ชุดเดรสแฟชั่น ชุดไปงานปาร์ตี้ ชุดไปงานแต่ง

ได้ผู้ก็งานนี้! วิธีเลือก ชุดไปงานแต่ง ไม่ต้องเว่อวัง แต่ปังแน่นอน!!

Home / Fashion / ได้ผู้ก็งานนี้! วิธีเลือก ชุดไปงานแต่ง ไม่ต้องเว่อวัง แต่ปังแน่นอน!!

ต้องเรียกว่าเป็นชุดที่จำเป็นของสาวๆ สำหรับ ชุดไปงานแต่ง บางคนจัดหนักลงทุนเต็มที่กับการเลือกหาชุดเพื่อใส่ไปงานแต่งงาน บางคนไม่อยากลงทุนกับชุดที่ใส่แค่ครั้งเดียวก็เลือกเช่าจากร้านชุดราตรีซึ่งก็มีราคาหลักพันขึ้น ดีไม่ดีทำชุดเขาเลอะหรือพังอาจต้องเสียเงินเพิ่มไม่คุ้มอีก

วิธีที่ทำให้เรามีชุดสวยโดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินเยอะคือ เราเลือกชุดเดรสที่สามารถสวมใส่ได้หลายครั้ง โดยเลือกแบบที่ไม่ต้องเว่อมาก ทำให้ใส่ในโอกาสอื่นๆนอกเหนือจากงานแต่งได้ เช่น ชุดเดรสที่ไม่ลากยาวก็สวมกับเสื้อสูทใส่ไปทำงานที่ออฟฟิศได้ ซึ่งเรามีชุดเดรสมาแนะนำด้วยกัน 5 แบบ

1.ชุดเดรสแบบพลีท

ต้องเรียกว่าเป็นไอเทมที่เรียบหรูดูดีและคลาสสิกใช้ได้ทุกยุค โดยเลือกเดรสที่ไม่ต้องยาวลากพื้นเป็น Midi dress ไม่ว่าจะเป็นสายเดี่ยว เกาะอก หรือแบบไหนก็เริ่ดหมด

คลิกชมสไตล์การแต่งตัวไปงานแต่งเพิ่มเติม>>

2.ชุดเดรสผ้าซาติน

จะสวมใส่กลางวันหรือกลางคืน ชุดเดรสแบบนี้ทำให้คุณสาวๆเซ็กซี่มีสไตล์ทุกเวลา แค่เลือกไอเทมอื่นมาแมทช์ให้ลงตัว ถ้าเป็นเดรสสั้นจะใส่ตอนกลางวันก็เลือกสวมทับเสื้อยืดสีขาวแมทช์กับผ้าใบก็เก๋แนวสตรีท

คลิกชมสไตล์การแต่งตัวไปงานแต่งเพิ่มเติม>>

3.ชุดเดรสที่มิกซ์ลวดลาย

เป็นเดรสที่เกิดจากการมิกซ์ของสีสันและลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นชุดที่มีลายจุดกับลายดอกผสมอยู่ด้วยกัน หรือเดรสสี colour-block สะดุดตา

คลิกชมสไตล์การแต่งตัวไปงานแต่งเพิ่มเติม>>

4.ชุดเดรสจับจีบใต้อก

เป็นชุดเดรสที่เบื่อความพันๆผูกๆแต่ความดีความเก๋ของชุดแบบ wrap dress ทำให้ชุดเดรสที่จับจีบหรือเย็บจีบตรงช่วงเอวสร้างเอวเอสน่าจะถูกใจสาวหลายๆคน

คลิกชมสไตล์การแต่งตัวไปงานแต่งเพิ่มเติม>>

5.ชุดเดรสมีระบายตรงชาย

ชุดเดรสที่มีระบายตรงชายกระโปรงชั้นเดียว กำลังจะเป็น “ของที่ต้องมี” ไม่ว่าชุดนั้นจะสั้นหรือยาวแค่ไหน ขอแค่ชายระบายแค่ 1 ชั้นพอไม่ต้องมีหลายชั้นฟูฟ่องมันจะทำให้ดูตัวพองๆไม่เหมาะกับสาวร่างสมส่วนอย่างเราๆ

คลิกชมสไตล์การแต่งตัวไปงานแต่งเพิ่มเติม>>

ขอบคุณข้อมูลจาก standard.co.uk

เรียบเรียงโดย: Women Mthai Team