ดัชเชสเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ เมแกน มาร์เคิล เมแกน เอฟเฟค เมแกน แฟชั่น แฟชั่นดัชเชส

ปรากฏการณ์ เมแกน เอฟเฟกต์ มีพลังทำลายล้างโลกแฟชั่นสูงมาก ใส่แบรนด์ไหนก็เกลี้ยง!

Home / Star-Dress / ปรากฏการณ์ เมแกน เอฟเฟกต์ มีพลังทำลายล้างโลกแฟชั่นสูงมาก ใส่แบรนด์ไหนก็เกลี้ยง!

วินาทีนี้คงไม่มีสมาชิกราชวงศ์อังกฤษพระองค์ไหนที่จะโดดเด่นเท่า ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล และดูเหมือนว่าตอนนี้เธอจะกำลังสร้างหมุดหมายชิ้นใหม่ให้กับอุตสาหกรรมแฟชั่นไปโดยไม่รู้ตัว หลังแฟนๆ แห่กันไปกว้านซื้อเสื้อโค้ท ชุดเดรส กระเป๋าถือ กางเกงยีนส์ แบบเดียวกับเธอ จนเว็บล่มขายหมดร้านในเวลาไม่กี่นาที สร้างยอดขายถล่มทลายจนเจ้าของแบรนด์ยิ้มไม่หุบ!

Women Mthai จึงได้รวบกระแสความฟีเวอร์ของดัชเชสมาให้ได้ดูกัน ว่าดัชเชสเมแกนมีอิทธิพลต่ออุตสาหกรรมแฟชั่นมากเพียงใด รับรองรู้แล้วมีอึ้ง!

ชุดสีงาช้าง และชุดสีกรมท่าจาก Karen Gee

หลังประกาศว่าทรงพระครรภ์ ในวันที่ 2 ของการเสด็จเยือนออสเตรเลียกับพระสวามี เมแกนได้สวมชุดสีงาช้าง จากแบรนด์ Karen Gee ดีไซเนอร์ชาวออสเตรเลีย ราคา 1,800 ดอลลาร์ หรือประมาณ 58,000 บาท ก็ทำให้เว็บไซต์ของแบรนด์ถึงกับล่มภายในเวลาไม่กี่นาที

เช่นเดียวกับชุดสีกรมท่าที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม มีราคาราว 33,000 บาท

กางเกงยีนรุ่น Harriet Jean จากแบรนด์ Outland Denim

ในระหว่างการเยือนประเทศทั้ง 4 ในแถบมหาสมุทรแปซิปิก ดัชเชสเมแกนได้เลือกใส่กางเกงยีนส์สีดำจากแบรนด์ Outland Denim สัญชาติออสเตรเลีย ก็ทำให้ยอดขายของแบรนด์พุ่งทะลุทะลวงถึง 1,000 เปอร์เซ็นต์ แถมยังมียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมของแบรนด์เพิ่มกว่า 58 เปอร์เซ็นต์ อีกด้วยเลยทีเดียว

กระเป๋าสัญชาติอังกฤษ DeMellier

แบรนด์กระเป๋าสัญชาติอังกฤษ DeMellier เปิดเผยว่าหลังจากที่เมแกนถือกระเป๋าของแบรนด์ในวันประกาศหมั้น ทันใดนั้นคลื่นมหาชนก็พากันคลิกเข้ามาที่เว็บไซต์ของแบรนด์อย่างถล่มทลายจนยอดเยี่ยมชมพุ่งสูงขึ้นถึง 2,000 เปอร์เซ็นต์ในเวลาไม่กี่อึดใจ

กระเป๋าสีเบอร์กันดี จากแบรนด์ Strathberry
เสื้อโค้ท จากแบรนด์ Mackage

ในวันเยี่ยมเยือนไอร์แลนด์เหนือของเธอและเจ้าชายแฮร์รี่ สองไอเทมบนตัวเมแกน คือ กระเป๋าสีเบอร์กันดีที่เข้ากับกับโค้ท จากแบรนด์ Strathberry  ราคา 425 ปอนด์ หรือประมาณ 18,669 บาท ที่ขายดิบขายดีทั้งหน้าร้านและออนไลน์ จนหมดสต็อกในเวลาเพียง 11 นาทีเท่านั้น และเสื้อโค้ทซิลูเอตเรียบราคา 500 ปอนด์ จากแบรนด์ Mackage ที่ขายหมดในเวลาเพียงไม่กี่นาที

กระเป๋าสะพายข้างสีเขียว จากแบรนด์ Strathberry

หลังจากที่ เมแกน มาร์เคิล เดินทางไปเอดินบะระกับเจ้าชายแฮร์รี่ แล้วภาพที่เธอมีกระเป๋าสะพายข้างสีเขียว Strathberry ถูกเผยแพร่ออกไปในระยะเวลาไม่ถึงชั่วโมง ก็เกิดปรากฏการณ์ที่สาวๆ เข้าไปซื้อกระเป๋ารุ่นนี้จนเกลี้ยงสต็อก แถมยังทำให้ยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์แบรนด์เพิ่มขึ้นถึง 10 เท่า เทียบกับวันอื่นๆ ก่อนหน้านี้

แว่นตาลายกระ แบรนด์ Finlay & Co.

David Lockheed ผู้ก่อตั้งแบรนด์แว่นตาเมืองผู้ดี เจ้าของแบรนด์ Finlay & Co. เล่าว่า ยอดขายที่แบรนด์ทำได้หลังเมแกนสวมแว่นตาของแบรนด์ออกสื่อพุ่งสูงถึง 1,000 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

เสื้อโค้ท แบรนด์ Line the Label

เสื้อโค้ทสีขาวตัวนี้ เธอใส่เมื่อตอนประกาศหมั้นกับเจ้าชายแฮร์รี่ หลังจากนั้นก็มีคนแห่กันเข้าไปสั่งซื้อเสื้อตัวดังกล่าวในเว็บไซต์ของร้าน จนเว็บล่มกันไปหลายรอบ หน้าร้านก็รับสายโทรศัพท์แทบไหม้ จนทางร้านต้องขึ้นคำว่า sold out ไปในเวลาไม่กี่นาที กลายเป็นว่าเสื้อโค้ทสีขาวรุ่นนี้ได้รับการขนานนามใหม่ในชื่อเริ่ดๆ ว่า “The Meghan” ตอกย้ำความฮอต ยืนหนึ่งเรื่องเมแกน เอฟเฟกต์กันไป

เสื้อโค้ทสีครีม-น้ำตาลอ่อน จาก Sentaler

ตอนนั้นเธอยังเป็นว่าที่สะใภ้อังกฤษและได้ใส่เสื้อโค้ทหนังอูฐสีครีม-น้ำตาลอ่อน ร่วมงานคริสมาสต์กับสมาชิกราชวงศ์ ก็ทำให้เสื้อโค้ทรุ่นนี้ขายหมดอย่างรวดเร็วและยังถูกส่งไปจำหน่ายยังทั่วโลกอีกด้วย

คลิป > #เรื่องเล่ารอบโลก “เมแกน” พระชายาเจ้าชายแฮร์รีทรงพระครรภ์

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team