งานแต่งงาน ช่างทำผม ทรงผมเจ้าสาว เทรนด์ทรงผมเจ้าสาว

ทรงผมเจ้าสาว ยอดฮิต ประจำปี 2018 พร้อมรายชื่อช่างผม จัดอันดับจากคู่รักคนดังที่แต่งในปีนี้

Home / Hair style / ทรงผมเจ้าสาว ยอดฮิต ประจำปี 2018 พร้อมรายชื่อช่างผม จัดอันดับจากคู่รักคนดังที่แต่งในปีนี้

ทรงผมเจ้าสาว ที่ได้รับความนิยมที่สุดในปี 2018 ซึ่งจะมานำเสนอกันในวันนี้ Women MThai ได้ทำการรวบรวมมาจาก 16 ทรงผมเจ้าสาวของคู่รักคนดัง ที่แต่งงานกันในปี 2018 โดยจัดเรียงออกมาได้เป็น 3 อันดับทรงผมเจ้าสาวยอดนิยม แต่ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะเราได้รวบรวมรายชื่อของช่างทำผมทั้งหมด ที่บรรดาเจ้าสาวได้เลือกมาให้เนรมิตทรงผมสวยๆ ให้ เผื่อว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่กำลังมองหาทรงผมหรือกำลังหาช่างทำผมอยู่ จะได้ไอเดียดีๆ กลับไปนะคะ

รวม ทรงผมเจ้าสาว ประจำปี 2018 พร้อมรายชื่อ ช่างผม

จาก 16 เจ้าสาวคนดัง ที่เราได้รวบรวมทรงผมทั้งหมดมาให้ จะเห็นได้ว่าทรงผมเจ้าสาวที่เป็นที่นิยมที่สุดในปี 2018 ได้แก่ ทรงผมปาดเรียบเกล้ามวยต่ำ ส่วนความนิยมอื่นๆ สำหรับ เทรนด์ทรงผมเจ้าสาว ประจำปี 2018 มีดังนี้..

  • เน้นทรงผมที่ดูเรียบๆ ไม่เยอะ เช่นการปาดผมเรียบ การแซกกลาง และการรวบตึง โดยจะไม่ปล่อยปอยผมลงมาปิดหน้า และไม่นำอะไรมาประดับผมให้เยอะเหมือนเมื่อก่อน
  • ทรงผมแบบเก็บขึ้นหมด เป็นที่นิยมกว่าทรงผมแบบปล่อย โดยมีเจ้าสาวถึง 9 คน จาก 16 คน ที่เลือกทำผมทรงนี้ทรงเดียวตลอดทั้งงาน
  • การเกล้ามวยต่ำมาแรงที่สุด จากที่เมื่อก่อนที่นิยมการเกล้าผมสูง และใส่ลูกเล่นต่างๆ เข้าไป เช่นการถักเปีย การม้วนจับช่อ การม้วนเป็นเกลียว ซึ่งตอนนี้ความเรียบง่ายมาแรงกว่า
  • ทรงผมแบบปล่อยยังคงเป็นที่นิยมอยู่ แต่ต่างกับเมื่อก่อนตรงที่ทรงผมที่ทำจะไม่ใช่ทรงที่ดัดลอนแน่น อัดสเปรย์แข็ง แต่จะเป็นการปล่อยผมและดัดลอนแบบที่ดูเป็นธรรมชาติ เน้นผมลอนใหญ่คลายๆ
  • ช่างที่ถูกเลือกให้มาแต่งหน้าและทำผมให้เจ้าสาวมากที่สุด ได้แก่ Nongchat นั่นเอง ครอบคลุมทั้งงานหน้างานผม แถมฝีมือไม่ธรรมดา เจ้าสาวคนไหนก็ต้องอยากได้เป็นธรรมดา

….

ทรงผมเจ้าสาว เรียงตามความนิยม ประจำปี 2018

อันดับที่1

ปาดผมเรียบ เกล้ามวยต่ำ

ซึ่งผมข้างหน้าสามารถทำได้ทั้งแซกกลาง ปาดข้าง หรือจะรวบตึงก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าสาว

ทรงผมเจ้าสาว

ผมเจ้าสาว

อันดับที่2

ปล่อยผม ดัดลอนใหญ่แบบคลายๆ

โดยเจ้าสาวอาจจะเก็บในส่วนของผมหน้าขึ้นไป เอาผมทัดหู หรือจะปล่อยทิ้งลงมาทั้งหมดก็ได้ ซึ่งเจ้าสาวมักจะทำผมทรงนี้สลับกับการเกล้าผม เพื่อให้ได้ลุคที่แตกต่างกัน

เทรนด์ทรงผมเจ้าสาว

อันดับที่3

เกล้าผมขึ้น แต่ไม่หวีเรียบ

ยังคงเป็นทรงที่เจ้าสาวนิยมทำอยู่ แต่ได้ถูกทรงผมแบบปาดเรียบแซงทางโค้งไปแล้วเรียบร้อย สำหรับทรงนี้เจ้าสาวจะเก็บผมขึ้นหมด แต่จะไม่หวีให้เรียบแปล้ โดยอาจจะทำให้ผมดูพองขึ้นเล็กน้อยด้วยการยีผมก่อนที่จะทำการเก็บผมขึ้น หรืออาจจะทำคล้ายๆ กับทรงผมเกาหลี คือดัดผมเบาๆ ก่อนที่จะเกล้าขึ้น เพื่อให้ทรงผมดูมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ทรงผมเจ้าสาว

ไอเดีย เกล้าผม ออกงาน ง่ายๆ สุดเรียบหรู

ทำผมไปงานปาร์ตี้ งานแต่งงานและเพื่อนเจ้าสาว

แต่งหน้าเจ้าสาว สำหรับ งานหมั้น ลุคสวยใส สไตล์สาวหวาน

เรียบเรียงโดย: Women MThai Team