ความรัก ความสัมพันธ์ คู่ครอง คู่รัก ชีวิตคู่ แฟน

6 วิธี ชวนแฟนคุยเรื่องอนาคต รักครั้งนี้ควรไปต่อหรือหยุด!

Home / คู่รัก / 6 วิธี ชวนแฟนคุยเรื่องอนาคต รักครั้งนี้ควรไปต่อหรือหยุด!

คู่กันแล้วก็คงไม่แคล้วกัน เคยได้ยินคำนี้กันดีใช่ไหมคะ คำกล่าวลอยๆ ของใครก็ไม่รู้ (ฮ่าๆ) ที่ซึ่งหนุ่มสาวสมัยใหม่อย่างเราต้องเก็บเอามาพินิจพิจารณาสักหน่อย ก่อนที่จะตัดสินใจจะร่วมหอลงโรงไปกับเขา การนั่งจับเข่าคุยกันถึงเรื่องอนาคต แบ่งปันและเปิดเผยความรู้สึกรวมถึงจุดมุ่งหมายที่มีต่อกัน เป็นสิ่งที่คุยควรกระทำอย่างมาก เพื่อที่จะรู้ได้ว่าความสัมพันธ์ไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่? เพราะคู่ที่คิดว่าใช่ ก็อาจจะต้อง แคล้วคลาด กันก็ได้!

1. ชวนเขามาพูดคุยกัน

ต่อให้คุณแต่งงานแล้ว อยู่ด้วยกัน หรือใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ด้วยกันบ่อยๆ เราทุกคนก็ต่างต้องเคยรู้สึกถึงจุดอิ่มตัวและรู้สึกเบื่อหน่ายกัน ไม่ว่าจะเป็นการสั่งหรือทำอาหารเมนูเดิม แล้วก็มานั่งกินหน้าทีวี ซึ่งผลก็คือเราแทบจะไม่ได้คุยกันหรือมีปฏิสัมพันธ์ใดๆต่อกันทั้งสิ้น ดังนั้นจงเลิกพฤติกรรมที่ซ้ำซากจำเจเดี๋ยวนี้! แล้วชวนเขามาพูดคุยกันด้วยความรัก บอกเขาว่าคุณคิดถึงเขา และอนาคตของเราสองคน และพูดคุยกันโดยที่ไม่มีสิ่งใดมารบกวน นี่เป็นเวลาที่คุณสองคนจะได้จับเข่าคุยกันอย่างจริงจัง

2. เริ่มต้นด้วยทัศนคติในเชิงบวก

ลองชวนเขาออกไปดื่มนอกบ้าน เพื่อฉลองให้กับความรักของคุณสองคน แต่อย่าดื่มจนเมาล่ะ! เอาแค่พอหอมปากหอมคอก็พอ แล้วก็สวมกอดเขาและพูดอะไรหวานๆ เช่น “ที่รัก..ฉันดีใจจังที่เราได้อยู่ด้วยกันแบบนี้” เลิกดราม่า อย่าพูดจาในแง่ลบ หรือสร้างบรรยากาศที่ทำให้เขารู้สึกว่ากำลังถูกสอบสวน

3. จับมือ แฟน เอาไว้

แม้ว่าจะเป็นการกระทำที่แสนเรียบง่าย แต่ก็สามารถเชื่อมต่อระหว่างคนสองคนได้อย่างรวดเร็ว คุณจะสัมผัสได้ถึงความรัก ความอบอุ่น และความใกล้ชิดสนิทสนมกัน ดังนั้นจงเอื้อมมือของคุณไปจับมือเขาไว้ขณะที่คุณกำลังพูดอยู่

4. พูดออกมาจากใจ

สิ่งที่เวิร์คที่สุดก็คือ การพูดออกมาอย่างจริงใจ ไม่มีอารมณ์โกรธหรือประชดประชันแอบแฝง แล้วก็ถามเขาถึงจุดมุ่งหมายของคุณกับเขา บอกให้เขารู้ว่าคุณอยากใช้ชีวิตอยู่กับเขาและวางแผนด้วยกัน..ไปทีละขั้นตอน ถามเขาว่าต้องการแบบเดียวกันไหม? หากคำตอบคือใช่..ก็กระโดดเข้าสวมกอดแล้วจุ๊บเขาเลย เพื่อแสดงให้เขาเห็นว่าคุณมีความสุขแค่ไหน

5. ตั้งใจทำให้ดีที่สุด

หากสถานการณ์ดำเนินไปด้วยดีและคุณทั้งคู่รู้สึกว่าได้ระบายทุกอย่างออกไปหมดแล้ว และที่สำคัญที่สุดคือคิดไปในแนวทางเดียวกัน ก็จงพยายามทำให้เต็มที่เพื่อให้แผนของคุณก้าวไปข้างหน้า

6.เคลียร์ความรู้สึก

ในทางกลับกันหากเขาลังเลหรือให้เหตุผล เช่น “สักวันหนึ่ง…” งั้นก็ได้เวลาแล้วล่ะที่คุณควรรู้ว่าเขาอาจรักคุณ แต่ไม่พร้อมที่จะผูกมัดหรือตกร่องปล่องชิ้นกับคุณ!! ทางเลือกก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะคบต่อหรือเริ่ม “เคลียร์” เขาออกไปจากชีวิตของคุณ ข้อแนะนำของฉัน คือ ถอยออกมาเดี๋ยวนี้!

ที่มา  www.sheknows.com