ความรัก รักคนที่ไม่ใช่ สาวโสด อกหัก

รักใครก็มักนก! นี่แหละสาเหตุที่ผู้หญิงมักรักคนที่ไม่ใช่ และจบแบบเจ็บๆ

Home / คู่รัก / รักใครก็มักนก! นี่แหละสาเหตุที่ผู้หญิงมักรักคนที่ไม่ใช่ และจบแบบเจ็บๆ

คุณเคยสงสัยไหมว่า… ทำไมคุณมักจะตกหลุมรักผู้ชายที่ไม่ใช่อยู่เป็นประจำ? คุณอาจจะตามหาเจ้าชายแต่สุดท้ายก็ลงเอยกับกบทุกที ข่าวดีคือ เมื่อคุณรู้สาเหตุว่าทำไมคุณจึงมักจะเลือกกบมากกว่าเจ้าชายแล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าอีกไม่นานคุณจะสามารถพบกับรักแท้ได้ในที่สุด

สาเหตุที่ผู้หญิงมักรักคนที่ไม่ใช่

เห็นคุณค่าของตนเองต่ำ

มีการสำรวจในปี 2014 เปิดเผยว่าผู้หญิงมากกว่าร้อยละ50 ไม่พอใจในรูปร่างของตัวเอง ขณะที่ผู้หญิงราวๆ ร้อยละ 80 ส่องกระจกแล้วรู้สึกผิดหวังและเกลียดชังตัวเอง ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกที่ผู้หญิงเหล่านี้จะยอมลงเอยกับผู้ชายที่ปล่อยปละละเลย ไม่ตอบสนองความต้องการ รวมถึงไม่มีความรักให้ เนื่องจากพวกเธอคิดว่าตัวเองไม่สมควรจะได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้ อย่างไรก็ตามคุณสามารถต่อสู้กับความรู้สึกสงสัยและไม่แน่ใจในความสามารถของตนเองได้ โดยการหยุดพูดถึงตัวเองในแง่ลบ มองหากิจกรรมแปลกใหม่ที่คุณชอบ และเลิกเปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่น แล้วคุณจะเห็นว่าตัวเองเป็นคนที่น่าทึ่งเพียงใด และคุณก็จะได้พบกับผู้ชายที่สนใจในตัวคุณจริงๆ

คู่รัก

กลัวการอยู่คนเดียว

มีการวิจัยชี้ว่าผู้หญิงจำนวนมากเต็มใจที่จะมีความสัมพันธ์แย่ๆ เนื่องจากพวกเธอกลัวการอยู่คนเดียว หรืออย่างน้อยการมีผู้ชายสักคนก็ยังดีกว่าการอยู่เพียงลำพัง แต่รู้หรือไม่ว่าคุณกำลังปิดกั้นตัวเองจากผู้ชายคนอื่นๆ ที่อาจเหมาะกับคุณ คุณจะยอมพลาดโอกาสพบ “คนที่ใช่” ไปเชียวหรือ?

กลัวความผูกพัน

ข่าวดีคือคุณสามารถขจัดความกลัวชนิดนี้ และมองหาความสัมพันธ์ที่จริงจังและมีความหมายลึกซึ้งได้ เพียงก้าวออกมาจากกับดักแห่งความสบาย และเปิดใจกว้างกับผู้คนหน้าใหม่ หาประสบการณ์และโอกาสใหม่ๆ อย่าลืมว่าไม่มีความเสี่ยงใดที่ปราศจากผลตอบแทน

คิดว่าตัวเองสามารถเปลี่ยนเขาได้

ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว พฤติกรรมต่างๆ อาหารการกิน หน้าที่การงาน ความคิดเกี่ยวกับการแต่งงาน ความสัมพันธ์ของเขากับครอบครัว และการสูบบุหรี่ หรือการดื่มเหล้า เป็นต้น อย่างไรก็ตามสิ่งเดียวที่เขาต้องการจะเปลี่ยนคือ..สถานะโสดนั่นเอง ดังนั้นได้เวลามองหาผู้ชายที่มีคุณสมบัติและคุณลักษณะที่เพียบพร้อมแล้ว จงจำไว้ว่าคุณเปลี่ยนผู้ชายไม่ได้หรอก แต่คุณมีพลังมากพอที่จะทำให้ผู้ชายคล้อยตามได้เท่านั้น จะให้เปลี่ยนทั้งหมดคงเป็นไปไม่ได้

การเรียงลำดับความสำคัญของคุณผิดพลาด

ยกตัวอย่างเช่นคุณอาจจะให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอก รายได้ หรือรถที่เขาขับ มากกว่าลักษณะอื่นๆ ที่สำคัญอย่าง ค่านิยม จริยธรรม และความเชื่อ ทางที่ดีคุณควรกำหนดว่าอะไรคือสิ่งสำคัญกับคุณจริงๆ ในแง่ของความสัมพันธ์ เมื่อเข้าใจทุกอย่างแล้วคุณก็สามารถตามหาผู้ชายที่ตรงกับมาตรฐานต่างๆ ที่คุณวางเอาไว้ได้

ไม่สนใจสัญญาณเตือน

คุณอาจมองข้ามพฤติกรรมหยาบคาย ก้าวร้าว ชอบแสดงความเป็นเจ้าของ ไม่ซื่อสัตย์ และขี้หึง ซึ่งในความเป็นจริงการกระทำเหล่านี้แหละคือตัวบ่งบอกว่านี่คือผู้ชายที่ไม่ใช่สำหรับคุณ

มีความเชื่อฝังใจมาตั้งแต่เด็ก

อีกสาเหตุหนึ่งที่คุณมักจะตกหลุมรักผู้ชายแย่ๆ อาจเป็นผลมาจากการเลี้ยงดูโดยตรง การวิจัยชี้ว่าผู้คนมีแนวโน้มที่จะเลือกคู่ครองที่มีลักษณะนิสัยเหมือนกับพ่อแม่ของตัวเอง ถ้าดีก็ดีไปแต่ถ้าแย่ก็พังเลย

ปัญหาคู่รัก

มีรูปแบบความสัมพันธ์ที่ยากจะสั่นคลอน

เมื่อมองย้อนกลับไปยังบรรดาผู้ชายที่คุณเคยคบ เขาเหล่านั้นมีพฤติกรรมในแง่ลบคล้ายคลึงกันหรือไม่? ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยติดกับดักความสัมพันธ์แย่ๆ ที่ทำให้พวกเธอตกหลุมรักแต่ผู้ชายประเภทเดิมๆ ซ้ำแล้วซ้ำอีก สุดท้ายพวกเธอก็จะถูกทิ้งเหมือนเคย แต่ถ้าคุณรู้ข้อบกพร่องต่างๆในความสัมพันธ์ที่ผ่านมาแล้ว ก็ไม่ยากที่คุณจะตามหาผู้ชายที่ใช่และแตกต่างจากคนรักในอดีต

เอาแต่ดราม่า

ผู้หญิงจำนวนมากมีแนวโน้มที่จะชอบทำตัวโอเวอร์เกินเหตุในสถานการณ์ต่างๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจจากผู้อื่น เอาล่ะคุณควรตั้งสติดีๆ และใช้เวลาดังกล่าวเพื่อยกระดับคุณค่าในตนเองจะดีกว่า

รักใครมักนก

คุณยังไม่เจอ “คนที่ใช่”

คุณอาจสงสัยว่าทำไมคุณจึงเอาแต่ตกหลุมรักผู้ชายผิดคน ความจริงคือ..คุณยังไม่เคยเดินเจอผู้ชายที่ห่วงใยคุณจริงๆ ผู้ชายที่คอยให้กำลังใจและรักคุณ ดังนั้นคุณไม่ควรกลัวที่จะลงทะเบียนในแอปหาคู่ หาพ่อสื่อแม่ชัก จัดตารางเวลาไปเดท และคว้าโอกาสในการไปพบปะคนหน้าใหม่ๆ บ้าง

บอกลาผู้ชายที่ไม่เหมาะกับคุณ

เมื่อคุณเข้าใจสาเหตุทุกอย่างแล้ว ก็เตรียมตัวให้พร้อมในการมองหาอนาคตที่ดีและสดใสกว่าเดิม ผู้ชายที่ใช่สำหรับคุณมีอยู่ทั่วทุกหัวถนนนั่นแหละ

คู่รักนั่งเม้าท์ เจม กณิการ์ – เชน ธนา แชร์ เทคนิคการใช้ชีวิตคู่ ให้หวานไม่มีวันหมด

ที่มา  www.thelist.com