6 เหตุผล เวลาที่เหมาะแก่การไป เที่ยวคนเดียว ที่สุด คือ ตอนที่มีแฟน!

Home / คู่รัก / 6 เหตุผล เวลาที่เหมาะแก่การไป เที่ยวคนเดียว ที่สุด คือ ตอนที่มีแฟน!

หนุ่มๆสาวๆ หลายคน อาจจะอยากลิ้มลองการไปเที่ยวคนเดียวสักครั้งในชีวิต  แต่ติดว่ามีแฟน .. กลัวแฟนจะงอน กลัวแฟนจะไม่เข้าใจ แต่ค่ะ! แต่!  คุณอาจมองไม่เห็นว่า หากคุณได้ไปเที่ยวคนเดียวในช่วงมีแฟนน่ะ มันสุดจะดีกับความสัมพันธ์เลยล่ะ ว่าแต่มันดียังไง? แล้วการไม่ได้อยู่ด้วยกันมันจะช่วยให้ความรักแข็งแรงขึ้นในแบบไหน เรามาดูกันดีกว่า

girl in red dress with umbrella and suitcase

1.คุณได้ใช้เวลากับตัวเองจริงๆ

การอยู่กับแฟน ทำให้คุณต้องคอยประนีประนอมกับอีกฝ่ายเสมอ แต่เมื่อได้ไปเที่ยวคนเดียว คุณจะได้ใช้ชีวิตคนเดียวอย่างจริงจัง ทำอะไรก้ได้โดยไม่ต้องแคร์ความรู้สึกใคร และเป็นช่วงเวลาที่ไว้ตักตวงความสุขของตัวเองจริงๆ การได้เดินเที่ยวไปในที่ต่างๆ ทำให้คุณซึมซับกับบรรยากาศและการได้อยู่กับตัวเอง การได้เจอผู้คนหลากหลาย การได้กล้าที่จะพูดคุยกับคนอื่น ที่สำคัญคุณจะได้เพื่อนเพิ่มขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ เชื่อเถอะว่าการเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์บ้างจะทำให้คุณมีความสุขที่แตกต่างไป

2.คุณได้เรียนรู้ว่า “การอยู่คนเดียว” เป็นเรื่องที่คุณโอเค

หลังจากที่ตกลงปลงใจมีแฟน คุณก็เริ่มจะลืมความเป็นตัวเอง โอนอ่อนให้กับคนข้างๆ นิสัยใจคอก็เริ่มจะเปลี่ยนไป เริ่มชินกับการมีคนอยู่ข้างๆ คอยปลอบโยนตลอดเวลา แต่เมื่อคุณเริ่มเดินทางคนเดียว คุณจะรู้สึกว่า การได้ทำอะไรด้วยตัวเอง ได้ช่วยเหลือตัวเองทุกอย่าง จะทำให้คุณเรียนรู้ว่า การอยู่คนเดียวนั้นเป็นเรื่องที่ธรรมด๊าธรรมดา

3.คุณได้เรียนรู้ศักยภาพของตัวเอง

พอได้อยู่กับแฟนคุณก็จะให้แฟนทำนุ่นทำนี่เป็นประจำ ทำให้ศักยภาพในการเอาตัวรอดของคุณไม่ได้ดึงเอาออกมาใช้ แต่พอได้เที่ยวคนเดียว เชื่อเถอะว่า คุรจะได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ กล้าอย่างที่ไม่เคยกล้า เป็นตัวเองแบบไม่ต้องห่วงภาพลักษณ์เวลาอยู่กับแฟน 

Feet luing in the boat ,landscape with  Himalaya mountains and c

4.ได้ยับยั้งชั่งใจเมื่อเจอคนใหม่ๆ

แน่นอนว่า ตอนไปเที่ยวคนเดียวนั้น เป็นช่วงเวลาที่อ่อนไหวเหลือเกิน และ เป็นช่วงเสี่ยงที่จะได้ชอบพอกับคนใหม่ๆที่ได้เจอ เพราะฉะนั้น คุณจะได้เรียนรู้ว่า คนที่สำคัญที่สุดในชีวิตคุณคือใคร อะไรที่คุณต้องยับยั้งชั่งใจ และการกระทำใดที่คุณไม่ควรทำ อันจะทำให้คุณยิ่งรักแฟนของคุณมากขึ้น และรู้ว่า ใครที่มีค่าในชีวิตที่สุด และ ใครที่จะคุณจะทำให้เขาเสียใจที่สุดถ้าทำลงไป

5.ความสัมพันธ์ของคุณกับแฟนจะแข็งแรงขึ้น

การไปเที่ยวคนเดียว เป็นการทดสอบความเชื่อใจและความรัก เพราะการไปเที่ยวคนเดียวคือคุณเท่านั้นที่รู้ว่า ความตื่นเต้น ความน่ากลัว สิ่งอันตรายต่างๆนั้นอยู่แค่เอื้อม หากได้กลับไปเจอคนที่รัก คุณจะรู้ว่า คนที่รักคุณเขารักคุณมากเพียงใด และกอดนั้นที่ได้สัมผัสหลังจากกลับมานั้นอบอุ่นแค่ไหน

6.อย่างน้อยก็มีคนรอคุณอยู่ที่บ้าน

การไปเที่ยวแล้วกลับมารู้ว่ามีคนรออยู่ เท่านั้นก็เพียงพอแล้วล่ะ รอยยิ้มที่เจอหน้ากันหลังจากไม่ได้เจอกันนานๆนั้น อบอุ่นใจหาที่ใดจะเปรียบแล้ว

ที่มา elitedaily
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook