กระเป๋า ชุดเดรส รองเท้าผู้หญิง หมวกปีกกว้าง เทรนด์แฟชั่น

ไม่ต้องถามไกล!! เทรนด์แฟชั่น อะไรอินอะไรเอ้าท์ แค่ดูจากอินสตาแกรมใครแล้วปัง

Home / Trend Fashion / ไม่ต้องถามไกล!! เทรนด์แฟชั่น อะไรอินอะไรเอ้าท์ แค่ดูจากอินสตาแกรมใครแล้วปัง

เพราะทุกวันนี้เราอยู่ในโลกของเทคโนโลยีการสื่อสาร ข้อมูลข่าวสารจึงรวดเร็วฉับไว แม้แต่ เทรนด์แฟชั่น ที่บางครั้งเราไม่ต้องไปหาดูไกลถึงรันเวย์แฟชั่นวีคต่างๆแล้ว เพราะแค่เปิดไปที่อินสตาแกรม หรือ ไอจี ของแฟชั่นบล็อกเกอร์ทั้งหลาย รวมไปถึงเหล่าคนดังต่างๆ ก็ทำให้เราก็จะรู้แล้วว่า เทรนด์ตอนนี้ อะไรกำลังจะมา เหมือนเรามีที่ปรึกษาแฟชั่นส่วนตัว นั่นไม่ใช่ว่าเพราะเธอเหล่านั้นมีพรายกระซิบแต่เป็นเพราะบรรดาเจ้าของแบรนด์ต่างๆส่งของมาให้พวกเธอใช้ฟรีโดยมีเงื่อนไขว่าลงรูปให้ด้วย ไปจนถึงอาจจะได้ค่าจ้างก็มี หรือบางทีพวกเธอคือกูรูผู้ติดตามเทรนด์อยู่ตลอดเวลา จะด้วยเป็นเพราะใจรักหรืออาชีพก็ตามที เธอจึงเปรียบเสมือนผู้ทำนาย เทรนด์แฟชั่น ได้ค่อนข้างแม่นยำ

อย่างเช่น ช่วงนี้ที่เห็นได้ชัดว่าในไอจีของแฟชั่นบล็อกเกอร์ส่วนใหญ่ จะมีอยู่ 8 เทรนด์นี้

1. Beaded Bags กระเป๋าลูกปัด

เทรนด์แฟชั่น

เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว กระเป๋าสาน มาแรง ทว่าซีซั่นนี้ต้อง กระเป๋าร้อยลูกปัด สไตล์วินเทจแบบนี้นี่แหละที่มาแรงแซงโค้ง โดยเฉพาะแบรนด์ Susan Alexandra ที่มีหลากหลายลวดลายหลายแบบให้แฟชั่นนิสต้าชาวนิวยอร์กช้อปรัวๆ

2. Prairie Dresses ชุดเดรสลาย

การโชว์เนื้อหนังมังสาต้องจบลงด้วยเทรนด์นี้ ชุดเดรสลาย ยาวกรุยกรายปกปิดมิดชิด เรียกว่าสไตล์การแต่งตัวแบบ “prairie style” อย่างเช่นแบรนด์ Batsheva หรือ Dôen ที่ฮิตมากในหมู่สาวๆ เก๋วินเทจตัวจริงต้องใส่ชุดแบบนี้

3. Sun Hats หมวกปีกกว้าง

หมวกปีกใหญ่ใบเท่าบ้าน แบรนด์ Jacqueus ของ Simon Porte ฮิตมากหลังจากที่ซีซั่นที่แล้วสาวทุกคนต้องสวมหมวก brimme ปีกแคบมีแถบคาดของเขาไปเที่ยวทะเลกัน จนตอนนี้เห็นได้จากไอจีของ Olmos y Flores ที่หมวกปีกกว้างมากก..กก..ก นี้กินพื้นที่หมดไปเกือบหมดหน้าแล้ว

4. Bike Shorts กางเกงขี่จักรยาน

นอกจาก คิม คาร์ดาเชี่ยน เวสต์ ที่ถือเป็นผู้นำเทรนด์นี้เข้ามา ยังมี Christine Centenera ซึ่งเป็น Fashion Director ของ Vogue ออสเตรเลีย ที่ใส่กางเกงปั่นจักรยานมาออนสตรีทเก๋ๆแมทช์กับรองเท้าของ Céline อีกด้วย นอกจากจากนั้นแบรนด์ Khaite ยังแมทช์มันกับเสื้อ blouse ใน lookbook อีกต่างหาก แค่รอดูว่าเทรนด์นี้จะไปไกลได้นานแค่ไหน

5. Wooden Wedges รองเท้าพื้นไม้

รองเท้าแบบ wedges กลายเป็นเทรนด์ย้อนยุค ที่กลับมาอีกครั้ง ถ้าไม่นับรวม wedges ดั้งเดิมแบบที่แบรนด์ Castañer นำมาวางขาย Loq ก็ออกแบบให้เป็นพื้นไม้แล้วมีห่วงใส่ตรงนิ้วโป้ง ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ขึ้นและเก๋ไก๋กว่า block heels ที่เคยฮิตมาก่อนหนึ่งช่วงตัว แถมยังใส่สบายกว่าอีกด้วย

6. Chain Belts เข็มขัดแบบโซ่

เข็มขัดแบบสร้อยโซ่ อาจจะเคยกลับมาในรูปแบบของแอคเซสเซอรี่สร้างความเก๋ให้การถ่ายแบบชุดว่ายนำ้มาก่อน แต่ตอนนี้มันกลายเป็นไอเทมเด่นบนรันเวย์ Fall 2018 ที่ผ่านมา เรียกว่าแทบจะทุกไฮแบรนด์ที่แมทช์มันกับเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น Versace, Chanel, Louis Vuitton, Nicopanda หรือ Moschino

7. High-Cut ’80s Bikinis บิกินี่เว้าสูง

ชุดว่ายน้ำทรง V-cut หรือขาเว้าสูง จากยุค 80 นี้ทำให้สาวๆดูขายาวขึ้น มีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น ทำให้ Kendall + Kylie สร้างคอลเลคชั่นสุดเซ็กซี่มาขายรัวๆ แถมทำให้หน้าไอจีต่างๆมีแต่ภาพสาวๆที่ใส่แต่ชุดว่ายน้ำสไตล์นี้ไม่ให้สไตล์อื่นมีที่ยืนกันเลย

8. Heart-Shaped Sunglasses แว่นกันแดดกรอบรูปหัวใจ

เมื่อปีที่แล้ว แว่นกันแดดกรอบเล็กจนแทบจะกันอะไรไม่ได้ฮิตมาก จนไม่ได้ใส่แค่ไปทะเลเท่านั้นแต่ยังลามขึ้นมาบนพรมแดงอีกต่างหาก เพราะ Bella Hadid, Rihanna และ Millie Bobby Brown นำมันมาแมทช์กับชุดออกงานด้วย แต่ตอนนี้แว่นกรอบรูปหัวใจนี่สิกำลังอิน เพราะใส่ถ่ายรูปแล้วมันน่ารักและเด่นจนต้องมาลงไอจี

ที่มา : vogue.com

รูปภาพ : Susan Alexandra, Batsheva, Doen, Olmosyflores, Christine Centenera, Khaite,  Castañer, Loq, Kendall + Kylie, Alina_baikova, modern.high.cut.bikini, carlottiica