ดัชเชสเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ รองเท้าสนีกเกอร์ ราชวงศ์วินด์เซอร์ ราชวงศ์อังกฤษ เมแกน มาร์เคิล เมแกนแฟชั่น

แฟชั่นสตรีทสไตล์ดัชเชส! เมแกน มาร์เคิล ใส่สนีกเกอร์ออกงานครั้งแรก เลือกแบรนด์รักษ์โลกซะด้วย

Home / Star-Dress / แฟชั่นสตรีทสไตล์ดัชเชส! เมแกน มาร์เคิล ใส่สนีกเกอร์ออกงานครั้งแรก เลือกแบรนด์รักษ์โลกซะด้วย

บ่อยครั้งที่เรามักได้เห็นเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ทรงสวมใส่ชุดฉลองพระองค์สไตล์สาวเท่ห์แบบดาราฮอลลีวูด และสวมรองเท้าส้นสูงเสด็จปฏิบัติพระราชกรณียกิจไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ แต่ล่าสุด ขณะเยือนประเทศออสเตรเลีย เพื่อเสด็จร่วมงาน Invictus Games ทอดพระเนตรการแข่งขันเรือใบ ที่จัดขึ้นที่ NSW Golf Club บนเกาะ Cockatoo Island ใน Sydney Harbour ทั้งดยุกและดัชเชสต่างมาในแฟชั่นแนวสตรีทลุค ที่ดูเรียบง่ายและทะมัดทะแมง และที่เซอร์ไพรส์คือ นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ดัชเชสเมแกน สวมรองเท้าสนีกเกอร์ หรือรองผ้าใบและกางเกงยีนส์ออกปฎิบัติภารกิจ ซึ่งหลายคนลงความเห็นว่าเป็นลุคที่ยังไม่เคยเห็นมาก่อน ตั้งแต่เมแกนได้เข้ามาเป็นสมาชิกในราชวงศ์วินด์เซอร์!

เมแกน มาร์เคิล ใส่สนีกเกอร์ออกงานครั้งแรก

สำหรับรองเท้าสนีกเกอร์ ที่ดัชเชสเมแกนทรงเลือกใส่นั้นมาจากแบรนด์ VEJA รุ่น V-10 EXTRA WHITE BLACK ราคา 115 ปอนด์ หรือราว 4,910 บาท แบรนด์ดังจากประเทศฝรั่งเศส ลักษณะเด่นคือ ด้านข้างรองเท้าจะมีสัญลักษณ์รูปตัว V ครึ่งตัว และเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่คอแฟชั่นในต่างประเทศนิยมกันอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะมีความคลาสสิกผสมสปอร์ตตี้เล็กๆ ใส่แล้วดูมีสไตล์

เมแกน มาร์เคิล

 

และที่โดดเด่นเลย คือ แบรนด์นี้เป็นรองเท้าที่ขึ้นชื่อว่ารณรงค์และใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม โดยตัวรองเท้าทำจากหนัง (vegetable-tanned leather) ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ มีความคงทนและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และด้านในรองเท้าบุด้วยผ้าฝ้าย 100% ส่วนพื้นรองเท้าทำจากยางพารา ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ผู้มีนิสัยขี้เล่น ก็ฉลองพระองค์ในลุคสตรีทเช่นกัน โดยทรงเลือกใส่ฉลองพระบาทจากแบรนด์ Adidas Gazelle สีเทา

ทั้งนี้ หลายสื่อในอังกฤษคาดว่าที่ดัชเชสทรงสวมรองเท้าสนีกเกอร์ออกงาน อาจเป็นเพราะพระองค์ทรงกำลังตั้งพระครรภ์ ต้องนั่งชมการแข่งขันในเรืออีกทั้งต้องไปเสด็จไปหลากหลายสถานที่  จึงจำเป็นต้องฉลองพระองค์ในสไตล์ทะมัดทะแมง เพื่อความคล่องตัวและความปลอดภัยนั่นเอง

เมแกน มาร์เคิล

 

ส่วนกางเกงยีนส์สกินนีสีดำที่ทรงสวมใส่มาแมทช์ลุคสตรีทในวันนี้ มาจากแบรนด์ ‘Looker’ ราคา 159.65 ปอนด์ หรือประมาณ 6,817 บาท

อย่างไรก็ตาม เจ้าหญิงในราชวงศ์อังกฤษก่อนหน้านี้ที่เป็นที่จับตามองจากแฟชั่นการแต่งตัว อย่างเจ้าหญิงไดอาน่า และเจ้าหญิงเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทั้งสองพระองค์ก็ทรงโปรดรองเท้าผ้าใบและมักจะทรงสวมใส่ให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง

คลิป > ชาวออสเตรเลียแห่ต้อนรับเจ้าชายแฮร์รี-เมแกน

ที่มา www.dailymail.co.uk และ www.express.co.uk