ความสัมพันธ์ คู่รัก คู่รักควรทำ ชีวิตคู่ รักยืนยาว สิ่งที่ควรทำก่อนนอน

ไม่มีหมดโปร 7 สิ่งที่ คู่รัก ควรทำก่อนเข้านอน เพื่อรักที่ยืนยาว

Home / ความรัก / ไม่มีหมดโปร 7 สิ่งที่ คู่รัก ควรทำก่อนเข้านอน เพื่อรักที่ยืนยาว

หลังจากได้แยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของตัวเอง เจอทั้งความเครียดเรื่องงาน และรถติด ช่วงเวลาก่อนนอนจึงถือเป็นเวลาที่ทำให้คุณทั้งคู่รู้สึกผ่อนคลายและใกล้ชิดกันมากที่สุดแล้วล่ะ ได้พูดคุยกันถึงเรื่องที่ได้พบเจอและอนาคตของคุณทั้งคู่ ก่อนจะหลับฝันดีไปด้วยกัน เรามาลองดูดีกว่าว่า 7 สิ่งที่คู่รักมักทำด้วยกันก่อนนอนนั้นจะมีอะไรบ้าง

1. บอกรักกันและกัน

สิ่งที่ดีที่สุดที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคู่รักดีก็คือ การทำให้เขารู้สึกปลอดภัย และพูดว่า “ฉันรักคุณ” เสมอๆ มันจะทำให้อีกฝ่ายมีความสุข และรู้สึกเชื่อมโยงกันมากขึ้น ความยุ่งยากทั้งหมดที่ผ่านมาในวันนั้นจะหายไปทันที

2. เข้านอนพร้อมกัน

คู่รักจำนวนมากเข้านอนในช่วงเวลาที่ต่างกัน ทำให้ขาดการติดต่อกันและเกิดปัญหาโดยไม่รู้ตัว ขณะที่คู่สมรสที่มีความสุข ไม่ว่าเขาจะเหน็ดเหนื่อยจากงานมาสักแค่ไหน เขาก็จะรออาบน้ำ แปรงฟัน รอเข้านอนพร้อมอีกฝ่ายเสมอ ก็ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักได้ไม่น้อยเลยล่ะ

คู่รัก

3. ปิดโทรศัพท์

แม้ว่าคุณจะติดมือถือและโซเชียลมาก แต่ช่วงเวลาก่อนนอนขอให้เป็นช่วงเวลาที่คุณปิดและวางเครื่องมือสื่อสารที่ใช้สื่อสารกับคนนอกสักพัก แล้วหันมาจับมือคนข้าง แค่นี้ก็ช่วยให้เวลาสวีทของคุณกับคนรักเพิ่มขึ้นได้เยอะเลยล่ะ

4. จูบราตรีสวัสดิ์

อย่าปล่อยให้คนรักของคุณผลอยหลับไป โดยที่ยังไม่ได้ Good night Kiss บอกฝันดี หรือมีเซ็กส์สุดเร่าร้อน เพื่อเป็นการแสดงความรัก และช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองแนบแน่นขึ้นด้วย

5. ระบายเรื่องราวที่เจอมา

มันเป็นความคิดที่ดีที่จะใช้เวลาไม่กี่นาทีในการระบายความรู้สึก เคลียร์ปัญหา ปรับทุกข์ หรือเล่าเหตุการณ์ที่แต่ละคนพบเจอมา การตั้งใจฟังเขาพูดสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในใจ มันจะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย มีความรู้สึกที่เชื่อมโยงกัน เข้าใจกันมากขึ้น แถมยังทำให้เขาสบายใจด้วยนะ

6. นวดให้กัน

มันไม่จำเป็นต้องทำทุกวันหรอก แต่การใช้เวลาแค่ไม่กี่นาทีนวดให้กัน ในช่วงสุดท้ายของวันที่เหนื่อยล้ามายาวนาน การนวดที่เท้า มือ หรือหลังจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และคู่รักก็จะใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วย

7. ให้เด็กๆ ออกจากห้องนอน

ห้องนอนของคุณควรเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับคุณสองคน (เว้นเสียแต่ว่าลูกจะฝันร้ายและเจ็บป่วย) และจัดการทำให้ความเป็นส่วนตัวของคุณกลายเป็นแดนสวรรค์ที่คุณทั้งสองจะได้เชื่อมต่อกันอย่างลึกซึ้ง

(คำพูดรุนแรง ที่ไม่ควรพูดกับคนรัก เพื่อทำร้ายจิตใจกัน >> คลิก)

ที่มา  www.huffingtonpost.com