ความรัก ชีวิตคู่ มุมมองความรัก

ความรักไม่มีอะไรแน่นอน!! มุมมองความรัก ตอนอายุ 20 VS 30 มันต่างกันรู้ไหม?

Home / คู่รัก / ความรักไม่มีอะไรแน่นอน!! มุมมองความรัก ตอนอายุ 20 VS 30 มันต่างกันรู้ไหม?

เชื่อว่าทุกคนก็ล้วนอยากจะได้รับความรัก มีใครสักใครให้รักหรือถูกรัก แต่เคยสังเกตไหมว่ามุมมองความรักของคุณในช่วงอายุ 20 และช่วงอายุ 30 นั้นก็แตกต่างกันอย่างมาก ไม่ว่าจะในเรื่องของสเปก รสนิยมความชอบ รวมถึงเรื่องบนเตียง ซึ่งนั่นก็ต่างเป็นความสุขในแต่ละช่วงวัยของชีวิต

การเดท

ในช่วงอายุ 20 คุณจะมองหาการเดทสนุกๆ ไปวันๆ และเดทในฝันของคุณก็อาจเป็นแค่การไปสนุกกันที่งานคอนเสิร์ตมันๆ สักงาน

ในทางตรงกันข้ามช่วงอายุ 30 ปี คุณจะเริ่มมองหาความมั่นคงเริ่มให้ความสำคัญกับคุณภาพของความรัก คุณจึงรับรู้ได้ว่าคนประเภทไหนที่จะเข้ามาแล้วจะลงหลักปักฐานแต่งงานสร้างอนาคตด้วยกันได้

คนที่เข้ากันได้

ในช่วงอายุ 20 คุณมักจะหาคนรู้ใจที่คุณรู้สึกว่าอยู่ด้วยแล้วน่าตื่นเต้นและทำอะไรสนุกๆไปด้วยกัน

แต่ในช่วงอายุ 30 คุณมักจะหาใครสักคนที่มุ่งไปในทิศทางเดียวกับคุณมากกว่าจะเลือกด้วยคนที่มอบความตื่นเต้น แม้อารมณ์ขันและความเป็นธรรมชาติจะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ยั่งยืน แต่ในวันนี้คุณแค่ต้องการใครสักคนที่พร้อมสร้างอนาคตไปด้วยกันได้

เรื่องบนเตียง

ในช่วงอายุ 20 คุณชอบที่จะหาใครซักคนมาเป็นคู่นอนด้วย ซึ่งเรื่องบนเตียงมักจะน่าค้นหาและทำให้คุณตื่นเต้นหรือประหม่าเสมอ

แต่ในช่วงอายุ 30 คุณมักมองว่าเรื่องเซ็กซ์ได้กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว และคุณรู้ดีว่าคุณต้องการอะไรบนเตียง

มุมมองความรัก

รูปร่างหน้าตา

ในช่วงอายุ 20 คุณอยากได้คนฮอตๆ มาเดทด้วย คุณจึงพร้อมที่จะทำทุกวิธีเพื่อให้ได้เขามา โดยอาจลืมไปว่าการสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวนั้นต้องการความเสียสละและอาจมีเรื่องไม่ลงรอยกันมากมายขนาดไหน

เมื่อเข้าสู่ในช่วงอายุ 30 คุณจะแค่อยากได้คนที่พิเศษไม่เหมือนใคร และมองหาคนที่สามารถทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้นและมีความสุขได้มากกว่า ที่จะเป็นแรงผลักดันและกำลังใจให้คุณเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่คุณต้องการจะเป็นจริงๆ

ความหลงใหล

ในช่วงอายุ 20 คุณอยากได้ความสัมพันธ์ที่ดุดัน ร้อนแรง แต่ในช่วงอายุ 30 คุณเลือกที่จะรักกันเบาๆแต่ยั่งยืนมากกว่า

การแต่งงาน

ในช่วงอายุ 20 หากคุณคิดอยากจะแต่งงานก็แต่งมันซะง่ายๆ แต่พออายุ 30 คุณอยากจะใช้เวลาศึกษาใครสักคนให้นานขึ้น ก่อนที่จะตัดสินใจลงหลักปักฐานกับเขา

ทิศทางและเป้าหมายในชีวิต

ในช่วงอายุ 20 คุณเพียงอยากได้คนที่มีความสนใจในสิ่งต่างๆ คล้ายคลึงกับคุณ แต่เมื่อคุณเดทในวัย 30 การชอบอะไรเหมือนๆ กันดูจะลดความสำคัญลงไป ตอนนี้คุณจะหาคนที่มีเป้าหมายในชีวิตใกล้เคียงกับและการมองไปข้างหน้าร่วมกันมากกว่า เพื่อความสัมพันธ์ของคุณจะได้พาคุณไปสู่เป้าหมายที่คุณต้องการ

การยอมรับ

ในช่วงอายุ 20 คุณยอมทำอะไรก็ได้เพื่อให้มีรูปร่าง หน้าตาที่ดี และทัศนคติที่ดี เพื่อให้ผู้อื่นยอมรับในตัวคุณ ในทางกลับกันช่วงอายุ 30 คุณจะได้รู้ว่าคนที่จะมาเป็นคู่ชีวิตของคุณนั้น เขาจะรักคุณในสิ่งที่คุณเป็นมากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก

ความตั้งใจดูแลความสัมพันธ์

ในช่วงอายุ 20 คุณเพียงอยากได้คนที่ดูแลเอาใจใส่คุณ แต่ในช่วงอายุ 30 คุณอยากได้คนที่ดูแลเอาใจใส่คุณในระยะยาว และคนที่ปฏิบัติกับคุณอย่างเสมอต้นเสมอปลาย

มุมมองความรัก

รักเพราะการกระทำ

ในช่วงอายุ 20 คุณเพียงอยากได้คนไว้ให้รัก การได้ค้นหาคนๆ นั้นที่จะทำให้หัวใจคุณพองโต มันช่างเป็นประสบการณ์ที่สดใหม่และน่าตื่นเต้นเสียจริง! แต่ในช่วงอายุ 30 คุณอยากได้ใครสักคนที่รู้วิธีการที่จะรักอย่างแท้จริง

มิตรภาพ

ในช่วงอายุ 20 คุณจะตาบอดเพราะความรัก กลับกันในช่วงอายุ 30 คุณจะให้คุณค่าของความสัมพันธ์ที่มาจากมิตรภาพ

ความรับผิดชอบ

ในช่วงอายุ 20 คุณเพียงอยากได้คนที่ทำให้คุณจี๊ดจ๊าด แต่สำหรับในช่วงอายุ 30 คุณจะอยากได้คนที่พร้อมจะอยู่กับคุณไปตลอดชีวิต

แฟนเก่า

ในช่วงอายุ 20 คุณมักจะให้โอกาสแฟนเก่าคุณได้ลองอีกครั้งเสมอ แม้เขาจะทำร้ายจิตใจของคุณอย่างร้ายแรง ในช่วงอายุ 30 ยิ่งคุณมีประสบการณ์มากขึ้นคุณจะรู้ว่า ตัดขาดกันไปเลยนี่ล่ะดีที่สุด

คลิป > ความโสดในวัย 30 อันตรายแค่ไหน ? อะไรคือสัญญาณว่า คานแน่นวล ? ฟังคำตอบจากเจ้าของเพจ หมอตุ๊ดกัน

เรียบเรียงโดย Women MThai Team