ทรงผม ทรงผมดารา ทรงผมสุภาพ วิธีทำทรงผม แบบทรงผม

สวยเรียบง่าย 10 ทรงผมสุภาพ ทำไม่ยาก เหมาะทุกโอกาส

Home / ทรงผม / สวยเรียบง่าย 10 ทรงผมสุภาพ ทำไม่ยาก เหมาะทุกโอกาส

ในโอกาสที่คุณต้องการความสุภาพ หรือเป็นทางการมากเป็นพิเศษ นอกจากเรื่องการแต่งกาย และลุคในการแต่งหน้าแล้ว การเลือกทรงผมก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ เพราะมันจะช่วยคอมพลีทลุคของคุณให้ถูกกาลเทศะและเหมาะสมมากยิ่งขึ้น ซึ่ง ทรงผมสุภาพ นั้นก็มีให้สาวๆ ได้เลือกทำหลายแบบ ดังนี้

– ทรงผมเกล้า

เป็นทรงผมที่ดูสุภาพเรียบร้อย ถูกกาลเทศะมากที่สุด ซึ่งซิกเนเจอร์ของทรงนี้คือการเกล้าผมขึ้นไปให้หมด แต่คุณสามารถใส่ดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ลงไปในผมทรงนี้ได้ เช่น การแสกกลาง แสกข้าง นำผมลงมาปิดใบหูนิดนึง หรือเกล้าแบบเปิดหน้าทั้งหมด แล้วม้วนเป็นมวยไว้ทางด้านหลังก็ได้เช่นกัน

ทรงผมสุภาพ

ทรงผมสุภาพ

ทรงผมสุภาพ

ทรงผมสุภาพ

– มัดรวบแบบหางม้า

ทรงนี้เป็นทรงผมสุภาพที่ทำได้ง่ายที่สุด สาวๆ สามารถทำเองได้ โดยการรวบผมไปทางด้านหลัง แล้วปล่อยเป็นหางม้า อาจจะมีการม้วนหรือดัด เพื่อเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผม แต่ถ้าหากใครไม่ชอบรวบผมต่ำ ก็สามารถเลื่อนขึ้นมาให้สูงถึงบริเวณหูได้ แต่ไม่ควรสูงเกินกว่านั้น เพราะมันอาจจะกลายเป็นทรงผมแฟชั่นไปได้

ทรงผมสุภาพ

ทรงผมสุภาพ

ทรงผมสุภาพ

ทรงผมสุภาพ

– เก็บผมแนบหลังหู

สำหรับคนผมสั้น ที่ไม่สามารถเกล้า หรือรวบได้ ก็สามารถหากิ๊บมาติด เซ็ตผม หรือทัดผมไปข้างหลังหู เพื่อป้องกันไม่ให้ดูผมยุ่งจนเกินไป

ทรงผมสุภาพ

ทรงผมสุภาพ

(ทำผมไปงานปาร์ตี้ งานแต่งงานและเพื่อนเจ้าสาว >> คลิก)

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

รูปภาพจาก IG : koh_sarawut , kimmy_kimberley , amy_klinpratoom , mewnittha , paloyhkwanusa9 , bellacampen , aum_patchrapa