ความรัก ชีวิตคู่ ชีวิตแต่งงาน สามี-ภรรยา เคล็ดลับชีวิตคู่

ตกหลุมรักกันทุกวัน 10 เคล็ดลับเพิ่มความสุขชีวิตคู่ ให้คุณรักกันไม่มีเบื่อ

Home / คู่รัก / ตกหลุมรักกันทุกวัน 10 เคล็ดลับเพิ่มความสุขชีวิตคู่ ให้คุณรักกันไม่มีเบื่อ

ความสัมพันธ์ทุกอย่างมีขึ้นและลงและบางครั้งความสัมพันธ์อาจกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นเพราะพฤติกรรมบางอย่างของอีกฝ่าย และจากแรงกดดันอื่นๆ ที่เกิดจากคุณทั้งคู่ที่ต่างละเลยกันและกันก็ล้วนแต่ทำให้คุณเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายคนรักได้ทั้งนั้น ซึ่งหากปล่อยให้ปัญหาชีวิตคู่ป่วยคารังคาซัง ก็อาจทำให้วิมานรักของคุณล่มเอาได้ง่าย วันนี้เราจึงมีหลากวิธีช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณและคนรักกลับมาสดใสอีกครั้ง มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

คำพูดรุนแรง ที่ไม่ควรพูดกับคนรัก เพื่อทำร้ายจิตใจกัน

1. ไม่ขุดคุ้ยเรื่องในอดีต

หากความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่อยู่ในช่วงระหองระแหง สิ่งที่คุณไม่ควรทำคือ การขุดเรื่องในอดีตขึ้นมาพูดค่ะ เพราะมันจะยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้คุณควรยอมรับอดีตที่ผ่านมาของเขา และพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ ใส่ใจดูแลกันและช่วยกันทำทุกอย่างให้มันดีขึ้น

2. สำรวจตัวเอง

การที่คุณมัวแต่กล่าวโทษอีกฝ่ายเมื่อเกิดความขัดแย้ง จะยิ่งบั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ให้แย่ลงกว่าเดิม แต่การยอมรับส่วนแบ่งของความผิดหรือช่วยกันรับผิดชอบในสิ่งผิดพลาด จะช่วยให้คุณรู้จักปรับปรุงตัวเองและยอมรับในกันและกันมากยิ่งขึ้น

3. ไปเที่ยวด้วยกัน

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ฝากลูกไว้ให้ตากับยายเลี้ยงสักวันสองวัน เพื่อให้คู่ของคุณได้ออกไปพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศและใช้เวลาที่แสนพิเศษร่วมกัน หยุดพักจากทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้คุณเสียสมาธิและเปิดโอกาสให้คุณทั้งคู่ได้พูดคุยกันจริงๆ มากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับชีวิตคู่

4. สื่อสารกันอยู่เสมอ

การสื่อสารนั้นถือเป็นหัวใจสำคัญของทุกความสัมพันธ์ค่ะ ซึ่งการสื่อสารในที่นี้ไม่เพียงแต่หมายถึงการทักทาย หรือพูดคุยกันแบบผิวเผินเท่านั้น แต่มันยังหมายถึงการได้มานั่งจับเข่าคุยกันอย่างจริงจังเมื่อเกิดปัญหา รวมถึงการวางแผนอนาคตร่วมกัน แสดงความห่วงใยต่อกันและกัน ตลอดจนพูดถึงความฝันและแรงบันดาลใจของคุณ เพราะหากคุณทั้งคู่ไม่มีการสื่อสารที่ดี แน่นอนว่ามันจะกระทบต่อความสัมพันธ์ได้ไม่มากก็น้อยค่ะ

5. นึกถึงวันแรกที่คุณตกหลุมรักอีกฝ่าย

หากคุณรู้สึกว่าความสัมพันธ์ของคุณและคนรักเริ่มจืดจาง ลองหยิบอัลบั้มรูปแต่งงาน หรือภาพถ่ายสมัยแรกๆ ที่คบหากันมานั่งดูเพื่อย้อนวันวานด้วยกันค่ะ นอกจากนี้คุณอาจเล่าถึงสาเหตุที่ทำให้คุณตกหลุมรักอีกฝ่ายเพื่อให้เกิดความกระชุ่มกระชวยอีกครั้ง

6. เริ่มงานอดิเรกใหม่ที่คุณสามารถแชร์ได้

ลองค้นหาสิ่งใหม่ๆ ที่ทั้งสองคนสนใจและอาจเรียนร่วมกันได้ การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ร่วมกัน จะช่วยให้คุณได้ความรู้ใหม่ๆ อีกทั้งยังสามารถแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ ที่จะช่วยในการฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างคุณสองคน

7. เริ่มเดทอีกครั้ง

ในช่วงเย็นวันศุกร์หรือวันโอกาสพิเศษ แต่งตัวดีๆ แล้วพากันไปเดทที่ไหนสักแห่ง พร้อมกับมีช่วงเวลาที่ดีด้วยกัน เพื่อให้คุณได้ย้อนระลึกถึงเรื่องราวที่ผ่านมาให้หัวใจรู้สึกกระชุ่มกระชวยอีกครั้ง

เคล็ดลับชีวิตคู่

8. ทำสิ่งดีๆ ให้กัน

อย่าเขินอายที่จะทำตัวโรแมนติก หรือทำสิ่งๆ ดีให้กับคนรัก โดยคุณสามารถทำเซอร์ไพรส์ เพื่อให้ชีวิตรักกลับมาสดใสได้อีกครั้ง และไม่จำเป็นต้องให้ดอกไม้ช่อโต หรือของขวัญราคาแพง เพราะเพียงแค่ คุณเขียนโน้ตที่บอกว่า “ผมรักคุณมาก” อะไรแบบนี้ก็ทำให้หัวใจอีกฝ่ายพองโตแล้ว

9. ฉลองเทศกาลสำคัญร่วมกันเสมอ

อย่าปล่อยให้วันเกิด วันครบรอบ และเทศกาลโอกาสพิเศษผ่านไป โดยไม่มีอะไรมากไปกว่าบัตรอวยพรที่ซื้อมา เพราะนั่นจะทำให้ชีวิตคู่ของคุณจืดชืดเกินไป ดังนั้นคุณควรสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกัน เช่น ออกไปเฉลิมฉลองเพื่อทบทวนความทรงจำ ก็จะทำให้ความสัมพันธ์พิเศษขึ้นได้

10. อย่ายอมแพ้!

ในความสัมพันธ์ของคุณอาจจะมีเรื่องทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกันเป็นเรื่องธรรมดา ฉะนั้นเมื่อมีปัญหาใดๆ ก็ตามเกิดขึ้นจงอย่ายอมแพ้ และขอให้เข้าใจกันให้มาก พูดปรับความเข้าใจกันด้วยเหตุผลและความจริง ด้วยความพยายามของคุณทั้งคู่ก็จะสามารถทำให้ความสัมพันธ์กลับมาราบรื่นได้

ที่มา  www.beautyandtips.com