คนรัก คู่รัก ท่องเที่ยว เดินทาง เที่ยวรอบโลก แฟน

คู่รักลาออกจากงาน เพื่อออกเดินทางเที่ยวรอบโลก ด้วยรถแวนคู่ใจ กว่า 1 ปี!

Home / คู่รัก / คู่รักลาออกจากงาน เพื่อออกเดินทางเที่ยวรอบโลก ด้วยรถแวนคู่ใจ กว่า 1 ปี!

เป็นคู่รักที่น่าอิจฉาอีกคู่หนึ่ง สำหรับ Sabrina และ Jimmy Horel วัย 26 ปี ที่นำเงินเก็บก้อนโตมาซื้อรถโฟล์คสวาเกน และตัดสินใจลาออกจากงาน เพื่อทำตามความฝันในการออกเดินทาง เที่ยวท่องโลก แบบค่ำไหนนอนนั่น เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวและสัมผัสความงามของธรรมชาติแบบชิคๆ คูลๆ ในรถคู่ใจคันนี้มากว่า 1 ปีแล้ว!

เที่ยวรอบโลก

ซึ่งระหว่างทางตลอด 3,000 ไมล์ ก็ไม่ได้ราบรื่นไปซะทุกทริป เพราะทั้งคู่ก็เจอตำรวจมาไล่บ้าง ถูกแมลงและยุงกัดจนเป็นตุ่มเป็นแผล อากาศที่ร้อนอบอ้าว หรือแม้แต่เจอรถแวนพยศ เสียถี่ๆกลางทาง แต่ถึงอย่างไรก็ดี Sabrina ก็ยังรู้สึกว่ามันคุ้มค่ามากที่ได้ออกมาผจญภัย เที่ยวรอบโลก ในรูปแบบนี้ ที่ทำให้เธอได้เจอวิวที่น่าทึ่งและแตกต่างกันไปทุกวัน

เที่ยวรอบโลก

“ระหว่างการเดินทางเราทั้งคู่ ก็ผ่านเรื่องดีๆ และเรื่องแย่ๆ และความไม่สะดวกสบายต่างๆมากมาย แต่ความสวยงามของเมืองและธรรมชาติ ก็ช่วยทำให้ลืมอุปสรรคต่างๆ และมีอิสระในการท่องเที่ยวแบบสุดๆ”

ตอนนี้ทั้งคู่ได้เดินทางไปเที่ยว ทั้งใน แคลิฟอร์เนีย ฟลอริดา โคโลราโด โอเรกอน วอชิงตัน ลุยเซียนา มอนแทนา ไวโอมิง เท็กซัส อลาบามา ยูทาห์และเนวาดา ของสหรัฐฯ รวมแล้วมากกว่า 3,000 ไมล์ นอกจากนี้ทั้งสองยังมีแผนที่จะเดินทางไปนิวยอร์ก อังกฤษ โคลอมเบีย และแคนาดาอีกด้วย

ส่วนความฟินที่ทั้งคู่ประทับใจสุดๆ ก็คือการดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ทะเลสาบ Peyto ในแคนาดา และการได้นอนดูดาวที่ลานเกลือ Bonneville ในรัฐยูทาห์

การเดินทางของคู่รักคู่นี้ได้รับความสนใจและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ อย่างมาก โดยเฉพาะในอินสตราแกรม (@wandxrbus) มีผู้ติดตามมากกว่า 19,000 คนแล้ว และยังมีช่องยูทูปของตัวเอง เพื่อแบ่งบันเรื่องราวการเดินทางสนุกๆแบบ hippy-esque ด้วย

เที่ยวรอบโลก

“ฉันรู้สึกสนุกมากที่ได้ท่องเที่ยวไปที่ต่างๆ กับแฟน มากกว่านั่งจดจ่อทำงานแบบเดิมมากๆอ่ะ”

สุดท้าย Sabrina ยังฝากถึงคนที่อยากใช้ชีวิตแบบพวกเขาอีกด้วยว่า “ถ้าหากคุณมีความฝัน ก็จงลงมือทำมันให้เป็นจริง และคุณจะประสบความสำเร็จในชีวิตเอง ขอเพียงคุณเรียนรู้และลงมือทำมันจริงๆ เช่นเราทั้งคู่ที่ไม่ได้เกิดมาร่ำรวยแต่แค่มีความฝันและลงมือทำ ก็มีความสุขแบบสุดๆแล้ว

เที่ยวรอบโลก

เที่ยวรอบโลก

เที่ยวรอบโลก

ตอนนี้ทั้งคู่ได้เดินทางไปเที่ยว ทั้งใน แคลิฟอร์เนีย ฟลอริดา โคโลราโด และรัฐอื่นๆอรกมากมายในสหรัฐฯ

เที่ยวรอบโลก

“มันคุ้มค่ามากที่ได้ออกมาผจญภัยในรูปแบบนี้ ที่ทำให้ฉันได้เจอวิวที่น่าทึ่งและแตกต่างกันไปทุกวัน” Sabrina กล่าว

เที่ยวรอบโลก

ใครที่อยากจะทำตามคู่รักสองคนนี้ล่ะก็ แอดแนะนำว่าเก็บหอมรอมริบเอาไว้ซะตั้งแต่วันนี้เลยจ้า เพราะบางทีความฝันที่ยิ่งใหญ่ก็ต้องใช้เงินนะจ๊ะ แต่ถ้าจะได้เจออะไรฟินๆ สนุกๆแบบนี้ก็คุ้มค่าเนอะ   ^^

ที่มา www.dailymail.com