ความรัก ความรักที่ดี ชีวิตคู่ พิสูจน์รักแท้ รักแท้ เดส โมนาฮัน เรียนแต่งหน้า โมนา โมนาฮัน

นี่แหละคือรักแท้! คุณตาวัย 84 เรียนแต่งหน้าเพื่อช่วยเหลือภรรยาที่กำลังจะตาบอด

Home / คู่รัก / นี่แหละคือรักแท้! คุณตาวัย 84 เรียนแต่งหน้าเพื่อช่วยเหลือภรรยาที่กำลังจะตาบอด

เราไม่มีทางรู้หรอกว่า แฟนหรือคนรักในตอนนี้จะเป็นคู่ชีวิตของเราจริงๆ รึเปล่าจนกว่าจะมีเหตุการณ์เข้ามาเป็นเครื่องพิสูจน์ หรือนานกว่านั้นก็จนกว่าจะตายจากกัน ซึ่งเรื่องราวสุดตื้นตันนี้เป็นชีวิตจริงของ คุณตาเดส โมนาฮัน วัย 84 ปี และ คุณยายโมนา โมนาฮัน วัย 83 ปี สองสามีภรรยาชาวไอร์แลนด์ ที่คุณตายอมไปเรียนแต่งหน้าเพื่อจะได้แต่งหน้าให้กับภรรยาสุดที่รักที่กำลังจะตาบอด!

คุณตาวัย 84 เรียนแต่งหน้าเพื่อช่วยเหลือภรรยาที่กำลังจะตาบอด

เรียนแต่งหน้า

คุณตาเดส เผยว่า “สายตาโมนาเสื่อมขึ้นทุกวันๆ ซึ่งในอนาคตเธอจะไม่สามารถแต่งหน้าเองได้ ผมจึงคิดว่า ผมควรจะรีบไปเรียนแต่งหน้าแล้วแต่งให้เธอ  เพื่อทำให้แก้วตาดวงใจของผมมีความสุขในทุกวัน แม้ว่าเธอจะมองไม่เห็นตัวเองในกระจกก็ตาม”

เมื่อความเต็มใจมาเต็มเปี่ยมขนาดนี้ คุณตาจึงเริ่มไปเรียนแต่งหน้ากับ Debenhams Store ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา โดยมีโรซี่ ช่างแต่งหน้าแบรนด์ Benefit เป็นครูสอนแต่งหน้าให้ จนตอนนี้คุณตาก็สามารถเรียนรู้วิธีใช้ลิปสติก, บรอนเซอร์ และอายไลเนอร์ได้อย่างเชี่ยวชาญ

เรียนแต่งหน้า

คุณตาเดสค่อยๆ ทาครีมบนใบหน้าภรรยาของเขาก่อนที่จะเริ่มแต่งหน้า

ด้านคุณยายโมนาเปิดใจว่า “ตอนนี้ฉันไม่สามารถกรีดอายไลน์เนอร์ ทาลิปสติกเองได้และแยกความแตกต่างของเฉดสีไม่ได้ แต่ก็มีคุณตาคอยช่วยแต่งหน้าให้ฉัน ซึ่งฉันเชื่อว่ามันจะต้องออกมาดูดีเสมอ”

คุณตาเดส เล่าต่ออีกว่า “ผมหยิบแปรงแต่งหน้าขึ้นมาแล้วถามโรซี่ว่าทำยังไง โรซี่เป็นเพื่อนที่ดีมากสำหรับพวกเรา เราไปที่นั่นกันเกือบแทบทุกวัน เพื่อเจอเธอ แล้วเธอก็สอนเคล็ดลับการแต่งหน้าให้ผม”

คุณตาวัย 84 ปี เรียนแต่งหน้า

ด้านโรซี่ ช่างแต่งหน้าวัย 43 ปี เผยว่า “พวกเขาเป็นคู่ที่น่ารักมากๆ เริ่มแรกคุณตาเดสก็พยายามเรียนรู้วิธีการแต่งหน้าในขั้นตอนต่างๆ เพื่อที่เขาจะได้กลับไปแต่งหน้าให้ภรรยาของเขาได้ และตอนนี้ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่คุณตามั่นใจในฝีมือการแต่งหน้าของเขาแล้ว ซึ่งพวกเราก็จะเริ่มเรียนแต่งหน้าในลุคใหม่ๆ เพิ่มเติมด้วย”

คุณตาวัย 84 ปี เรียนแต่งหน้า

โรซี่ ช่างแต่งหน้าแบรนด์ Benefit ผู้ถ่ายทอดวิชาแต่งหน้าให้กับคุณตา

คุณตาวัย 84 ปี เรียนแต่งหน้า

เรียนแต่งหน้า

เรียนแต่งหน้า

คุณตาวัย 84 ปี เรียนแต่งหน้า

คุณตาวัย 84 ปี เรียนแต่งหน้า

คุณตาวัย 84 ปี เรียนแต่งหน้า

เป็นเรื่องราวความรักที่น่าประทับใจมากๆ เลยนะเนี่ย และแม้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้คุณยายอาจจะมองไม่เห็นคุณตาแล้ว แต่เราเชื่อว่าความรัก และความสุขของทั้งสองนั้นจะยังคงชัดเจนอยู่ในใจและไม่จะไม่มีวันเสื่อมคลายไปแน่นอนค่ะ เห็นแล้วก็อยากมีรักแท้ดีๆ แบบนี้บ้างจังเล้ยย ^^

คลิป > “โย่ง” ปลื้มขึ้นแท่นคู่รักหวานเวอร์ แจงยังลุ้นเรื่องทายาท

ที่มา www.dailymail.co.uk