กฎแรงดึงดูด ความรัก รักแท้มีอยู่จริง รักแรกพบ เคล็ดลับชีวิตคู่

รักแรกพบมีอยู่จริง! 6 ความเชื่อผิดๆ เรื่องรัก ที่ต้องทำความเข้าใจใหม่ได้แล้ว

Home / คู่รัก / รักแรกพบมีอยู่จริง! 6 ความเชื่อผิดๆ เรื่องรัก ที่ต้องทำความเข้าใจใหม่ได้แล้ว

คุณเคยถามกับตัวเองหรือไม่ว่า… “ความรัก” คืออะไร หน้าตาเป็นยังไง ความรู้สึกคือแบบไหน? หรือทั้งหมดนั้นมันจะเป็นเพียงแค่คำนิยามอารมณ์ในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตเท่านั้น และเพื่อให้ทุกคนรู้จักความหมายคำว่า “รัก” และไม่ได้ยึดติดกับตำนานหรือความเชื่อเดิมๆ ที่ได้รู้หรือเข้าใจมา เราจึงได้รวบรวมความเข้าใจผิด 6 เรื่องเกี่ยวกับ ความรัก มาบอกกัน

 ชมคลิป!! วิธีการทำให้ผู้ชายขอเราแต่งงานแบบที่เราไม่ต้องจิก!!!?
1. กฎแรงดึงดูด

ความรัก

 

หลายครั้งคุณอาจเคยได้ยินมาว่า คนที่แตกต่างกันมักจะดึงดูดกัน แต่ตามสถิติได้พิสูจน์แล้วว่าผิด!  เพราะโดยทั่วไปคู่รักที่รักกันยาวนานมักมีความคล้ายคลึงกันมากกว่าคู่รักที่มีความแตกต่างกัน นอกจากนี้ยังพบว่าคู่รักที่มีบุคลิกและอยู่ในระดับเดียวกันก็จะทำให้พ่อแม่ประทับใจมากกว่าคู่รักที่มีความแตกต่างกัน

2. เราสามารถเปลี่ยนคนอื่นได้

ความเชื่อผิดๆ
ถ้าคุณยังเชื่อว่าคุณสามารถเปลี่ยนคู่ของคุณได้ ก็จงลืมมันไปเสียเถอะ! เพราะแม้ว่าความรักอาจจะทำให้คนเราอยากเป็นคนที่ดีขึ้น แต่ยังไงเราก็ไม่สามารถเปลี่ยนนิสัย พฤติกรรมหรือทัศนคติของใครได้หรอกแม้ว่าคุณจะพยายามมากแค่ไหนก็ตาม แค่ความรักนั้นสอนให้เรารู้จักยอมรับข้อเสียของกันและกันมากกว่า

3.การอยู่ก่อนแต่งเป็นวิธีศึกษาดูใจที่ดี

ความรัก
เราไม่มีวันรู้จักนิสัยหรือตัวตนของคนรักได้อย่างถ่องแท้หรอก ถ้ายังไม่เคยได้ใช้ชีวิตร่วมกัน! ดังนั้นการอยู่ด้วยกันก่อนแต่ง ที่ว่าผู้ใหญ่มักมองว่าเป็นเรื่องไม่สมควรนั้น หากมองในอีกมุมหนึ่งก็จะพบว่ามันเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเรื่องของความสัมพันธ์ในอนาคตได้เป็นอย่างดีเลยนะ ว่าเราจะสามารถรับคนๆ นี้ได้หรือเปล่าหากต้องมาใช้ชีวิตภายใต้ชายคาเดียวกัน และยังช่วยให้เราตัดสินใจในการแต่งงานอย่างมีสติ และลดปัญหาการหย่าร้างลงได้อีกทางหนึ่งด้วย

4. เนื้อคู่ถูกกำหนดไว้แล้ว

ความรัก

หลายคนอาจจะคาดหวังถึงการเจอคู่ครองที่ถูกใจและเพอร์เฟ็กต์ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นดั่งเรื่องราวในเทพนิยาย แต่ความจริงแล้วการมีชึวิตคู่มันไม่ใช่เรื่องของสิ่งที่เบื้องบนกำหนดมาหรอก แต่มันเกิดจากเรื่องราวระหว่างทางที่ได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน อยู่เคียงข้างกัน และพร้อมจะปรับตัวเข้าหากันเพื่อให้มีความสุขทั้งสองฝ่าย จนรู้สึกว่าทั้งคู่เป็นอีกส่วนหนึ่งของกันในชีวิตไปแล้ว

5. รักมีวันหมดอายุ

หลายคนอาจคิดว่าเมื่อรักกันไปนานๆ แล้วความรักจะจืดจางและเบื่อกันจนเลิกราในที่สุด แต่สำหรับนักวิจัยจากการมหาวิทยาลัย Stony Brook ในนิวยอร์ก พบว่าความรู้สึกของคู่รักที่อยู่กันมานานกว่า 10-29 ปี นั้นหวานชื่นไม่แพ้คู่รักที่อยู่ในช่วงข้าวใหม่ปลามัน ถ้าทั้งคู่ใส่ใจและดูแลซึ่งกันและกันอยู่เสมอ จึงโปรดจำไว้ว่ารักนิรันดร์เป็นไปได้เฉพาะในกรณีที่คู่รักที่ใส่ใจซึ่งกันและกัน เคารพความคิดเห็นของกัน ช่วยกันแก้ปัญหา และเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ร่วมกัน

6. รักแรกพบมีอยู่จริง

ความรัก

จากการศึกษาพบว่าผู้หญิงจะให้เวลาเพียง 6 วินาที เพื่อดูว่าผู้ชายคนหนึ่งถูกสเปคไหม และพวกเธอจะได้ใช้เวลา 45 วินาที เพื่อสำรวจว่าเธอ “ชอบ” เขาหรือเปล่า นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าการพบกันครั้งแรกย่อมไม่ใช่ “ความรัก” แต่มันเป็นเพียงความรู้สึกถูกใจเท่านั้นเอง

ที่มา brightside.me