ความรัก ความสัมพันธ์ ความสัมพันธ์ของคู่รัก คู่รัก รู้ทันโซเชียล

8 สัญญาณ โซเชียล ภัยใกล้ตัวทำลาย ความสัมพันธ์ของคู่รัก

Home / คู่รัก / 8 สัญญาณ โซเชียล ภัยใกล้ตัวทำลาย ความสัมพันธ์ของคู่รัก

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าปัจจุบัน โซเชียลเน็ตเวิร์ค กลายเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตไปซะแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการติดต่องาน การเสพข่าวออนไลน์ การซื้อขายสินค้า บางคู่พบรักกันผ่านโลกออนไลน์ก็มี แต่ในขณะเดียวกันมันก็ทำลายความสัมพันธ์ของคู่รักมาหลายคู่แล้ว ดังนั้นนี่คือสัญญาณเตือนที่คุณควรระวังให้ดี!

1. ทำตัวลับๆ ล่อๆ

คุณไม่จำเป็นต้องให้คนรักรู้รหัสผ่านใดๆ ของคุณทั้งหมด ถ้าคุณเชื่อใจเขาก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าวันนึงคุณทำตัวลับๆ ล่อๆ มีอะไรแอบแฝง เขาก็อดที่จะสงสัยในตัวคุณไม่ได้หรอกว่า คุณปิดบังอะไรอยู่? หรือ แอบมีกิ๊ก? ซึ่งบางทีเหตุผลอาจจะแค่ต้องการความเป็นส่วนตัวเท่านั้น ดังนั้นอย่างน้อยๆ คุณก็ควรบอกกับคนรักและคลายข้อสงสัยเหล่านั้นซะ

2. เที่ยวไล่ตาม

การเที่ยวไล่ตามทุกคอมเม้นต์ ทุกโพสต์ จับผิดทุกการเคลื่อนไหวของเขาบนโลกออนไลน์ อาจทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงได้ เพราะมันดูเหมือนว่าคุณจะข้ามเส้นความเป็นส่วนตัวมากเกินไป และดูไม่ไว้ใจเขา ซึ่งก็แย่พอๆ กับการสะกดรอยตามแฟนเก่า ที่คุณไม่น่าได้ประโยชน์อะไรจากเรื่องนี้ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ความไม่มั่นใจ และความหึงหวงมาทำลายความสัมพันธ์ของคุณเลยจ้ะ

3. ขยันแชร์มากเกินไป

บางความรู้สึก บางอารมณ์ หรือปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างคนสองคน ก็ควรเก็บเป็นเรื่องส่วนตัวนะ ไม่ต้องประจานเขา หรือระบายอารมณ์โกรธผ่านเฟซบุ๊ก หรือทวิตเตอร์หรอก เพราะมันมีแต่จะทำให้คุณเสียใจในภายหลัง และยิ่งทวีความรุนแรงมากนักต่อนักแล้ว ที่สำคัญยิ่งคนอื่นรู้รายละเอียดความสัมพันธ์ของคุณมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีแนวโน้มว่าความสัมพันธ์จะไปได้ไม่รอด

อีกอย่างการขยันโพสต์รูปอวดแฟนก็ไม่ใช่สิ่งจำเป็น เพราะบางทีจากช่วงเวลาพิเศษที่คุณมีร่วมกันก็จะยิ่งพิเศษน้อยลงเมื่อมีคนอื่นเห็นมันมากๆ เพราะฉะนั้นคุณไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ให้โลกรู้ว่า คุณกำลังมีความสุขและความสัมพันธ์ครั้งนี้มันจะยั่งยืนตลอดไป

4. การกดไลก์

อย่าไปซีเรียสจริงจังกับการกดไลก์มาก อย่างเช่น พอเห็นเขากดไลก์รูปคนรู้จักในอินสตาแกรมหรือเฟซบุ๊ก ก็ไม่ต้องไปตามถามล่ะว่า รู้จักกันเหรอ? สนิทกันไหม? เพราะบางทีเขาก็กดไลก์ให้โดยไม่ได้คิดอะไร แต่ก็ต้องมากกลัวว่าจะมีปัญหาทะเลาะกับคุณ และก็ต้องเลิกติดตามคนเหล่านั้นไปเลย ซึ่งมันก็จะเป็นการสร้างรอยร้าวซะเปล่าๆ และบางทีคอนเนคชั่นก็หายไปด้วย หลังจากนี้ก็เข้าใจและไว้ใจกันให้มากขึ้นหน่อยโน๊ะ นี่ไม่ใช่ชีวิตจริงเลย ทุกอย่างเกิดขึ้นบนหน้าจอเท่านั้น

โซเชียล

5. ทำตัว “โสด”

ในโลกออนไลน์คุณก็ควรทำตัวให้เหมือนกับชีวิตจริงนะคะ แต่ถ้าคุณพยายามหลบซ่อนจากคนรักเมื่อไหร่ล่ะก็..นั่นล่ะคือสัญญาณเตือนอันตรายแล้วล่ะ จริงอยู่ที่คุณไม่จำเป็นต้องบอกให้โลกรู้ถึงความสัมพันธ์ของคุณ แต่อย่างน้อยคนอื่นก็ควรรู้ว่าคุณไม่โสด เพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่สับสนและเข้ามาเป็นมือที่ 3 โดยไม่รู้ตัว

6. การคาดหวังจอมปลอม

บางคู่ก็ชอบสร้างภาพบน โซเชียล ประหนึ่งว่าพวกเขากำลังมีความสุข รักกันปานจะกลืนกิน จนคุณรู้สึกอิจฉา และกลับมาเปรียบเทียบกับคู่ของคุณเอง ว่าเขาไม่โพสต์ถึงคุณแบบนี้ เขาไม่รักคุณรึเปล่า บอกเลยค่ะว่า ทุกคู่รักมันก็มีไม่ลงรอยกันบ้างแหละ แค่เขาเลือกที่จะไม่เปิดเผยเท่านั้น จงจำไว้ว่าสิ่งที่ปรากฏอยู่บนโลก โซเชียล อาจไม่เป็นไปอย่างที่คุณเห็น และหยุดการเปรียบเทียบความสัมพันธ์ของคุณกับคนอื่น เพราะมันเป็นคาดหวังจอมปลอม ที่คุณไม่สามารถแข่งขันได้

7. ไม่มีข้อจำกัด

เมื่อได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันแล้ว ก็ควรใช้ทุกนาทีเติมความสุขให้กับคนตรงหน้าให้มากที่สุดนะคะ ไม่ใช่เอาแต่ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ จนละเลยคนรักและสร้างกำแพงขึ้นมากั้นระหว่างคุณไว้ ทางที่ดีควรตั้งข้อจำกัดสำหรับตัวเองไว้ เช่น ปิดโทรศัพท์บ้าง หรือวางโทรศัพท์ไว้ที่อื่น เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องหยิบมันขึ้นมา ยิ่งใช้เวลาในโลกออนไลน์น้อยเท่าไหร่ก็จะยิ่งส่งผลดีต่อความสัมพันธ์และทำให้คุณมีความสุขมากเท่านั้นนะคะ อย่าลืมว่าคนแปลกหน้าในโลกออนไลน์ไม่ได้รู้จักคุณเหมือนกับคนรักของคุณหรอก

8. อย่าทะเลาะกันผ่านสื่อ

การทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกันบ้าง ถือเป็นเรื่องปกติของคู่รัก ซึ่งคุณควรจะไปคุยกันโดยตรง ถ้าเจอหน้ากันได้จะดี อย่าตำหนิ หรือว่ากระทบอีกฝ่ายผ่านสื่อ เพราะในพื้นที่สาธารณะจะมีคนอีกมากมายเข้ามาวุ่นวายเรื่องของคุณ แทนที่เรื่องจะจบด้วยดีก็ลุกลามไปกันใหญ่ การเคลียร์กันผ่านแชทก็ไม่สมควรทำ เพราะบางถ้อยคำ ถ้าไม่ได้ยินน้ำเสียง จะตีความเป็นลบไป เพราะฉะนั้นคุยกันตรงๆ ดีที่สุด

ที่มา  youqueen.com

เรียบเรียงโดย Women MThai Team