ความรัก คู่รัก จาง หยิง สูตรมัดใจสามี เคล็ดลับชีวิตคู่ แจ๊ค หม่า

10 สูตรมัดใจสามี เคล็ดลับจากภรรยาแจ็คหม่า ถึงผู้หญิงทั่วโลก ทำให้สามีประสบความสำเร็จ

Home / คู่รัก / 10 สูตรมัดใจสามี เคล็ดลับจากภรรยาแจ็คหม่า ถึงผู้หญิงทั่วโลก ทำให้สามีประสบความสำเร็จ

เชื่อหรือไม่ว่าภายใต้ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ “แจ๊ค หม่า” มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของประเทศจีน และเป็นเจ้าของอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ อย่างบริษัท Alibaba มีภรรยาคนสวย “จาง หยิง” เป็นผู้อยู่เบื้องหลังช่วยซัพพอร์ตด้านกำลังใจและเคียงข้างเขาในทุกสถานการณ์ ทำให้เขาประสบความสำเร็จในอาชีพและเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลกเช่นทุกวันนี้

ทั้งคู่เป็นเพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยด้วยกัน และแต่งงานกันทันทีที่ศึกษาจบโดยจาง หยิง เปิดเผยว่า “แจ็คหม่าไม่ใช่คนรูปหล่อเลย ออกจากขี้เหร่ด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่ฉันประทับใจในตัวเขาก็คือ เขาสามารถทำอะไรได้มากมาย ในขณะที่ผู้ชายรูปหล่อทั้งหลายไม่สนใจจะทำ ฉันไม่ได้ตัดสินใจผิด ธุรกิจอาลีบาบาของเขากลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ในธุรกิจโลกออนไลน์ ใครๆ ก็เรียกเขาว่า “เจ้าพ่อของการก่อตั้งธุรกิจ” สร้างความภูมิใจให้แก่ฉันเป็นอย่างมาก

และนี่คือ 10 ข้อเตือนใจจากศรีภรรยาของ แจ็คหม่า ที่ต้องการบอกถึงผู้หญิงทั่วโลก…

1. หลังแต่งงานจะเปลี่ยนสถานะเป็นศรีภรรยาและคุณแม่ของลูก อย่าเอาแต่ใจตัวเองเหมือนสมัยก่อนแต่งงาน ดูแลสามีดูแลลูก ช่วยเป็นแรงหนุนให้สามี

2. หากรักสามี ต้องรักพ่อแม่เค้าก่อน ไม่มีพ่อแม่เขา ก็ไม่มีสามีให้เรารัก และอย่านำเอาทัศนคติ หรือการกระทำของพ่อแม่สามีที่มีต่อเรา ไปเปรียบเทียบกับสิ่งที่เราได้รับจากพ่อแม่บังเกิดเกล้าของเราเป็นอันขาด

3. ร่วมแรงร่วมใจ อย่าถามซอกแซกทุกแง่ทุกมุม บางสิ่งเป็นนโยบายหรือวิธีการส่วนตัวในการทำงานของเขา ไม่จำเป็นต้องอธิบายให้รู้ทุกเรื่อง คอยให้กำลังใจและคอยให้ความช่วยเหลือก็พอ คอยใส่ใจแต่ไม่ใช่คอยจุ้นจ้าน

4. สามีที่ถูกคุม ยอมคุณด้วยปาก แต่สามีที่ถูกรัก ยอมคุณด้วยใจ รักเขาเข้าไปเถอะ อย่าคิดแต่จะคุมเค้าให้อยู่หมัด ยิ่งต่อหน้าในกลุ่มเพื่อนผู้หญิงด้วยกัน ภรรยาที่ดีจะไม่นินทาสามีตนให้คนอื่นฟังเด็ดขาด

สูตรมัดใจสามี

ภาพจาก Associated Press

5. อย่าคิดเปลี่ยนแปลงเขา แต่สามารถสร้างแรงจูงใจให้เข้ากับบุคลิกโดยทั่วไปของผู้ชายมักจะออกรูปขี้เกียจ และไม่ค่อยรักความสะอาดนัก งานเล็กงานน้อยในบ้าน ไม่จำเป็นต้องยัดเยียดให้เขาทำ ปล่อยเขาไปใช้ความสามารถในเรื่องทำมาหากินให้เต็มที่ดีกว่า

6. พอสามีกลับบ้าน ภรรยาก็ควรอยู่บ้าน สามีกลับบ้านคงอยากเห็นหน้าภรรยา อยากได้ยินเสียงภรรยา จงคุยกันด้วยความเข้าอกเข้าใจกัน แต่ไม่ใช่ได้ยินแต่เสียงบ่นของภรรยา

7. อย่าเอาความสงสัยของตนเป็นจุดตัดสิน อย่าคิดเองเออเองเด็ดขาด อย่าเอาความสงสัยมามโนเป็นเรื่องจริง นี่จะเป็นแรงกระทบที่ไม่ดีต่อสามี และคุณก็คือภรรยาที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

สูตรมัดใจสามี

 ภาพจาก hangzhouweekly

8. อย่าทำตัวเป็นตัวเม่น หากทำตัวเป็นตัวเม่นคอยทิ่มต่ำสามี ไม่มีสามีที่ไหนอยากอยู่ใกล้คุณหรอก เหมือนไฟกับฟางหญ้าอยู่ด้วยกันไม่ได้

9. อย่าเพียรตัดพ้อต่อว่าสามีตนเอง และห้ามด่าทอสามีเด็ดขาด ยิ่งตัดพ้อต่อว่าสามีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้ตนเองมากขึ้นเท่านั้น และการด่าทอสามีไม่ว่าถูกหรือผิด จะมีแรงสะท้อนกลับมาหาคุณแน่นอน

10. ความรักเปรียบเหมือนเม็ดทราย จับต้องได้ แต่ผูกมัดไม่ได้ อย่าคิดแต่จะล้อมจับสามี ล้อมจับอาจได้ตัวเขาแต่สู้ได้ใจเขามาครองจะแน่นอนกว่า สอนลูกต่อหน้าคนอื่นได้ ลับหลังคนค่อยให้คำปรึกษากับสามี ห้ามฉีกหน้าเขาต่อหน้าผู้อื่นเด็ดขาด ผู้ชายที่ทำมาหากินอยู่ในสังคม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ หน้าตา และศักดิ์ศรีของเขา และผู้ชายทุกคนก็หวงแหนสิ่งเหล่านี้มาก ภรรยาที่วางตัวดี ชีวิตจะเป็นสุข แต่ภรรยาที่มีแต่ความไม่พอใจหาความสงบในชีวิตได้ยาก

(คำพูดรุนแรง ที่ไม่ควรพูดกับคนรัก เพื่อทำร้ายจิตใจกัน >> คลิก)

ขอบคุณที่มา จากเฟซบุ๊กห้องสมุดฟลิ้นท์ และแปลโดย “ขจรศักดิ์”