ผลวิจัยเผย!! ชายหนุ่ม กินเก่งกว่าปกติ เมื่อมา ออกเดท กับสาวๆ

Home / คู่รัก / ผลวิจัยเผย!! ชายหนุ่ม กินเก่งกว่าปกติ เมื่อมา ออกเดท กับสาวๆ

สังคมต่างก็ให้ความสำคัญกับผู้หญิงตัวเล็กหรือหุ่นดีโดยส่วนใหญ่ เดทแรกส่วนใหญ่สาวๆ ก็หนีไม่พ้น สลัด เพียงเพราะไม่อยากให้หนุ่มๆหาว่าเป็นพวกกินเก่ง แต่กับหนุ่มๆ ขอบอกตรงนี้เลยว่า ตรงข้ามกับสาวๆอย่างเห็นได้ชัด เพราะผลการศึกษาล่าสุดพบว่าหนุ่มๆจะมีพฤติกรรมการ กินเก่งกว่าปกติเมื่อต้องเดทกับเพศตรงข้าม !

ออกเดท

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Cornell พบว่า หนุ่มๆที่เดทกับสาวนั้นจะมีปริมาณการกินที่มากกว่าปกติ โดย 93% กินพิซซ่ามากขึ้นกว่าปกติและ 86% กินสลัดมากกว่าปกติ เมื่อเทียบกับการกินข้าวกับคนเพศเดียวกัน แล้วทำไมผู้ชายถึงกินเยอะขึ้นล่ะ เรามาหาข้อพิสูจน์กัน

นั่นก็เป็นเพราะ ผู้ชายจะกินหนักขึ้น เนื่องจากวิวัฒนาการในการ “อวดผู้หญิง” Kevin Kniffin ผู้ริเริ่มการศึกษานี้ เผยว่าเริ่มจากการกินอาหารเผ็ดของคน ที่มักจะอวดว่าตัวเองมีความเก่งในการอดทนมากกว่าคนอื่นๆ โดยผลวิจัยล่าสุดยังพบอีกว่า การกินมากกว่า เป็นสัญญาณที่แสดงว่า เขาผู้นั้นมีสุขภาพสมบูรณ์ แม้จะมีการกระทำที่ไม่ดีต่อสุขภาพก็ตาม (คือว่าง่ายๆได้โชว์พาวว่างั้นเถอะ) ก็เลยเป็นเรื่องประมาณว่า ที่หนุ่มๆเขากินเยอะนั่นก็เพื่อแสดงว่า เขาแข็งแรงนะ กินมากแค่ไหน ฉันก็ยังอยู่ได้นะ แต่หนุ่มๆเอ๋ย ผู้หญิงเขาไม่ได้ชอบคุณที่ปริมาณอาหารที่คุณกินเสียหน่อย สิ่งสำคัญในเดทแรกคือบทสนธนาที่ออกรสและคุยกันได้ถูกคอมากกว่าย่ะ

เพราะฉะนั้นหนุ่มๆที่ออกเดทบ่อยๆ ระวังนิสัยทานเพลินๆนี้ไว้ให้ดี เพราะกว่าจะมีแฟนเป็นตัวเป็นตน คุณอาจจะอ้วนฉุแล้วก็เป็นได้ หัดฝึกปรือวิชาจีบวิชาพูดคุยให้ลื่นไหลจะดีกว่านะ

ที่มา elitedaily

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team