10 สัญญาณ คนติดแฟน ! สาวๆลองดูซิว่าติดแฟนแจมากไปหรือเปล่า

Home / คู่รัก / 10 สัญญาณ คนติดแฟน ! สาวๆลองดูซิว่าติดแฟนแจมากไปหรือเปล่า

ผู้หญิงหลายคนก็มักมีอาการติดแฟนไม่รู้ตัว บางคนก็ติดมากติดน้อย บางคนไม่ติดเลยก็มีนะ วันนี้เรามีสัญญาณมาบอกว่า เธอน่ะเข้าข่าย คนติดแฟน แล้วนะ แต่จะให้ลดหรือเปล่านั้นก็คงต้องอยู่ที่ความสมัครใจของคุณแฟนแล้วละค่ะ ว่าอยากให้ลดหรือเปล่า ลองมาดูกันดีกว่า ว่าใครเป็น คนติดแฟน กันบ้างจ๊ะ !! 

คนติดแฟน

1.ดื้อดึง ยังไงก็ต้องลากแฟนมา แม้ว่างานนั้นจะไม่จำเป็นต้องมีเขาก็ตาม

คุณขอร้องให้เขามาหาคุณ มาเจอเพื่อนคุณในงานปาร์ตี้สาวๆ ถึงมันก็ทำให้เพื่อนคุณอารมณ์เสีย คุณก็ยังไม่ย่อท้อ ดึงดันให้แฟนคุณมาอยู่ดี โดยคุณหมอ Buisman-Pijlman.บอกว่า ” อาการติดหนึบ ไม่ใช่เพียงแค่คุณมีความสุขกับเขาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่หมายรวมไปถึง ต่อให้มีปัญหาเข้ามามากมายคุณก็ยังทู่ซี้ทำอยู่ดี”

2.คุณมีเซ็กซ์กับเขาไม่เลือกที่

โธ่ อะไรจะหยุดกันไม่ได้ขนาดนั้นเลยคะแม่คู๊นนน แต่ถ้าคุณอยากมีอะไรกับคุณแฟน แม้แต่พักกลางวัน สองชั่วโมงก็ทนไม่ด๊ายยยย ต้องกุลีกุจอไปหา เพื่อมีซัมติงกันเนี่ย คุณเข้าข่ายว่าอาการหนักแล้วนะ

3.คุณตั้งกฏว่าจะเจอเขาวันไหน แต่ไม่เคยทำได้เลย

การคิดถึงกัน จะทำให้ความสัมพันธ์ยาวนานขึ้นเช่นกัน แต่ถ้าไม่ว่าจะตั้งกฏอย่างไร คุณก็ยังหาทางไปเจอ ไม่เจอวันนี้ต้องตายวันนี้แน่ๆ เลยเนี่ย ต้องท่องไว้แล้วล่ะว่า ฉันมันคนติดแฟน!!

4.คุณยอมจ่ายเพื่อที่จะอยู่ใกล้เขา

ถ้าคุณเริ่มซื้อของให้เขา และเริ่มจ่ายนุ่นนี่แทนเขา นั่นคือคุณยอมพร้อมจะอยู่กับเขาจริงๆ นี่คือสัญญาณว่า ไม่ว่าจะทำอะไร ทุกอย่างขึ้นอยู่คุณแฟนแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น

5.คุณเริ่มหาความสุขไม่ได้ ตอนไม่มีเขา

สาวๆเอ๊ยยย โลกนี้มันมีอะไรให้ทำมากกว่ามานั่งคิดถึงคุณแฟนตลอดเวลานะคะ แต่ถ้าเป็นจนทำอะไรไม่ได้แล้วเนี่ยนะ ต้องลองปรับและคิดใหม่ ไม่งั้นทั้งวันไม่เป็นอันทำอะไร งานการไม่มี เงินหดนะเธ้อ

คนติดแฟน

6.คุณกลัวการอยู่คนเดียว

จากเคยอยู่คนเดียวได้ ไปไหนไปนั่น ช็อปไหนก็ไปคนเดียว เดี๋ยวนี้ทำอะไรไม่ได้ละ ต้องรอเขาตลอดเวลา

7.คุณรู้สึกว่างเปล่า เมื่อต้องจากเขา

ความรักที่มีคุณภาพหรือพลัง คุณจะไม่รู้สึกเคว้งคว้าง ต่อให้คุณไปปาร์ตี้กับแก็งค์เพื่อน แต่เขานั่งกระดกเบียร์กินอยู่ที่บ้านในโซฟา แต่ถ้าคุณยังเคว้งคว้างละก็ แฮ่ม ก็ยอมรับไปซะ

8.คุณเก็บทุกคำพูดของเขามาคิด

เช่นเขาไม่ชอบ สร้อยคอ ของคุณ ถึงแม้ว่าคุณจะซื้อมาคาแพงหูฉี่ คุณก็จะคิดอยู่อย่างนั้นว่าไม่ดีจริงหรอ และจะทำยังไง บลาๆ โถ่แม่คุณแต่ก่อนอยู่คนเดียวก็คิดเองได้ไม่ใช่หราาาาา

9.คุณหาเรื่องทะเลาะเพื่อให้เขาสนใจ

ทำไมไม่ถามฉันเลยว่า วันนี้เป็นไงบ้าง ไม่รักฉันแล้วใช่ปะ !!

10.คุณยอมมีอะไรกับแฟน ทั้งที่คุณแทบจะไม่มีอารมณ์ทำเลย

ในขณะที่บางคนใช้เซ็กซ์เพื่อรักษาระดับความสัมพันธ์ไว้ ก็ยังมีคนหมู่มากที่คิดว่า เซ็กซ์ไม่ใช่เรื่องจำเป็นที่จะต้องบ่อย ถึงแม้เซ็กซ์จะซื้อความรักเขาได้ แต่คุณจะมีความสุขจริงๆหรือคะ มันต้องใช้ความพอใจทั้งสองฝ่ายหรือเปล่านะ?

การจะติดแฟนหรือไม่นั้น ก็ขอให้อยู่บนพื้นฐานของความพอดีของคู่ของคุณนะคะ เพราะถ้าตราบใดที่เขายังรับความติดหนึบของคุณได้ ก็คงไม่ใช่เรื่องเดือดร้อนอะไร แต่ถ้าเกิดมันทำให้มีปัญหาชีวิตคู่แล้วล่ะก็ อันนี้ก็ต้องขอบอกว่า ให้ลดๆมันบ้างดีกว่าเนอะ ค่อยๆรัก ยาวนานกว่าเยอะ

ที่มา Cosmopolitan
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team 

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา