ราชวงศ์อังกฤษ สไตล์แต่งตัว เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล เมแกน มาร์เคิล แฟชั่น

ถอดสไตล์ เมแกน มาร์เคิล เรียบโก้แบบสะใภ้จ้าว ที่นำมาปรับใช้กับสาวบ้านๆ อย่างเรา

Home / Star-Dress / ถอดสไตล์ เมแกน มาร์เคิล เรียบโก้แบบสะใภ้จ้าว ที่นำมาปรับใช้กับสาวบ้านๆ อย่างเรา

นอกจากความรักที่เหมือนเทพนิยายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ เมแกน มาร์เคิล ถูกจับตามองมาตลอดนับตั้งแต่มีข่าวคบหากับเจ้าชายแฮร์รี่จนขึ้นมาเป็นดัสเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ก็คือ สไตล์การแต่งตัวที่มักดูสบาย เรียบโก้ น้อยแต่มาก ไฮ-แฟชั่น!!! และบางครั้งก็แอบแหวกขนบในการแต่งกายของราชวงศ์ในบางโอกาส เช่น เดรสคอปาดไหล่สีชมพูพสาเทล จาก Carolina Herrera ที่ได้สวมใส่ครั้งร่วมชมบวนพาเหรดฉลองพรรษาควีนอลิซาเบธ

แต่อย่างไรก็ดี การกรูมมิ่งของเมแกน เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากและเป็นสไตล์ที่ดูดีในทุกลุค Women Mthai จึงถอดสไตล์การแต่งตัวของเธอ ที่สาวๆ บ้านเราสามารถนำมาอะแดปให้เข้ากับตัวเองได้ หรือใครอยากอัปเกรดลุคให้ดูแพงขึ้น ก็นำมาเป็น Inspiration ในการแต่งกายได้เลยรับรองว่าเกิดแน่นอน!

1. เน้นโทนสีผิว

เมแกน มาร์เคิล

เรามักจะเห็นเมแกนสวมชุดสีเบจ สีครีมหรือสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ซึ่งโทนสีแบบนี้แหละช่วยขับสีผิวของเธอให้เปล่งประกายออร่า หากต้องการโชว์สีผิวบ่มแดดของคุณ สาวที่มีผิวคล้ำขอแนะนำให้สวมเสื้อผ้าสีนู้ด สีกากี สีม่วง และสีเหลืองสดใส ส่วนสาวผิวขาว แนะนำให้เลือกสีมรกต สีน้ำเงินเข้ม หรือโทนสีพาสเทลเย็นๆ

2.โชว์ไหล่งามๆ

เมแกน มาร์เคิล สไตล์การแต่งตัว

เท่าที่ดูเสื้อปาดไหล่น่าจะเป็นสไตล์เสื้อที่เมแกน มาร์เคิลชอบมากที่เดียวแหละ และลุคเดรสสีดำคอปาดจาก Dior สุดสวยคลาสสิก ก็ยิ่งทำให้เธอดูเป็นผู้หญิงสวย สง่า ดูแพง สมเป็นสมาชิกราชวงศ์จริงๆ

เมแกน มาร์เคิล ชุดแต่งงาน

3.พรางจุดด้อย

เมแกน มีสะโพกเล็กและหน้าอกเล็กๆ แต่เธอรู้วิธีแมทช์เสื้อผ้าให้เข้ากับรูปร่างและบุคลิกของตัวเองเป็นที่สุด ตัวอย่างเช่น ชุดที่มีดีเทลด้านข้าง ช่วยทำให้สะโพกดูมีสัดส่วนมากขึ้น รวมถึงการเลือกชุดที่มีดีเทลบริเวณอก สีของชุด ก็ช่วยเสริมให้หน้าอกดูใหญ่ขึ้นเล็กน้อย

เมแกน มาร์เคิล แต่งตัว

4.เลือกถุงน่องคุณภาพ กลมกลืนกับสีผิว

เป็นเรื่องบังคับอยู่แล้วสำหรับเชื้อพระวงศ์อังกฤษฝ่ายหญิงที่จะต้องสวมถุงน่องทุกครั้งเมื่อออกไปปฎิบัติภารกิจ ดังนั้นการเลือกถุงน่องจึงมีความสำคัญมากๆ ทีเดียว เพราะมันจะกลายเป็นลุคปังหรือดับก็ได้ ซึ่งเมแกนก็มักเลือกถุงน่องที่มีสีเดียวกับชุดของเธอหรือใกล้เคียงกับชุดมากที่สุด แต่ก็ละเว้นสีแดงหรือสีชมพูนะ เพราะอาจจะดูเสียลุคดัสเชสซะมากกว่า

5. เสื้อโอเวอร์ไซส์

เสื้อผ้าโอเวอร์ไซส์เป็นที่นิยมอย่างมาก แต่เราแทบจะไม่เคยเห็นสมาชิกราชวงศ์สวมใส่เสื้อผ้าสไตล์นี้เลย แต่เมแกนก็สามารถทำให้เสื้อลายขวางโอเวอร์ไซส์ธรรมดากลายเป็นลุคที่น่าจดจำมาก ด้วยการแมทช์กับกางเกงขาบานสีขาวสุดคลาสสิคและหมวกปานามา คูลสุดๆ!

6. กางเกงพอดีตัว แพทเทิร์นเนี๊ยบ

เมแกน มาร์เคิล เสื้อผ้า

ชุดสูทกางเกงเป็นไอเทมที่สาวๆ ควรมีติดตู้เลยล่ะ เพราะหยิบมาใส่ในโอกาสใดก็ดูสมาร์ทสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการประชุมหรืองานเลี้ยงตอนค่ำ

7. เครื่องประดับอย่าให้พร่อง

แม้ว่าคุณจะสวมชุดราตรีสวยแล้ว อย่าลืมที่จะหยิบเครื่องประดับสักชิ้นสองชิ้นมาเสริมลุคให้โก้ขึ้น ซึ่งการประโคมเครื่องเพชรไม่ใช่เวย์ของเมแกนแน่นอน บางงานแทบไม่ใส่เครื่องประดับเลยด้วยซ้ำ เพราะเธอมักเลือกต่างหูเพชรเม็ดงามสักคู่มาประดับ เพื่อไม่ให้ดูโล่งเกินเท่านั้น

8. คุมโทน จับคู่สีแบบเพลย์เซฟ

จะสังเกตได้ว่าเมแกนมักจะเลือกมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าไม่เกิน 2 สีด้วยซ้ำ ซึ่งเธอจะรู้ดีว่าสีอะไรที่สามารถแมทช์กันได้ กับทั้งตัวชุดและเครื่องประดับชิ้นอื่นอย่างกลมกลืน เช่น หากเธอสวมชุดเดรสสีเขียว ก็จะเลือกแมทช์กับกระเป๋าสีน้ำตาลใบใหญ่ และรองเท้าสีน้ำตาลครีม โดยสูตรการมิกซ์แอนด์แมทช์ที่ใช้ได้ตลอดกาลและตลอดไป คือ การเลือกสีกระเป๋าและรองเท้าเป็นเฉดสีเดียวกันนั่นเอง

9. เน้นดีเทลช่วงเอว

เมแกน มาร์เคิล

แน่นอนว่าในฐานะพระชายาของเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกนจำเป็นต้องเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า เพื่อภาพลักษณ์ที่ดี และแม้ว่าเธอจะมีรูปร่างที่ดีอยู่แล้วแต่เธอก็มักจะเลือกเสื้อผ้าที่ช่วยให้รูปร่างของเธอสมบูรณ์แบบขึ้น ในการมีดีเทลเล็กน้อยๆ ที่ทำให้เธอดูเป็นผู้หญิงและอ่อนโยนยิ่งขึ้นแม้ว่าเธอจะสวมชุดผ้ายีนส์ก็ตาม

เมแกน มาร์เคิล

คลิป > เส้นทางรักต่างฐานันดร “เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล”

เรียบเรียงโดย Women MThai Team