวมถึง ฟลุ๊ค กะล่อน เน็ตไอดอลของไทย ก็ลุกขึ้นมาแต่งหน้าเทรนด์นี้ด้วยเช่นกัน

แต่งหน้าเป็นกล้วย เทรนด์เมคอัพมาแรง #bananamakeup

Sykes เมคอัพอาร์ติสสาว ที่มีซิกเนเจอร์ในการแต่งหน้าในแบบแฟนซี เธอได้ครีเอทลุคแต่งหน้าโดยมีกล้วยสุกมาเป็นแรงบันดาลใจเพราะต้องการเชื่อมโยงตัวเองเข้ากับสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านเพราะสถานการณ์โควิด-19

ภาพ : pazsykesmua

โดยเธอได้ใช้อายแชโดว์เนื้อครีมสีเหลืองพิกเมนต์แน่นทาลงบนเปลือกตาและตวัดหางตาขึ้นให้เรียวแหลม จากนั้นใช้อายไลน์เนอร์แต่งแต้มเป็นจุด ๆ รอยกระลงบนผิวหน้า เพื่อให้ดูเหมือนผิวเปลือกกล้วยมากที่สุด ส่วนคิ้วเธอทำให้ขนคิ้วตั้งขึ้นด้วยการใช้เจลปัด เพิ่มความโดดเด้งใหดวงตาด้วยการปัดมาสคาร่า และบริเวณริมฝีปากทาด้วยลิปกลอสและมีการตกแต่งลายจุดดำ ๆ ลงไปด้วย เพื่อให้ดูกลืนไปกับผิวรอยกระบนหน้า

หลังจากที่เธอแต่งหน้าเสร็จและได้โพสต์ลงบนอินสตาแกรม คนในโลกโซเชียลที่ชื่นชอบการแต่งหน้าก็ออกมาแต่งตามเธอกันอยู่มาก และได้ติดแฮชแท็ก #bananamakeup จนทำให้กระแสแต่งหน้าเป็นกล้วยมาแรงบนโลกออนไลน์

ภาพ : ฟลุ๊ค กะล่อน

ในไทยเองก็มีเน็ตไอดอลชื่อดังอย่าง ฟลุ๊ค กะล่อน ออกมาแต่งหน้าเป็นกล้วยด้วยเช่นกัน

https://www.instagram.com/p/CBDwwIIpdlo/
https://www.instagram.com/p/CAUxSo2oyuk/

ที่มา : allure, ฟลุ๊ค กะล่อน