My Travellers โย่ง-ก้อย

Home / คู่รัก / My Travellers โย่ง-ก้อย


My Travellers   โย่ง-ก้อย
กับผลงานล่าสุดที่มาจากการเดินทางแห่งความสัมพันธ์


โย่ง ก้อย อาร์มแชร์ แซทเทอร์เดย์ เซโกะ คู่รัก นักร้อง My Travelers

    
    
     บางคนกล่าวไว้ว่าชีวิตคือการเดินทาง อีกบางคนบอกว่า การเดินทางก็คือการใช้ชีวิตอย่างหนึ่ง สำหรับคู่รักคู่นี้ “วลัยลักษณ์ มุสิกโปฏก (ก้อย แซทเทอร์เดย์ เซโกะ) กับ อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์) ความสัมพันธ์ของเขาและเธอก็เปรียบได้กับการเดินทาง
และเป็นการเดินทางอีกนั่นแหละ ที่พวกเขาเลือกใช้สิ่งนี้เพื่อนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกัน

    
เมื่อปีกลาย ก้อยและโย่งเดินทางไปฝรั่งเศสกับเยอรมันร่วมกับเพื่อนสนิทกลุ่มเล็กๆ เพื่อค้นหาหลายๆ สิ่ง ทั้งความทรงจำดีๆ ทั้งการเรียนรู้กันและกันในมิติที่ต่างออกไป และการเดินทางไกลครั้งนี้ยังเป็นการเดินทางเพื่อการงานอีกด้วย

    
ต่อไปนี้คือเรื่องราวของเขาและเธอ กับการเดินทางที่หมายถึงความสัมพันธ์ การเดินทางที่หมายถึงชีวิต และการเดินทางที่หมายถึงการเดินทางจริงๆโย่ง ก้อย อาร์มแชร์ แซทเทอร์เดย์ เซโกะ คู่รัก นักร้อง My TravelersFEBRUARY 2003

ก้อย-โย่ง คือคู่รักนักร้องที่เป็นที่รู้จักคุ้นหน้าตากันดี และเขากับเธอก็ยืนยันหนักแน่นในความสัมพันธ์มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการออกงานด้วยกัน การถ่ายแบบคู่กันในนิตยสาร การร้องเพลงพิเศษคู่กัน หรือกระทั่งการมีเพลงมอบให้กันในอัลบั้มก็ยังเคยมาแล้ว

ย้อนกลับไปราว 6 ปีก่อน โย่ง-นักร้องนำหนุ่มของวงดนตรีบอสซาโนวาป๊อป ชื่อ อาร์มแชร์ ได้พบกับ ก้อย-นักร้องนำสาวจากวงดนตรีป๊อปร็อกเท่ๆ ชื่อ แซทเทอร์เดย์ เซโกะ ในการถ่ายปกนิตยสารฉบับหนึ่งซึ่งเป็นการรวมนักร้องหลายๆ คนมาขึ้นปกด้วยกัน วันนั้นก้อยเป็นหญิงสาวเพียงคนเดียวจึงโดดเด่นกว่าใครๆ พวกเขาพูดคุยกันเรื่องสัพเพเหระ และพบว่าทั้งเขาและเธอพูดคุยกันเรื่องเพลงได้อย่างถูกคอ

“ช่วงแรกๆ เราก็พูดเรื่องวงดนตรี พูดเรื่องคอนเสิร์ต ก็ชวนกันไปดูคอนเสิร์ต มีอัลบั้มมาแลกเปลี่ยนกันฟัง ก็เป็นข้ออ้างที่จะได้เจอกันน่ะค่ะ มันเป็นข้ออ้างที่ดีนะ” ก้อยเล่าย้อนอดีตแล้วหัวเราะเขิน

แม้จะเป็นคนที่ชอบฟังเพลงเอามากๆ เหมือนกัน  แต่ลงไปในรายละเอียดแล้วก็ต่างกันอยู่บ้าง ก้อยชอบฟังเพลงที่มีอารมณ์เก่าๆ อย่างพวกฟังก์หรือโซล ส่วนโย่งนั้นชอบฟังบริตป๊อปและสวีดิชป๊อปเป็นหลัก

“ตอนแรกผมจะไม่ค่อยชอบ Jamiroqual เท่าไหร่ แต่ก้อยเขาชอบเปิดให้ฟังครับจนผมรู้สึกว่า เออ จริงๆ ผมก็ชอบเพลงแนวนี้เพียงแต่ว่าไม่ได้ศึกษามาก่อน คือมันก็มีความไพเราะอยู่นะ” โย่งเล่าถึงการผสมผสานความชอบในเรื่องเพลงระหว่าเขากับเธอ

“คือก้อยเปิดให้ฟังครั้งหนึ่ง ทีนี้พอได้ยินอีกเขาก็จะชอบถามว่า วงนี้วงอะไรนะ ก็เหมือนกับว่ายังจำไม่ได้ แต่ว่าชอบเพลงนี้ แล้วก็เหมือนกันเลยค่ะ อย่างโย่งก็เปิดเพลงเราก็จำไม่ได้ซักทีว่าวงอะไร ก็เลยทำให้มีเรื่องคุยกันไปเรื่อยๆ สนุกดี” ก้อยยังยิ้มเขิน


จุดเริ่มต้นในการเดินทางแห่งความสัมพันธ์ของโย่งกับก้อยเป็นไปง่ายๆ อย่างนี้…โย่ง ก้อย อาร์มแชร์ แซทเทอร์เดย์ เซโกะ คู่รัก นักร้อง My TravelersFEBRUARY 2008

ช่วงต้นปี 2551 จุดเริ่มต้นการเดินทางไกลไปปารีสและดุสเซลดอร์ฟของโย่งกับก้อยก็เริ่มต้นขึ้น

มันเริ่มจากตอนที่โย่งได้คุยกับ อธิษว์ ศรสงคราม หรือ อ้วน อาร์มแชร์ เพื่อนร่วมวงของโย่งที่ไปเรียนต่อด้านศิลปะที่เยอรมันอยู่เกือบ 3 ปี แล้ว เกิดการชักชวนให้มาเยี่ยมเยือนกัน แล้วโครงการไปเยี่ยมเพื่อนก็ขยายออกไปเมื่ออ้วนออกความคิดเห็นเพิ่มเติม

“ถ้าจะมาเยอรมัน ก็น่าจะแวะที่ปารีสด้วย นายจะต้องชอบ”


อ้วนยืนยันว่าปารีสเป็นเมืองที่มีมนตร์เสน่ห์ที่จะทำให้คนที่หลงใหลศิลปะอย่างโย่งและก้อยหลงใหล และมันจะต้องเป็นประสบการณ์ดีๆ ที่ทั้งคู่ลืมไม่ลง โย่งและก้อยจึงไม่ลังเลที่จะวางแผนการเดินทางไกลครั้งนี้ขึ้นคร่าวๆ โดยครั้งแรกนั้นทั้งคู่คิดเพียงจะไปกับเพื่อนที่เป็นช่างภาพอีกสองคนเพื่อถ่ายภาพสวยๆ เก็บไว้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป จากการที่มีคนมักจะถามโย่งและก้อยบ่อยๆ ว่าเมื่อไหร่จะทำอัลบั้มด้วยกัน ทั้งคู่จึงได้ไอเดียให้โปรเจกต์นี้ขยับขยายกลายเป็นการทำเพลง ทำหนังสือ และทำภาพเคลื่อนไหว รวมขายเป็นบ็อกซ์เซต เพื่อให้ภาพและเพลงประกอบกันเป็นชิ้นส่วนสมบูรณ์ โดยพวกเขาค้นพบคำสำคัญคำหนึ่งที่เป็นดั่งหัวใจของงานนี้


คำคำนั้นคือคำว่า “เพื่อน”
และโปรเจกต์นี้ใช้ชื่อว่า My Travellers
   เป็นยังไงคะ ชักเริ่มสนุกไปกับเรื่องราวความสัมพันธ์ของพวกเค้าแล้วใช่มั้ยล่ะ… ใครที่อารมณ์ค้าง อยากจะอ่านต่อว่า เรื่องราวต่อไปจะเป็นยังไง และก่อนจะมาเป็น My Travellers ของโย่ง-ก้อย มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง… (ขอบอกว่า อ่านแล้วอินไปเลย… อิจฉาๆ …) ก็ลองไปหานิตยสาร happening มาอ่านต่อกันได้นะคะ แถมในเล่มยังมีคอลัมน์น่าสนใจอีกมากมายด้วย
my travellers


     ว่าแล้ว ไปดู MV My Travellers ของโย่ง กับ ก้อย กันดีกว่า ภาพสวยมากๆ และเพลงก็เพราะด้วยค่ะ ดูแล้วอิจฉาอ่ะ รักกันจัง…