ความในใจของผู้ชาย คู่รัก ชีวิตคู่ สิ่งที่ผู้ชายชอบ

เห็นเงียบๆ แต่ความในใจเพียบ 10 เรื่องง่ายๆ ที่คุณผู้ชายอยากขอให้คุณปรับ แล้วรักจะดี๊ดี

Home / คู่รัก / เห็นเงียบๆ แต่ความในใจเพียบ 10 เรื่องง่ายๆ ที่คุณผู้ชายอยากขอให้คุณปรับ แล้วรักจะดี๊ดี

เห็นคุณแฟนหนุ่มชิลๆ แบบนี้ บางทีเขาก็มีมุมที่อยากจะบอกแฟนสาวข้างกายให้ปรับเปลี่ยนเพื่อกระชับรักให้ดีขึ้นเหมือนกันนะ วันนี้เราแอบงัดความในใจของคุณผู้ชายมาฝากกันค่ะ ว่าพวกเขาทั้งหลายอยากจะให้สาวๆ ปรับเปลี่ยนในเรื่องใดบ้าง บอกเลยว่าอาจจะมีเซอร์ไพรส์ เห็นเงียบๆ แต่ความในใจเพียบนะจ๊ะ!

1. อย่าคิดมากเลยที่รัก

ถ้าลองได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมนุษย์แฟนแล้ว เชื่อว่าสาวๆ หลายคน จะต้องมีนิสัยคิดมาก เอะอะก็หึง เอะอะก็งอนน้อยใจเขาไปซะทุกเรื่อง ซึ่งหลายๆ ครั้งมีสาเหตุมาจากความ “มโน” หรือการผูกเรื่องของคุณเองทั้งนั้น มันเลยยิ่งทำให้เรื่องราวไปกันใหญ่ บางทีคุณผู้ชายเขาก็พอเข้าใจแหละว่าคุณเป็นห่วง คุณระแวง แต่ถ้าเป็นบ่อยๆ เขาก็เบื่อเหมือนกันนะ ซึ่งคุณพี่ผู้ชายทั้งหลายเขาก็ขอมาว่า “สาวๆ จ๋าาา อย่าคิดมากเลยนะ มารักกันให้ชุ่มฉ่ำดีกว่านะ”

2. ถามเซ้าซี้เรื่องเดิมๆ

เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนอยากให้แฟนใส่ใจ เวลาไปตัดผม ทำสีผม ทำไฮไลท์ หรือวันที่แต่งหน้าเป๊ะออกจากบ้าน ก็อยากให้ผู้ชายสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงบ้าง แต่คำถามที่ว่า “ฉันอ้วนขึ้นไหม” หรือ “ฉันสวยไหม” ที่คุณถามแล้วถามอีกทุกวัน ทั้งๆ ที่แค่อยากจะฟังคำตอบว่า “คุณไม่อ้วนเลยจ่ะที่รัก” หรือ “คุณสวยมากครับ” บางทีคนถูกถามเขาก็อึดอัดใจเหมือนกันนะ และแน่นอนว่าต้องมีแอบเบื่อกันบ้าง เพราะเขาก็ไม่ได้สังเกตรายละเอียดขนาดนั้น แค่เขายังรักคุณอยู่ทุกวันก็เพียงพอแล้ว

ความในใจของผู้ชาย

3. ขอเวลาเป็นส่วนตัวบ้างอะไรบ้าง

สาวๆ บางคนก็ติดแฟนราวกับเป็นเงาตามตัว แต่บางครั้งผู้ชายก็อยากให้คุณเข้าใจจริงๆ ว่าการไปเล่นเกม ดูกีฬา หรือเที่ยวกับเพื่อน มันไม่ได้แปลว่าเขาไม่รักคุณ แต่บางเรื่องก็มีผู้ชายด้วยกันเท่านั้นที่จะเข้าใจ เหมือนกับเวลาที่คุณช้อปปิ้งของลดราคากับเพื่อนสาวนั่นแหละ

4. ใจเขาใจเรา

สาวๆ จ๋า เคยคิดกันบ้างไหมว่าเวลาที่เขาบอกว่าไม่มีเวลา ติดประชุม หรือทำงานอยู่ เป็นเวลาที่มันสำคัญจริงๆ และกำลังถูกนายเพ่งเล็ง เพราะฉะนั้นเวลาที่เขาติดธุระเขาก็อยากให้คุณเข้าใจจริงๆ นะ ไม่ใช่ว่าคุณไม่สำคัญสำหรับเขา แต่บางเรื่องก็เหนือการควบคุมจริงๆ ซึ่งคุณเองก็คงไม่อยากถูกรบกวนเวลาที่กำลังโฟกัสกับงานเหมือนกันใช่ไหมล่ะ? ใจเขาใจเราเนอะ เข้าใจกันไว้ดีที่สุด!

5. ลดการช้อปปิ้งลงบ้าง

ไม่ว่าจะเรื่องช้อปปิ้ง เรื่องกิน หรือแม้กระทั่งค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่มันเกินความจำเป็นจนค่าบัตรเครดิตสูงลิ่ว หนุ่มๆ เขาก็อยากให้คุณเพลาๆ ลงบ้าง อะไรที่ไม่จำเป็นก็ไม่ต้องซื้อให้เปลืองเงิน เพราะเขาก็เป็นห่วงสภาพคล่องของบัญชีคุณนะ

6. ดูแลสุขภาพ

ถ้าเขาไม่รักคุณจริง เขาคงไม่มานั่งพร่ำบอกให้คุณลดความอ้วนหรือออกกำลังกายหรอกค่ะ ลองคิดดูสิว่าการที่สาวๆ มีรูปร่างสวยงาม แถมสุขภาพแข็งแรงมันจะเพอร์เฟกต์ขนาดไหน และการที่คุณดูแลสุขภาพของตัวเองดีก็อนุมานได้ว่าคุณก็จะใส่ใจเขาดีด้วย เพราะฉะนั้นใช้ข้ออ้างนี้ไปอ้อนแฟนให้ซื้อรองเท้าวิ่งใหม่เลยจ้า แล้วพากันออกไปวิ่งตอนเช้าๆ ก็ดีนะ

7. แต่งตัวบ้างก็ได้

ก็เข้าใจว่าบอกให้ประหยัด แต่จริงๆ เรื่องของสไตล์การแต่งตัวเราสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์สร้างลุคเก๋ๆ ได้ทุกวันเลยนะ แค่เสื้อเชิ้ตขาวก็เวียนไปใส่กับกางเกงเอวสูงขายาว กางเกงยีนส์ กระโปรง หรือจะหยิบสูทมาคลุมทับ ฟาดเรียวปากสีแดง แค่นี้ก็แซ่บแล้ว

ความในใจของผู้ชาย

8. เพิ่มความเซ็กซี่อีกนิด

เรื่องนี้หนุ่มๆ เขากระซิบมาค่ะ ว่าไม่ใช่เรื่องของการแต่งตัวเซ็กซี่อีก แต่บางทีผู้หญิงก็ต้องมีจริต เช่น การส่งสายตา คำพูดสุดซุกซน หรือแม้กระทั่งการเป็นฝ่ายเปิดเกมรุกเอง ที่จะทำให้ชีวิตรักของคุณร้อนแรงยิ่งขึ้น

9. ไม่นินทา

เข้าใจค่ะว่าคุณทั้งคู่เป็นเหมือนคู่หูเพื่อนซี้ที่รู้ใจกันทุกอย่าง ซึ่งคุณก็มักจะแชร์หลายๆ อย่างในชีวิตร่วมกัน แต่อย่างหนึ่งที่เขารู้สึกได้ว่ามันคือพลังด้านลบสำหรับความสัมพันธ์เลยคือ “การนินทา” เพราะภาพของความน่ารักอ่อนหวานจะหายไปทันที แล้วอีกอย่างผู้ชายก็เป็นเพศที่ไม่ได้มีนิสัยชอบพูดหรือว่าร้ายลับหลังใครอยู่แล้ว ดังนั้นหากลด ละ เลิกได้ ก็ทำเถอะค่ะ

10. เขาก็อยากมองผู้หญิงสวยๆ บ้าง

มันเป็นเรื่องธรรมดาสามัญที่ผู้ชายจะชอบมองผู้หญิงสวยๆ หุ่นดีๆ แม้ว่ามันจะทำให้คุณหึง แต่เขาก็อยากให้เข้าใจว่าความชอบกับความรักมันไม่เหมือนกัน และเขาก็ได้เลือกแล้วว่าคุณคือคนที่เขารักและจริงจังด้วย เพราะฉะนั้นแค่หึงนิดๆ ก็พอแล้วนะจ๊ะที่รัก

ไม่อยากโสดอย่าพูด! ” เลือกมาเลยดีกว่า แฟน หรือ เกม ว่าไง? “

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team