7 เรื่องน่ารำคาญ ของ คู่รักที่คบกันใหม่ๆ ที่คนรอบข้างรู้สึกได้

Home / คู่รัก / 7 เรื่องน่ารำคาญ ของ คู่รักที่คบกันใหม่ๆ ที่คนรอบข้างรู้สึกได้

คู่รัก บางคู่ พอได้คบกันก็เหมือนกัน เคมีมันพลุ่งพล่านอยากจะแสดงออกถึงความรัก อยากจะอยู่ด้วยกันนานๆ อยากมีจะมีเวลาอยู่ด้วยกันมากมายจนแทบไม่เหลือเวลาให้ใคร ในสายตาของคุณอาจจะมีแค่เขาในสายตา จึงทำให้คุณมองข้าม คนรอบข้าง คุณที่อยู่มาก่อนผู้ชายคนนี้ด้วยซ้ำ และรู้ไหมว่าสิ่งที่ คู่รัก ที่คบกันใหม่ๆ อย่างคุณทำบางทีไปสร้างความน่าเบื่อให้คนรอบข้างได้อีกด้วยนะ ถ้าใครมีพฤติกรรมเหล่านี้ ปรับตัว ปฏิบัติ!

คู่รัก

1.ไม่มีเวลาให้คนอื่น (เลย)

กลายเป็นว่าตารางเวลาของคุณผูกติดกับคนรักคนนี้อย่างเหนียวแน่น จนทำให้คนรอบข้างต้องทำใจยอมรับ ทั้งที่ครอบครัวและเพื่อนฝูงของคุณ มาก่อนผู้ชายคนนี้ด้วยซ้ำ ถ้าคุณพอจะรู้ตัวว่าคุณติดแฟน ก็อย่าลืมให้เวลากับเขาบ้าง อาจจะไม่ต้องมาก แต่ขอให้มีก็เพียงพอแล้ว อย่าปล่อยให้คนรอบข้างคุณต้องรู้สึกว่า ไม่มีคุณเขาก็ไม่เป็นไร เพราะคุณอาจจะเสียใจภายหลังก็เป็นได้

2.คุณไม่มีความคิดเห็นเป็นของตัวเอง

พอมีแฟน ความคิดที่เคยเป็นของตัวเองก็กลับกลายมาเปลี่ยนเป็นความคิดของคุณทั้งคู่ อย่าปิดกั้นตัวเราคนเดิมคนนั้นไป มันเป็นเรื่องที่ปกติมากถ้าคุณจะมองเห็นต่าง มีความคิดเห็นที่ไม่เหมือนแฟนของคุณ

3.แสดงออกความรักมากเกินไป

เวลาคุณแสดงความรักให้แก่กันนั้นเป็นเรื่องธรรมดา เพราะสายตาของคุณมีแค่อีกฝ่ายเท่านั้น แต่เวลาคนอื่นมองมา เขาจะเห็นคุณสองคนแสดงความรักต่อกัน จึงทำให้รู้สึกไม่ค่อยชอบใจนัก เพราะฉะนั้นเมื่อเวลาแสดงความรัก โปรดได้เก็บไว้ทำกันสองคนในที่ๆที่ควรดีกว่า ให้เป็นโมเม้นท์ระหว่างเราสองคนก็พอ

4.พูดถึงแต่เรื่องแฟนตัวเอง

แน่นอนว่า แฟนของคุณ อาจจะเจ๋งที่สุดในโลกในสายตาของคุณ แต่มันก็แค่สำหรับคุณคนเดียวค่ะ เพื่อนของคุณอาจจะไม่ชอบแฟนคุณก็ได้ เขาอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาสามัญ และเผลอๆทำให้รู้สึกรำคาญด้วยซ้ำ คุณมีสิทธิ์ที่จะเล่าให้แฟนฟังค่ะ แต่คุณต้องมีความพอดี โฟกัสกับบทสนธนาให้มาก อย่าเน้นแต่เรื่องจะอวยแฟนเพียงอย่างเดียว

5.คุณมักคิดว่าไม่มีใครเข้าใจความรักที่คุณมี

คุณมักจะคิดว่าความรักที่คุณมีน่ะ ไม่มีใครเข้าใจคุณ มีแต่คุณที่รู้ว่ามันดีแค่ไหน มันไม่ผิดหรอกถ้าคุณมีความเชื่อในรักขนาดนั้นแต่คุณไม่ควรพูดมันออกมา เพราะทุกคนต่างก็มีความสัมพันธ์ในแบบของเขา ไม่ต้องเที่ยวไปอวดใครหรอกว่า ความรักของคุณดีกว่าแค่ไหน ดีอย่างไร

6.ตัวติดกันมากไป

ทุกคนต่างก็ต้องการพื้นที่ของตัวเองทั้งนั้น ถ้าคุณอยู่ด้วยกันตลอดเวลา นอกจากจะทำให้อึดอัดแล้ว ยังทำให้คนรอบข้างไม่ชอบใจอีกด้วย เพื่อนและครอบครัวของคุณก็ต้องการคุณเช่นกัน บางทีก็อยากคุยเรื่องบางเรื่องกับ “คุณ” ลำพัง บางทีเขาอาจจะไม่ได้อยากคุยกับแฟนของคุณด้วย ห่างกันบ้าง รักษาระยะให้เหมาะสม

7.อะไรๆ ก็รูปคู่

มันอาจจะน่ารักและน่าลุ้นในช่วงแรก แต่ถ้าไม่ว่าไปไหน จะทำอะไรก็ต้องรูปคู่เสมอ พอเถอะค่ะ ไม่ใช่ทุกคนที่อยากเห็นรูปคู่คุณสองคนบ่อยๆ ทางที่ดีเอาเวลาที่มาถ่ายรูปกันไปใช้เวลาอยู่ด้วยกันดีกว่านะ

ที่มา relrules

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team