รักระยะไกล ใครว่าเลวร้าย? 7 ข้อดีของความรักระยะไกลที่คุณมองข้าม

Home / คู่รัก / รักระยะไกล ใครว่าเลวร้าย? 7 ข้อดีของความรักระยะไกลที่คุณมองข้าม

     รักระยะไกล ขึ้นชื่อว่าเป็นความรักที่เต็มไปด้วยความยาก เพราะการไม่ได้อยู่ด้วยกันนั้น ทำให้คุณสองคนอาจควบคุมปัจจัยต่างๆไม่ได้ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้รักนั้นพังลง แต่จริงๆแล้ว ทุกเรื่องแย่ มักมีข้อดี และข้อดีของมันก็เป็นสิ่งที่คุณอาจไม่เคยนึกถึงเลยด้วย เปิดใจสักนิด แล้วคุณจะรู้ว่า การอยู่ห่างกัน อาจคือเรื่องดีๆของชีวิตคุณทั้งสองคนก็ได้

รักระยะไกล

1.ทุกโมเม้นท์กลายเป็นเรื่องที่น่าจดจำ

เมื่อห่างกันไปไกลแล้วคุณได้กลับมาพบกันอีกครั้ง คุณจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อสร้างความทรงจำที่มิอาจลืมเลือน และจะทำให้คุณพยายามรักษาความรู้สึกของกันและกันสุดฤทธิ์เลยล่ะ

2.เป้าหมายเป็นเรื่องที่ยาวขึ้น

จากที่วางแผนไว้ว่าต้องทำอะไรร่วมกัน เวลาอาจจะยาวนานขึ้น อาจทำให้ต้องรอมากกว่าเดิม แต่คุณสองคนไม่เคยย่อท้อและอยู่อย่างมีความหวังว่า เป้าหมายนั้นต้องมาถึงในสักวัน

3.คุณสองคนจะเข้าใจคำว่า “อดทน” และ “เสียสละ”อย่างจริงจัง

มีปํญหายิบย่อยมากมายที่สามารถเกิดขึ้นได้เพื่อต้องมีรักระยะไกล ดังนั้นความอดทนและความเสียสละจึงเป็นเรื่องที่แสนสำคัญ เช่น อดทนในเรื่องที่ไม่ควรทะเลาะ ต้องเข้าใจเสมอเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่สำคัญคุณจะสามารถใช้เวลากับตัวเองได้เต็มที่อีกด้วย

4.รู้สึกใหม่ทุกครั้งที่ได้เจอ

เมื่อห่างกันไป การได้เจอกันอีกครั้งนั้นเป็นเรื่องตื่นเต้น และ สมกับการรอคอยทุกครั้ง ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้คุณรู้สึก “ใหม่” อยู่เสมอกับความสัมพันธ์นี้ และจะมีความสุขในทุกๆวันที่ได้ใช้เวลาร่วมกันอีกด้วย

5.คุณนึกถึงกันมากกว่าคู่รักปกติ

ยิ่งห่างกัน ยิ่งต้องนับวันในการได้เจอกัน สิ่งเหล่านี้ทำให้คู่รักระยะไกลจะ คิดถึงกันมากกว่าคู่รักทั่วไป

6.ความไม่เห็นแก่ตัว คือ กุญแจของความสัมพันธ์

หากคุณเอาตัวเองเป็นหลัก รักระยะไกลนั้นคงพังเละไม่เป็นท่าอย่างแน่นอน เพราะคุณไม่อาจเอาแต่ใจเพียงคนเดียวได้ คุณต้องพร้อมยอมเสียสละหลายๆสิ่งเพื่อคงรักษาความสัมพันธ์นี้ไว้ การทะเลาะกันอย่างไร้สาระจะไม่เกิดขึ้นบ่อยๆ เพราะคุณรู้ว่าความสัมพันธ์นี้มีคุณค่าขนาดไหน

7.เป็นตัววัดว่าความรักของคุณแข็งแรงขนาดไหน

ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถประคับประคองความรักให้รอดได้ น้อยคนนักที่จะทำให้ความรักระยะไกลจบลงด้วยความสวยงาม เพราะทั้ง ยาก ทรมาน และเต็มไปด้วยปัจจัยต่างๆมากมาย และที่สำคัญคือต้องใช้พลังงานคิดบวกตลอดเวลา ซึ่งต่างกับคู่รักที่ได้ใช้เวลาร่วมกันทุกวัน ไม่มีอะไรต้องกังวลหรือหวาดระแวง แต่ถ้าหากคุณผ่านช่วงเวลานี้ได้ล่ะก็บอกเลยว่า “รักของคุณสตรองมาก”

ที่มา elitedaily

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

ขออนุญาตใช้เนื้อหา