Mori girl Pahparn sirima snap signature คุมโทน ช่างภาพ ธรรมชาติ ผ้าป่าน ผ้าป่าน สิริมา สตอเบอรี่ชีสเค้ก สีเอิร์ธโทน แฟชั่นสไตล์โมริเกิร์ล

ผ้าป่าน สิริมา กับแฟชั่นกลิ่นอาย Mori Girl สไตล์การแต่งตัวสบายๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแนวธรรมชาติ

Home / Snap Signature / ผ้าป่าน สิริมา กับแฟชั่นกลิ่นอาย Mori Girl สไตล์การแต่งตัวสบายๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแนวธรรมชาติ

ผ้าป่าน สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ อดีตพิธีกรรายการ สตอเบอรี่ชีสเค้ก ที่ตอนนี้หันไปทำงานเบื้องหลังมากขึ้น รวมไปถึงการเป็นช่างภาพที่ชอบถ่ายภาพแนวสตรีท ถ่ายทอดภาพต่างๆ ผ่านมุมมองในสไตล์ที่เป็นตัวเอง แต่วันนี้ขอพักเป็นช่างภาพมาให้เราได้ถ่ายบ้าง พร้อมกับพูดคุยเรื่องราวแฟชั่นของเธอ ด้วยคาแรกเตอร์สาวที่ดูเป็นอาร์ติสท์ ที่มีกลิ่นอาย แฟชั่นสไตล์โมริเกิร์ล (Mori Girl Styles) การแต่งตัวสบายๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแนวธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร

สไตล์การแต่งตัวอันเป็นเอกลักษณ์ของแฟชั่นสไตล์นี้คือ เป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์ เสื้อผ้าแบบมีเลเยอร์ ทับซ้อนกันหลายๆ ชั้น  มักเป็นสไตล์วินเทจปนธรรมชาติ ชุดเดรสบ้าง  สีเรียบเน้นโชว์เนื้อผ้า ลายดอกลายพื้นเมืองบ้าง ส่วนใหญ่เน้นที่ความสบายในการสวมใส่เป็นหลัก ส่วนเนื้อผ้าที่ใช้ มักเป็นผ้า Cotton ขนสัตว์ หรือผ้าจากเส้นใยธรรมชาติ เสื้อเชิ้ตตัวโคร่ง และกางเกงผ้านิ่มๆ กระโปรงพลิ้วๆ นอกจากนี้โทนสีที่ใส่ยังเป็นโทนอบอุ่น เลียนแบบสีจากธรรมชาติ เช่น สีขาว สีครีม สีน้ำตาล สีเขียว ฯลฯ หรือสีแนว ‘เอิร์ธโทน’

ติดตามเรื่องราวแฟชั่นของเหล่าดาราดัง และสามารถดาวน์โหลดในรูปแบบ Digital Magazine ฟรี!!! คลิกเลย Snap Magazine issue 34

ผ้าป่าน สิริมา ไชยปรีชาวิทย์ สาวตัวเล็ก น่ารัก มีสไตล์

“ป่านว่าสิ่งแรกของการแต่งตัวคือการที่เรารู้จักร่างกายของเราเองก่อน”

1.My style

“บอกไม่ถูกนะ แต่ว่าป่านจะเป็นคนที่ซื้อเสื้อผ้าซ้ำๆ มาก แล้วก็จะคุมโทนไปในขาว ดำ กรม สีเทา เทาเข้มเป็นส่วนใหญ่ คือไม่ได้เป็นคนเลือกเยอะ จะค่อนข้างไปทางขี้เกียจมากกว่า ป่านว่าสิ่งแรกของการแต่งตัวคือการที่เรารู้จักร่างกายของเราเองก่อน อย่างป่านเนี่ยร่างกายเราไม่ใช่นางแบบเนอะ เราก็ต้องรู้จักข้อดีข้อด้อยของเรา เวลาแต่งตัวออกมามันจะได้ส่งเสริมให้บุคคลิกเราดีขึ้น”

มีความคุมโทนทั้งเสื้อผ้า และสไตล์การถ่ายรูปไปอี๊กกกกก

เป็นสาวมีสไตล์ ที่ถ่ายรูปได้เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติและกลมกลืนสุดๆ   สีเขียวกิ่งไม้ใบหญ้าก็มานะจ๊ะ

2.My top

“แล้วแต่ฤดูค่ะ อย่างสมมุติว่าร้อนซึ่งก็มีเกือบตลอดทั้งปีของบ้านเรา ก็จะเลือกแขนกุดธรรมดา เผื่อให้มันไม่ร้อนแล้วก็เคลื่อนไหวสะดวก แต่บางวันที่เรารู้ว่าเราทำงานในห้องแอร์ตลอดแบบเนี่ยมันก็จะหนาวเนอะ เลยจะเลือกใส่แบบเสื้อแขนยาว แล้วคือจริงๆ ชอบแต่งตัวให้มีเลเยอร์แบบมีเสื้อคลุม เพราะเราทำงานในห้องแอร์ แต่พอออกไปข้างนอกเราก็ถอดเก็บได้

แต่งตัวให้มีเลเยอร์ แต่ดูไม่เยอะ ด้วยโทนสีเรียบและคุมโทน

เสื้อคลุม ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย

3. My Pants

“ถ้าซื้อแบบทั่วไปต้องตัดขาออกทุกครั้งเพราะรูปร่างที่ไม่สมส่วนอย่างแรงคือป่านเอวเล็กประมาณ24 แต่ค่อนข้างมีสะโพกเพราะฉะนั้นมันเลยยากมากเวลาซื้อกางเกงเลยตัดปัญหาด้วยการสั่งตัดเลยก็จะเป็นกางเกงขากระบอกทรงตรงธรรมดาแต่เป็นเอวสูงแล้วก็ให้เหลือพื้นที่ให้เห็นขาไว้หน่อยจะได้ดูมีขาใส่แบบนี้จนเป็นกางเกงยูนิฟอร์มประจำตัวเลยสีก็เน้นพื้นๆที่ไปงานทางการได้ด้วยหรือไปที่อื่นๆต่อก็ได้ด้วย”

กางเกงขากระบอกทรงตรง ธรรมดา ใส่แบบนี้จนกลายเป็นกางเกงยูนิฟอร์มประจำตัวกันเลยยยยยย

4. My Item

“จะมีแค่แหวนเป็นสิ่งที่ใส่ติดมือเลยเป็นแหวนที่พี่สาวให้กับ นาฬิกาแค่นั้นเพราะป่านไม่เคยเปลี่ยนเครื่องประดับอะไรเลยและอีกอย่างที่ติดคือ กิ๊บติดผม ซึ่งซื้อมาจากญี่ปุ่นเยอะมากทั้งที่ผมตัวเองก็ไม่ได้ยาวนะแต่ว่าชอบติด”

5. My Glasses

“ใส่แว่นกันแดดบ้างถ้าเกิดไปเดินเอ้าท์ดอร์เพราะเราใช้สายตาเยอะก็ต้องถนอมหน่อยมีแว่น Ray ban ของคุณพ่อที่แบบผ่านมา 30 ปีที่แล้วก็ยังดีมากๆ อยู่อันหนึ่ง แล้วอีกอันเพิ่งมีมาเพิ่มไปสอยมาจากที่สะพานเหล็กเป็นทรงกลม ๆ เพราะทรงเหลี่ยมคงไม่รอด”

“My Item”

6. My shoes

“ด้วยความที่พักหลังหันมาทำงานเบื้องหลังมากกว่าก็เลยจะเลือกใส่เป็น รองเท้าส้นสูง ที่มีส้นนิดหนึ่ง หรือว่าไม่มีส้นเลย ด้วยงานที่เราทำมันต้องเคลื่อนที่ต้องกระฉับกระเฉงคล่องแคล่วก็เลยใส่แบบนี้ แต่ถ้าวันไหนไปเดินถ่ายรูปก็จะแต่งตัวสตรีทมากๆ ก็เปลี่ยนเป็นผ้าใบให้ลุย ๆ เพราะเราเดินไปเรื่อยๆ ผ้าใบ คงเหมาะกว่า”

 ในวันทำงานก็แต่งแบบเป็นทางการเรียบร้อยหน่อย

สตรีทมาก ก็เปลี่ยนเป็นผ้าใบไปเลย ลุยๆ

ลายถักเล็กๆ ให้ความรู้สึกวินเทจ สวยแบบสาว Mori Girl จริงๆ

7. *** Trick of my style ***

“ด้วยความเป็นคนตัวเล็กมีสะโพก เพราะฉะนั้นกางเกงเนี่ยก็จะใส่ทรงประมาณนี้คือให้เหลือพื้นที่ขาไว้ให้ดูว่า เออนี่ขานะ อะไรแบบนี่ ส่วนกระโปรงก็เป็นทรงเอจะเหมาะกว่าถ้าทรงสอบก็จะยิ่งไปเน้นสะโพกเข้าไปอีก แต่เอาจริงๆ ป่านไม่ได้ซีเรียสตรงความเตี้ยอะไรแค่ใส่อะไรที่ให้มันสมส่วนและมันทำให้เราใช้ชีวิตสะดวกสบายเหมาะกับไลฟ์สไตล์และการทำงานของเรามากกว่า”

Sweet Girl ลายดอกเบาๆ คุมโทนมากกก ทั้งชุดและลายกระเป๋า

ใครว่าสาวไซส์เล็ก จะไม่ Sexy

เสื้อผ้าจะเน้นเส้นใยธรรมชาติ บางเบา โทนสีแนว ‘เอิร์ธโทน’

เป็นแฟชั่นไม่ยึดติดกระแส มีดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใครจากการนำแรงบันดาลใจจากสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัว

Cr.รูปภาพ IG: pahparnsirima

Mori girl ไม่ใช่เพียงแฟชั่นเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการให้ความสำคัญกับธรรมชาติในการใช้ชีวิตประจำวัน อีกด้วย 

ติดตามเรื่องราวแฟชั่นได้ที่ https://www.facebook.com/SnapSignature/

และอ่านออนไลน์ได้ที่ http://www.mbookstore.com/search/snap/

snapsignature issue37