คนคุย คนรัก ความรัก สาวโสด เขาไม่ได้คุยกับเราแค่คนเดียว โดนทิ้ง โดนเท

5 สัญญาณเตือน ที่บอกว่า คุณกำลังจะ โดนเท ซะแล้วล่ะ

Home / ความรัก / 5 สัญญาณเตือน ที่บอกว่า คุณกำลังจะ โดนเท ซะแล้วล่ะ

เดี๋ยวนี้การจะหาใครมาเป็นเพื่อนคุยสักคน ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ง่ายแสนง่ายเหลือเกิน ก็เพราะว่ามันมีทั้งแอป มีทั้งอินเทอร์เน็ตให้เข้าถึงได้อยู่ตลอดเวลา จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะไม่ใช่เพียงแค่ตัวเลือกเดียวของเขา จริงไหมล่ะ? วันนี้เราจะพาสาวๆ มาทำความรู้จักกับ 5 สัญญาณอันตราย ที่บอกว่าคุณกำลังจะ โดนเท ซะแล้วล่ะ

1. ไม่เปิดเผยเรื่องส่วนตัว

คุยกันมาตั้งนาน เล่าเรื่องตัวเองให้เขาฟังแทบตาย แต่เขากลับไม่เปิดเผยหรือเล่าเรื่องส่วนตัวให้เราฟังบ้างเลย จริงอยู่ค่ะว่าคนเรามันก็ต้องมีมุมส่วนตัวกันบ้าง แต่ถ้าเล่นไม่ยอมพูด หรือถามอะไรไปก็เอาแต่บ่ายเบี่ยงไม่ตอบตลอดเวลา แบบนี้แสดงว่าคุณไม่ใช่ตัวเลือกหลักของเขาอย่างแน่นอนค่ะ

2. ตอบแชทช้า

คงต้องมีคนเคยรู้สึกบ้างแหละ ว่าทำไมเมื่อเวลาที่เขาพิมพ์มา แล้วเราพิมพ์ตอบกลับไปทันทีภายในไม่กี่วินาที เขาก็หายเงียบ เหมือนกับโดนดูดออกจากโลกไปเลย แต่แบบนั้นก็ยังไม่เท่าไหร่นะคะ ประเภทที่ตอบกลับมาข้ามวันข้ามคืนเนี่ยหนักกว่า ถ้าเจอแบบนี้บ่อยๆ เฟดตัวออกมาดีกว่านะคะ ก่อนที่คุณจะโดนเขาเทแบบไม่รู้ตัว

โดนเท

3. บ่ายเบี่ยงนัด

แหม..มันช่างบังเอิญจริงๆ เลยนะคะ ไม่ว่าเราจะชวนเขาไปกินข้าว ดูหนัง หรือเดินห้างชิลๆ ก็มักจะได้คำตอบกลับมาแบบเดิมๆ ว่าผมไม่ว่าง ติดธุระที่นั่นที่นี่ตลอดเวลา คุณสาวๆ คะ เชื่อเถอะค่ะ ว่าไม่มีใครที่เขาจะยุ่งได้ตลอดเวลาขนาดนั้นหรอก อย่างน้อยก็ต้องหาเวลาออกมาเจอกันบ้าง นอกซะจากว่าเขาไม่ได้อยากเจอคุณ

4. ทำตัวเฉยมากเวลาอยู่กับคุณ

แต่ก่อนเวลานัดกัน ก็ยังดูตื่นเต้น หรือมีความกระตือรือร้นอยากที่จะออกมาเจอกันเร็วๆ ซะให้ได้ แต่ทำไมเดี๋ยวนี้กลับทำตัวเฉยๆ ไม่แสดงความรู้สึกใดๆ ออกมาให้เห็นเลย สัญญาณร้อนๆ หนาวๆ แบบนี้ สาวๆ เตรียมใจไว้ได้เลยว่า เขากำลังจะโบกมือลาจากคุณแน่นอน

5. ไม่ให้ความสำคัญ

เป็นทุกอย่างให้เขา แต่เราก็ไม่ได้เป็นอะไรที่สำคัญไปมากกว่าคนคุยเลย บางทีมาๆ ไปๆ อยู่ๆ อยากจะหายก็หายเงียบไปเลย เล่าเรื่องอะไรไปก็ไม่ได้มีท่าทีว่าจะสนใจ ก็เพราะว่าเราไม่ได้เป็นคนสำคัญสำหรับเขาน่ะสิ ทางที่ดีรีบถอยออกมาซะเถอะค่ะ

 

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

รักระยะไกล มีผลต่อความสัมพันธ์จริงไหม ? มีวิธีทำให้เวิร์คไหมคะ เจ๊หมอ