คบคนต่างชาติ ความรัก มีแฟนต่างชาติ รักฝรั่ง แฟนฝรั่ง

7 ข้อควรรู้ ถ้าอยากจะโกอินเตอร์ มีแฟนเป็นคนต่างเชื้อชาติ

Home / ความรัก / 7 ข้อควรรู้ ถ้าอยากจะโกอินเตอร์ มีแฟนเป็นคนต่างเชื้อชาติ

เชื่อว่ามีสาวไทยจำนวนไม่น้อยที่อยากมีแฟนเป็นคนต่างชาติ หรือแฟนฝรั่ง เพราะด้วยตัวอย่างมากมายที่เราเห็นๆ กัน ที่เกิดจากความเชื่อผิดๆว่า การมีแฟนฝรั่งหรือสามีฝรั่งนั้นสามารถเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของสาวไทยหลายๆ คน ทั้งเรื่องของฐานะ และสไตล์การใช้ชีวิต และนี่คือ 7 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการมีแฟนเป็นคนต่างเชื้อชาติ

มุมมองความรักของโบ ชญาดา

1. การคบคนต่างเชื้อชาติไม่เกี่ยวกับเซ็กส์

ถึงแม้ว่าเซ็กส์อาจเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับคู่รักบางคู่ แต่เซ็กส์ก็ไม่ใช่จุดประสงค์เดียวของการคบคนต่างเชื้อชาติ เพราะความจริงแล้วการมีเซ็กส์ไม่ควรพิจารณาจากเชื้อชาติของอีกฝ่าย

2. การคบคนต่างเชื้อชาติไม่ได้หยุดการเหมารวมผู้ชายกับผู้หญิงเชื้อชาติต่างๆ

คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดว่า ผู้หญิงชาวเอเชียเป็นคนว่าอ่อนน้อมและอยู่ในโอวาท ส่วนผู้ชายผิวดำจะดูมีความเป็นชายมากกว่า การดูถูกและเหมารวมผู้ที่มีเชื้อชาติต่างๆ อาจทำให้พวกเขาถูกมองว่าเป็นเพียงวัตถุและความคิดมากกว่าที่จะเป็นมนุษย์ การชื่นชมความแตกต่างของเชื้อชาติเป็นสิ่งที่ดี แต่อย่าทำเป็นเรื่องใหญ่โตเกินจริง

3. การมีแฟนฝรั่งไม่เกี่ยวกับสถานะ

ในบางสังคมและในบางความเชื่อ ยังคงคิดว่าคุณมีแฟนฝรั่ง เพราะต้องการยกระดับตัวเองให้มีหน้ามีตาในสังคมมากขึ้น ซึ่งบ้างก็คิดว่าคุณไม่รู้สึกภาคภูมิใจในเชื้อชาติของตัวเอง ซึ่งจริงๆ แล้วการคบกับชาวต่างชาติก็ไม่ได้ช่วยยกระดับให้เป็นที่ยอมรับในสังคมมากมายเท่าไหร่หรอก เพราะสิ่งที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของคุณได้ก็คือความรู้และประสบกาณ์ที่คุณได้สั่งสมมา และนำมาปฎิบัติอย่างถูกต้องเสียมากกว่า

4. ไม่มีความสัมพันธ์ระหว่างเชื้อชาติใดที่เหมือนกัน

อย่าด่วนสรุปและเปรียบเทียบความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักของคุณกับคู่รักอื่นๆ เพราะทุกความสัมพันธ์ระหว่างเชื้อชาติ หรือแม้แต่ชาติ้เดียวกันเองต่างก็มีเอกลักษณ์และอุปสรรคตามแบบฉบับของมันที่จะต้องฝ่าฝันและเอาชนะไปให้ได้

5.ปัญหาการเหยียดสีผิว

ปัจจุบันการคบคนต่างเชื้อชาติได้รับการยอมรับมากขึ้น แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าปัญหาการเหยียดสีผิวจะได้รับการแก้ไขอย่างสมบูรณ์ แม้ว่าที่ผ่านมา จะมีเรื่องราวการต่อสู้มากมายของกลุ่มคนผิวสีที่เราต้องทำความเข้าใจและยอมรับ แต่การยอมรับโดยทั่วกันอย่างแท้จริงนั้น ยังเป็นหนทางอีกยาวไกล

6. เปิดใจให้กว้าง และพร้อมเรียนรู้ซึ่งกันและกัน

เมื่อมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกันอันเกิดจากความแตกต่างของวัฒนธรรม เชื้อชาติ หรือภาษา อย่าเบี่ยงประเด็นการสนทนาเพียงเพราะว่าอีกฝ่ายรู้สึกอึดอัดหรือลำบากใจ จงร่วมมือกันแก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆ และเปิดใจยอมรับฟังซึ่งกันอละกัน หากคุณต้องการให้ความรักราบรื่นและยืนยาวไปได้ตลอดรอดฝั่ง

ที่มา  psych2go.net

ขออนุญาตใช้เนื้อหา