ความสัมพันธ์ คู่รัก วิธีให้กำลังใจ วิธีให้กำลังใจแฟน เติมความสุขให้ชึวิตคู่

5 วิธีน่ารักๆ ให้กำลังใจแฟน เติมพลังใจ สร้างความหวานให้ชีวิตคู่

Home / คู่รัก / 5 วิธีน่ารักๆ ให้กำลังใจแฟน เติมพลังใจ สร้างความหวานให้ชีวิตคู่

วิธีให้กำลังใจ เป็นสิ่งที่ควรรู้ เพราะไม่ว่าจะอยู่ในฐานะเพื่อน แฟน สามี หรือภรรยา เมื่อมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันต่างก็มีหน้าที่เดียวกันคือการเป็นเพื่อนคู่คิด หากคนหนึ่งมีปัญหาอีกคนก็ต้องคอยช่วยเหลือ และสิ่งที่จะทำได้ง่ายที่สุดก็คือ การส่งกำลังใจให้เขาผ่านพ้นวิกฤตไปได้ ซึ่งนอกจากคำพูดที่ดีแล้ว เรายังมีวิธีสร้างกำลังใจให้คนรักที่ดีสุดๆ มาบอกกันอีกด้วย

วิธีให้กำลังใจ

5 วิธีให้กำลังใจ เติมพลังให้ชีวิตคู่

1.คำพูดดีๆ

การพูดให้กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับคนที่กำลังท้อแท้ อาจไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นคำพูดที่สวยหรูแต่เป็นคำพูดที่จริงใจและกลั่นออกมาจากใจของคุณจริงๆ จะทำให้คนฟังได้รับพลังความหวังดี โดยอาจเป็นการพูดชมเชยเพื่อสร้างกำลังใจ หรือพูดปนตลกเพื่อให้เขาผ่อนคลายก็ได้ รวมถึงการรับฟังเรื่องราวของเขาโดยให้เขาได้พูด ได้ระบายจนสบายใจ ก็เป็นวิธีที่ช่วยให้เขาหลุดออกจากความเครียดนั้นได้ค่ะ

2.สัมผัสแห่งกำลังใจ

หากคุณเป็นคนพูดไม่เก่งและคิดคำพูดดีๆ ไม่ถนัดสักเท่าไหร่ ลองเปลี่ยนเป็นการให้กำลังใจโดยการสัมผัสเขาแทนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการกอด การหอม การจับมือ การตบบ่าเบาๆ หรือการนวด ก็สามารถช่วยให้เขาผ่อนคลายความตึงเครียดลงได้ และเขาจะดีใจมากๆ ด้วยนะที่มีไหล่ของคุณให้ซบเวลาที่เขารู้สึกเฟลสุด นอกจากจะช่วยคลายเครียดให้เขาแล้ว ก็ยังเป็นการเติมความสุขให้แก่กันด้วยค่ะ

3. พยายามไปด้วยกัน

ต่อให้เขารู้สึกท้อแค่ไหน คนรักกันต้องเป็นเพื่อนคู่คิดของกันและกันให้ดีที่สุด อย่าปล่อยให้คนรักของคุณพยายามเอาชนะความเครียดอยู่คนเดียว มาร่วมด้วยช่วยกันหาวิธีคลายเครียดและแชร์ความรู้สึกกันดีกว่า ไม่ว่าจะช่วยคิด ช่วยแก้ไข หรือช่วยประคับประคองจิตใจ ไม่ว่าคุณจะช่วยได้มากหรือน้อยก็ไม่เป็นไร เพียงแสดงออกถึงความตั้งใจที่จะช่วย แค่นี้ก็ทำให้เขาก็มีกำลังใจมากขึ้นแล้ว

วิธีให้กำลังใจ

4. ของขวัญ / ส่งเพลงแทนกำลังใจ

ใครว่าของขวัญจะต้องให้กันเฉพาะในวันพิเศษเท่านั้น เราสามารถให้ของขวัญแก่เพื่อนหรือคนรักเพื่อแสดงถึงการให้กำลังใจได้เช่นกัน โดยอาจเลือกเป็นของขวัญที่สื่อความหมายได้ดี หรือจะลองส่งเพลงเพราะๆ ความหมายดีๆ เพื่อให้เขารู้ว่าอย่างน้อยเราก็เป็นห่วงและคอยให้กำลังใจเขาอยู่ข้างๆ เสมอ

5.ชวนไปกินของอร่อย หรือชวนไปเที่ยวซะเลย

เปลี่ยนบรรยากาศอันแสนหดหู่ ด้วยการชวนกันออกไปหาของอร่อยหรือชวนออกไปเที่ยวเล่นข้างนอกก็ดีเหมือนกันนะ เพราะการที่อยู่ในที่เดิมๆ จำเจ บางครั้งอาจทำให้เขายิ่งย้ำคิดย้ำทำและติดอยู่กับความคิดและความรู้สึกเดิมๆ ดังนั้นจึงควรพากันไปเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ ให้เขาได้เติมความสุขเข้าไปในชีวิต ถึงเวลานั้นเขาจะค่อยๆ รู้สึกดีขึ้นเอง

ชมคนยังไงให้ได้ใจและเติบโต | ใจบันดาลแรง | จีนา จีนาฟู

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team