การใช้ชีวิตคู่ คู่สามีภรรยา ชีวิตคู่ สามี สามีหมดอารมณ์ เอาใจสามี

12 คำบอกจากปากผู้ชาย อย่าทำแบบนี้นะจ๊ะคุณภรรยา มันเซ็ง!

Home / คู่รัก / 12 คำบอกจากปากผู้ชาย อย่าทำแบบนี้นะจ๊ะคุณภรรยา มันเซ็ง!

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงก็ต้องมีง้องแง้งบ้างเป็นธรรมดา แต่เมื่อใดที่คุณตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันแล้ว ความงี่เง่า จู้จี้ตามจิกก็ต้องเพลาๆ ลงบ้าง เพราะต่อให้คุณสวยเซ็กซี่ราวกับซูเปอร์โมเดลแค่ไหน ถ้าเผลอทำเรื่องพวกนี้โดยไม่คิดให้ดี ก็อาจจะกลายเป็นเรื่องที่ทำให้หนุ่มๆ เขาเพลียได้เหมือนกันนะจ๊ะสาวๆ

คลิป > คำพูดรุนแรง ที่ไม่ควรพูดกับคนรัก เพื่อทำร้ายจิตใจกัน

12 เรื่องทำสามีหมดอารมณ์

1.เอาแต่ใจตัวเอง

บางคนอาจไม่รู้ตัวว่า ตัวเองเอาแต่ใจตัวเองมากขนาดไหนเวลาอยู่กับแฟน จนเกิดปากเสียงทะเลาะกันบ้านแตก ดังน้นก่อนที่จะปรี๊ดแตกให้นับ 1-3 เอาไว้ก่อนเพื่อทบทวนความคิดของตัวเองก่อนจะพูดอะไรออกไป จำไว้ว่าไม่มีใครที่อยากจะเอาแต่ใจคนอื่นอยู่ฝ่ายเดียวหรอกค่ะ การเอาแต่ใจตัวเองก็ควรจะมีลิมิตบ้าง ไม่งั้นเขาคงเบื่อที่ต้องมานั่งตามใจคุณตลอดเวลา ซึ่งนั่นทำให้ชีวิตรักสั่นคลอนเอาได้ง่ายๆ เลยล่ะค่ะ

2. ทำตัวแบ๊วๆ

ผู้หญิงหลายคนอาจเข้าใจผิดว่าการทำตัว “แบ๊ว” หรือการกระทำไร้เดียงสาเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้ผู้ชายหันมาสนใจในตัวคุณได้ ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะหากทำเช่นนี้คุณควรหยุดทันที เพราะที่จริงแล้วผู้ชายชอบผู้หญิงที่ฉลาดและเป็นผู้ใหญ่มากกว่า ซึ่งเขาก็ต้องการภรรยาที่จะมาเสริมตัวเขาด้วยเช่นกัน

3.พูดถึงแต่แฟนเก่า หรือนำเขาไปเปรียบเทียบกับแฟนเพื่อน

การเปรียบเทียบคุณสามีกับแฟนเก่า หรือสามีของเพื่อน คือสิ่งที่ไม่ว่าจะชายหรือหญิงต่างก็ไม่ควรทำด้วยประการทั้งปวงค่ะ แม้ว่าคุณจะแอบอิจฉาเพื่อนอยู่บ้างที่แฟนเขาเปย์แบบสุดตัว แต่ครั้นจะเอามาเปรียบเทียบและทำให้ตัวเองรู้สึกแย่และพาลไปโวยวายกับคนรัก บอกเลยว่ามันไม่คุ้มกันเลยสักนิด เพราะความสัมพันธ์ของคู่รักแต่ละคู่นั้นไม่มีทางเหมือนกันได้ 100% หรอก

สามีหมดอารมณ์

4.ทำตัวง่ายเกินไป

ไม่ต้องสปอยส์เขาไปทุกอย่างหรอก เพราะบางทีเขาก็อยากฟังความคิดเห็นที่แตกต่าง หรือมีเรื่องให้ตื่นเต้นบ้าง ชีวิตคู่จะได้ไม่น่าเบื่อยังไงล่ะ

5.ทำทุกอย่างให้สามี

ผู้หญิงมักจะยอมทำสิ่งต่างๆ ให้ผู้ชายอย่างถวายตัว เพราะพวกเธอขาดความมั่นใจในตัวเองและกลัวว่าแฟนจะทิ้งไปมีคนใหม่จนยอมจำนนทำตามทุกสิ่งที่เขาต้องการ ดังนั้นคุณจึงควรให้ความสำคัญกับตัวเองและสนับสนุนให้เขาทำในสิ่งที่เขาต้องการก็เพียงพอแล้ว

6.เรียกร้องมากเกินไป

ไม่มีใครควรถูกบังคับให้ทำอะไร จริงมั้ย?  ถ้าคุณเริ่มสั่งให้เขาทำนู่นทำนี่ และคาดหวังให้เขาทำในสิ่งที่คุณต้องการ มันจะยิ่งเป็นฉนวนให้เขาเบื่อและเลิกกับคุณเร็วขึ้น จงอย่าลืมว่า ความเป็นภรรยาก็ไม่ได้มีสิทธิที่จะข้ามเส้นของสามีนะจ๊ะ มีพื้นที่ให้เขาได้เป็นตัวเองและหายใจหายคอบ้าง

7.เป็นคนที่คุณไม่ได้เป็น

สาวๆ หลายคนมักจะสับสนกับความจริงที่ว่า พวกเขาต้องคอยเอาใจให้หนุ่มเพื่อนความรักที่มั่นคง จนหลงลืมความเป็นตัวเอง พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่คุณ สุดท้ายคนที่จะเบื่อและทนกับเหตุการณ์นี้ไม่ได้ก็คือคุณเองนั่นแหละ

สามีหมดอารมณ์

8.ภรรยาจอมเผด็จการ

นอกจากข้อเสียด้านบนที่นับว่าแย่แล้ว หากคุณยังเป็นเมียจอมเผด็จคอยบงการทุกอย่างในชีวิต คอยตำหนิในสิ่งที่เขาทำ ก็เท่ากับเป็นความผิดพลาดมากเชียวล่ะ เพราะผู้ชายที่เป็นผู้นำหรือหัวหน้าครอบครัวนั้นเขาไม่ชอบให้ใครมากุมบังเหียนจนมากเกินไป

9.ภรรยาขี้นินทา

ปกติผู้ชายเขาจะไม่ช่างพูด หรือนินทาอยู่แล้ว แต่ถ้าเจอภรรยาพูดมาก ขี้บ่น หรือช่างนินทา จับเรื่องชาวบ้านมาคอยพูดให้ฟังทันทีที่กลับถึงบ้าน รับรองว่าหากคุณมีพฤติกรรมแบบนี้สามีคุณต้องพาลเบื่อภรรยาขี้เม้าท์อย่างคุณแน่ๆ

10. คุณนายช่างสาย

ผู้ชายจะยี้นิสัยนี้มากๆ ถ้าคุณปล่ยให้เขานั่งรอนานเป็นชั่วโมงๆ ดังนั้นคุณควรตรงต่อเวลาเสมอ แม้ว่าเขาจะเป็นคนกันเองมีก็เหอะ

11.ไม่ต้องชอบแบบเดียวกับาก็ได้

มันคงจะดีถ้ามีใครสักคนที่ชอบเหมือนกับเรา คิดเหมือนกับเรา มีข้อดีและข้อเสียเหมือนกับเราทุกอย่าง ถ้านั้นคือตัวตนจริงๆ ของคุณไม่ใช่การเปลี่ยนตัวตนของเขาเพื่อให้คิดหรือเป็นเหมือนตัวคุณ

12. แชร์ๆ บ้าง

เมื่อตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันแล้ว การช่วยกันรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ ภายในบ้านถือเป็นเรื่องที่ควรทำมากๆ ค่ะ  ไม่ใช่การปล่อยให้เขาออกฝ่ายเดียว ยกเว้นเสียแต่ว่าเดือนนั้นคุณเงินช็อตจริงๆ แต่ยังไงก็ควรบอกเหตุผลให้เขาเข้าใจนะคะ หรือถ้าเขาอาสารับผิดชอบทุกอย่างทุกเดือน คุณก็ควรแสดงน้ำใจในการช่วยเขาแชร์ค่าใช้จ่ายบ้างในบางโอกาสนะคะ แค่นี้เขาก็ชื่นใจแล้ว

ที่มา Familyshare