Dyson Dyson Airwrap ทำผม เครื่องทำผม

Dyson Airwrap เครื่องทำผมที่ตอบโจทย์กับเส้นผมผู้หญิง ไขข้อข้องใจเครื่องนี้ดีจริงไหม?

Home / Hair Recommend / Dyson Airwrap เครื่องทำผมที่ตอบโจทย์กับเส้นผมผู้หญิง ไขข้อข้องใจเครื่องนี้ดีจริงไหม?

Dyson Airwrap เครื่องทำผมที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมี เนื่องจากตอนนี้เป็นกระแสมาแรงมากๆ ว่าเจ้าเครื่องทำผมตัวนี้ สามารถเนรมิตทรงผมสวยให้กับคุณได้ราวกับมีช่างผมมืออาชีพมาทำให้ ได้ยินแบบนี้แล้ว Women Mthai ไม่รอช้า ขอพาสาวๆ มาทำความรู้จักกับ Dyson Airwrap กันแบบละเอียด เพื่อตอบทุกข้อสงสัยให้หายคาใจ

จุดเด่นของ Dyson Airwrap

 • สามารถจัดแต่งทรงผมในขณะที่ผมเปียกชื้นได้เลย โดยเมื่อผมของคุณแห้งก็จะกลายเป็นทรงนั้นๆ ซึ่งต่างจากเครื่องทำผมชนิดอื่นๆ ที่จะต้องไดร์ผมให้แห้งก่อนถึงจะเริ่มทำเป็นทรงได้ ซึงทำให้เสียเวลาและเป็นการเพิ่มอีกหนึ่งขั้นตอนในการทำผมโดยที่ไม่จำเป็น
 • มีระบบควบคุมความร้อนแบบอัจฉริยะ ซึ่งจะช่วยให้เราแน่ใจได้ว่าเส้นผมจะไม่สัมผัสกับอุณหภูมิที่สูงเกินไป โดยจะมีเทอร์มิสเตอร์แก้วช่วยวัดอุณหภูมิ 40 ครั้งต่อวินาที และมันจะส่งข้อมูลนี้ไปยังตัวไมโครโปรเซสเซอร์
 • สามารถจัดแต่งทรงผมได้ด้วยการใช้แรงอากาศ และไม่ต้องพึ่งอุณหภูมิความร้อนระดับสูง

Dyson Airwrap มีอะไรบ้าง

Dyson Airwrap

 • ตัวเป่าก่อนจัดทรง (Pre-styling dryer) ช่วยเตรียมสภาพผมก่อนจัดแต่งทรง โดยใช้กระแสไหลเวียนของอากาศที่รวดเร็วแต่กระจายตัว ซึ่งออกแบบมาเพื่อเส้นผมทุกประเภท ใช้เป่าผมเพื่อให้เส้นผมมีระดับความชื้นที่เหมาะสมก่อนที่จะเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์อื่นๆ เช่น ตัวแกนม้วนผมหรือหัวแปรง
 • หัวแปรงขนอ่อน (Soft smoothing Airbrush) ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยทำให้ผมที่บางและเรียบดูมีน้ำหนัก และมีวอลลุ่มมากขึ้นในระหว่างขั้นตอนที่เป่าไดร์ โดยขนแปรงปลายแหลมจะช่วยในการบังคับทิศทางให้แปรงไปตามแนวราบของเส้นผม
 • แกนม้วน Airwrap บาร์เรล ขนาด 40mm ใช้สำหรับม้วนผมหยิกหรือม้วนคลื่นแบบคลายๆ เหมาะสำหรับคนที่มีผมหนาและเส้นผมหยาบ
 • แกนม้วน Airwrap บาร์เรล ขนาด 30mm ใช้สำหรับม้วนผมหยิกให้ดูมีวอลลุ่มหรือม้วนคลื่น เหมาะสำหรับผมทุกประเภท สามารถม้วนผมที่บาง ตรง และเรียบ ให้ดูมีวอลลุ่มมากขึ้น และสามารถม้วนผมที่หนาและหยาบให้ดูหยิกมากขึ้น
 • หัวแปรงขนแข็ง (Firm smoothing Airbrush) ใช้แต่งทรงผมให้ดูตรง ไม่หยิกฟู หัวแปรงถูกออกแบบมาให้ใช้กับเส้นผมที่ยุ่ง ฟู หนา และหยาบ ด้วยขนแปรงที่แข็งตรงสามารถช่วยให้การแปรงผมง่ายขึ้น และลดปัญหาการพันกันของเส้นผม
 • แปรงม้วนเพิ่มวอลลุ่ม (Round volumizing brush) สามารถใช้จัดทรง และสร้างวอลลุ่มให้กับทรงผม เหมาะสำหรับใช้จัดทรงผมที่บาง เส้นผมละเอียด และตรง

โดยเครื่องจัดแต่งทรงผมนี้จะมีออกมา 3เซต ด้วยกัน โดยในแต่ละเซตจะมีอุปกรณ์บางชิ้นที่ไม่เหมือนกัน เนื่องจากอุปกรณ์จะถูกออกแบบมาให้ใช้ได้กับสภาพเส้นผมที่แตกต่าง และขึ้นอยู่กับสไตล์ทรงผมที่เราต้องการจะทำด้วย

 • เซตที่1 Dyson Airwrap Volume + Shape ออกแบบมาเพื่อใช้เพิ่มน้ำหนัก และเพิ่มวอลลุ่มให้คนผมบาง ละเอียด และตรง ประกอบไปด้วย ตัวเป่าก่อนจัดทรง, แกนม้วน Airwrap บาร์เรล ขนาด 30mm จำนวน 2ชิ้น, หัวแปรงขนอ่อน, แปรงม้วนเพิ่มวอลลุ่ม
 • เซตที่2 Dyson Airwrap Smooth + Control ออกแบบมาเพื่อการจัดทรงผมที่ยุ่งเหยิงให้เป็นทรง หรือให้ดูนุ่มสลวย ประกอบไปด้วย ตัวเป่าก่อนจัดทรง, แกนม้วน Airwrap บาร์เรล ขนาด 30mm จำนวน 2ชิ้น, แกนม้วน Airwrap บาร์เรล ขนาด 40mm จำนวน 2ชิ้น, หัวแปรงขนแข็ง
 • เซตที่3 Dyson Airwrap Complete ออกแบบมาเพื่อเส้นผมทุกรูปแบบ ประกอบไปด้วย ตัวเป่าก่อนจัดทรง, แกนม้วน Airwrap บาร์เรล ขนาด 30mm จำนวน 2ชิ้น, แกนม้วน Airwrap บาร์เรล ขนาด 40mm จำนวน 2ชิ้น, หัวแปรงขนแข็ง, หัวแปรงขนอ่อน, แปรงม้วนเพิ่มวอลลุ่ม

Dyson Airwrap

การทำงานของ Dyson Airwrap

ตัวมอเตอร์ Dyson V9 ที่มีความเร็ว และ มีพลังสูง เป็นตัวช่วยสนับสนุนปรากฎการณ์ที่เรียกว่า โคแอนดาเอฟเฟกต์ (Coanda Effect) คือปรากฏการณ์พลศาสตร์ เกิดขึ้นขณะที่อากาศถูกขับเคลื่อนด้วยความเร็วบวกกับแรงความดันที่แตกต่างไล่ตามพื้นผิว ทำให้มันสามารถดูดอากาศโดยรอบเข้ามาเกาะติดกับพื้นผิวได้

ทีมวิศวกร Dyson จึงได้นำเอาประโยชน์จากหลักการของอากาศพลศาสตร์นี้ มาใช้ในการคิดค้นหาทางผลิตเครื่องมือจัดแต่งทรงผมที่ใช้เพียงแค่แรงอากาศบวกกับความร้อนที่ไม่มาก เพื่อให้คุณสามารถจัดแต่งทรงผมไม่ว่าจะเป็นการม้วนหยิก ม้วนคลื่น หรื่อเป่าไดร์ให้ผมนุ่มลื่น จัดแต่งให้ทรงผมดูเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ต้องเผชิญกับปัญหาความเสียหายที่เกิดจากอุณหภูมิความร้อนสูง

เนื่องจากการหมุนทำงานของมอเตอร์จะช่วยสร้างแรงดันระดับสูงบริเวณช่วงด้านบนของแกนบาร์เรล แรงดันนี้จะทำให้เกิดการทำงานด้วยความเร็วระดับสูงของแรงอากาศ กระจายออกมาตามช่องอากาศทั้งหกช่องรอบตัวแกนบาร์เรล ซึ่งจะสร้างปรากฏการณ์ที่เรียกว่า โคแอนดาเอฟเฟ็คต์ สามารถทำให้ตัวแกนทำงานได้โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นการม้วนผมหรือจัดแต่งทรงสไตล์อื่นๆ

Dyson Airwrap

นอกจากนี้ อุปกรณ์หัวแปรงแต่งผมก็ได้มีการนำโคแอนดาเอฟเฟ็คต์มาใช้ด้วยเช่นกัน เพื่อช่วยในการจัดแต่งให้ทรงผมดูเรียบลื่น เงาเป็นประกายเหมือนเพิ่งสระไดร์เสร็จ หัวแปรงจะใช้หวีเป็นแนวตรงจนผมแห้งเหมือนตอนไดร์เสร็จ ทำให้เส้นผมดูนุ่มลื่นเป็นประกาย โดยแรงดันที่เกิดจากการหมุนของตัวมอเตอร์ จะช่วยทำให้การไหลของแรงอากาศแทรกซอนเข้าไปในเส้นผม ทำให้การไดร์ผมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เพื่อทำให้การไหลเวียนของอากาศทำงานตามทิศทางที่เราต้องการสไตล์ทรงผม อุปกรณ์จึงถูกออกแบบมาให้สามารถสลับกลไกในการทำงานได้ ซึ่งจะช่วยส่งนำกระแสอากาศไล่ไปตามทิศทางที่เราแปรงเส้นผมไม่ว่าคุณจะแปรงผมไปในทิศทางใดก็ตาม ทำให้ทรงผมแห้งและเป็นทรงได้ดียิ่งขึ้น

 เนื่องจากทีมวิศวกร และ นักวิทยาศาสตร์ด้านเส้นผมของ Dyson นั้นมีความรู้และความเข้าใจทางด้านเส้นผมตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม โดยทีมวิจัยได้ใช้เวลานานกว่า 6 ปี ในการทดสอบและศึกษาค้นคว้าหาความรู้เกี่ยวกับประเภทของเส้นผมที่แตกต่างกัน รวมถึงศึกษาเกี่ยวกับวิธีการต่างๆ ที่คนทั่วโลกใช้ในการทำผมด้วย ทำให้ค้นพบถึงความต้องการ และความท้าทายที่สำคัญ 2ประการ ที่เกิดขึ้นกับหลายๆ คนทั่วโลก ในระหว่างการทำผมซึ่งก็คือ

 1. คนบางกลุ่มต้องการทรงผมที่ดูมีน้ำหนัก สามารถจัดเป็นทรงได้อย่างสละสลวย แต่พวกเขาเหล่านี้มักจะต้องเผชิญกับปัญหาผมแห้งบาง จัดทรงยาก
 1. คนบางกลุ่มต้องการให้ผมดูนุ่มลื่นแต่ยังคงมีวอลลุ่ม แต่พวกเขาเหล่านี้มักจะต้องเผชิญกับปัญหาผมยุ่ง ชี้ฟู และดูหนาเกินไป ซึ่งทำให้จัดทรงลำบาก

3 ไอเดียถักเปียด้วยตัวเอง สวยได้ไม่ง้อช่าง