คู่รัก ชีวิตคู่ อกหัก เมีย 2018 เลิกกับสามี

5 ข้อควรทำ หากคุณผู้หญิงต้อง เลิกกับสามี เดินหน้าต่ออย่างไรดี?

Home / คู่รัก / 5 ข้อควรทำ หากคุณผู้หญิงต้อง เลิกกับสามี เดินหน้าต่ออย่างไรดี?

แม้การแต่งงานจะเป็นฉากจบในละคร แต่ในชีวิตจริงมันคือจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตคู่ ที่คุณทั้งคู่ จะต้องช่วยกันประคับประคองให้ความสัมพันธ์เดินหน้าไปจนตลอดรอดฝั่งให้ได้ แต่ถ้าวันใดวันหนึ่งที่มันไม่เป็นตามแบบที่เราคิด นี่คือสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องทำ เมื่อต้อง เลิกกับสามี ชีวิตคู่เดินทางมาถึงทางตัน

 1. ตั้งสติก่อนทุกครั้งที่มีปัญหา

เคยได้ยินไหมว่าสติมาปัญญาเกิด ข้อนี้ใช้ได้จริงๆ นะสาวๆ สติเป็นสิ่งที่เราทุกคนควรมี ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้นก็ตาม หากเรามีสติแล้ว เราจะสามารถผ่านปัญหาเหล่านั้นไปได้อย่างแน่นอน

2. ทบทวนเรื่องราวทั้งหมด

ลองมานั่งทบทวนเรื่องราวทั้งหมดก่อนว่า เพราะอะไรปัญหานี้มันถึงเกิดขึ้น แล้วมันพอที่จะมีทางแก้ไข หรือปรับอะไรเข้าหากันระหว่างคน 2 คนได้ไหม อย่างน้อยเราก็พยายามประคองความสัมพันธ์อย่างถึงที่สุดแล้ว

3. ยอมรับความจริง

ถ้าความสัมพันธ์ครั้งนี้ไปต่อไม่ได้ แล้วมันต้องจบลงจริงๆ สิ่งที่สาวๆ ควรทำเลยก็คือ ยอมรับความจริง รักก็คือรักค่ะ แต่ในความเป็นจริงแล้วความรักอย่างเดียว อาจไม่พอสำหรับการใช้ชีวิตคู่ มันมีอีกหลายปัจจัย เพราะฉะนั้นอย่าหลอกตัวเอง

4. กลับมาโฟกัสในสิ่งที่ต้องทำ

การนั่งร้องไห้ หรือหวนคิดถึงแต่เรื่องเก่าๆ ไม่ทำให้อะไรๆ ดีขึ้นมา เพราะเรื่องทุกอย่างมันได้จบลงไปแล้ว เพราะฉะนั้นสาวๆ จะต้องมาโฟกัสกับปัจจุบัน ว่ามีอะไรที่เราต้องทำบ้าง ถ้าคุณมีลูก คุณก็จะต้องคิดถึงลูกก่อนเป็นอันดับแรก

5. เดินหน้าต่อให้เร็วที่สุด

เราไม่ได้ห้ามไม่ให้คุณเสียใจนะคะ แต่ของแบบนี้มันต้องมีลิมิต น้ำตาเป็นสิ่งที่แสดงออกถึงความรู้สึก แต่ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น หรือความสัมพันธ์ครั้งเก่าจะกลับมา ร้องไห้ได้ แต่ต้องเดินหน้าต่อให้เร็วที่สุด เชื่อสิว่ามันดีต่อตัวคุณเองทั้งนั้น แล้วพอเวลาผ่านไป คุณจะรู้เองว่า ที่จริงมันก็ไม่ได้เจ็บหนัก ถึงขนาดไม่มีเขาแล้วเราจะอยู่ไม่ได้ ไปสู้ค่ะสาวๆ

คลิป > เวลาจะรักษาใจเราเอง ….จริงเหรอคะ เจ๊หมอ?

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : beenamthipofficial