ความรัก ความรู้สึก หลังชีวิตแต่งงาน

Home / คู่รัก / ความรัก ความรู้สึก หลังชีวิตแต่งงาน

…..คู่ชีวิต คุณเข้าใจกับคำๆ นี้มากแค่ไหนกันคะ คู่รักหลายคู่ที่ แต่งงาน กันไป มักจะเกิดปัญหา หลังชีวิตแต่งงาน เริ่มขึ้นได้ไม่นาน ต่างฝ่ายต่างเกิดความไม่เข้าใจกัน ไม่พึงพอใจกับการกระทำของอีกฝ่าย โดยที่สาเหตุนั้นมาจาก การที่ต่างฝ่ายต่างก็เกิดความรำคาญ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสามีไม่ช่วยทำงานบ้าน หรือปัญหาภรรยาบ่นพร่ำเพื่อ หรือแม้กระทั่งปัญหาที่เกิดจากลูกน้อย…..

ชีวิตคู่

…..ไม่ว่าคู่ไหนก็มีปัญหาได้ หากคุณและเค้าไม่มี ความรัก ความเข้าใจซึ่งกันและกัน ลองคิดดูสิคะว่า ถ้าหากคุณและเค้าเกิดเหตุการณ์ที่ต้องแยกห่างกันเป็นเวลานานๆ คุณหรือเค้าจะทนได้ไหม จะคิดถึง หรือเป็นห่วงกันบ้างรึเปล่า

…..คุณและเค้ายินยอมที่แก้ไขและก้าวเดินหน้าสู่กับปัญหานี้หรือไม่ ลองมองดูที่จุดเริ่มต้นของปัญหาทั้งหลายก่อนสิคะว่า มันเกิดขึ้นจากตัวคุณ หรือเกิดขึ้นจากคนรักของคุณกันแน่ จากนั้นค่อยหาวิธีการแก้ไขไปด้วยกัน อย่าปล่อยให้อีกฝ่ายต้องนั่งอมทุกข์อยู่แค่ฝ่ายเดียวนะคะ เพราะไม่ว่าปัญหาจะมาจากฝ่ายไหน มันก็ไม่สำคัญทั้งนั้น เพราะเมื่อคุณและเค้าตกลงปรงใจที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันแล้ว ก็ต้องร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน โดยไม่ย่อท้อค่ะ

…..คนเราต่างที่มา ต่อให้มาจากครอบครัวเดียวกัน นิสัยใจคอยังแตกต่างกันเลยค่ะ อย่าได้คิดที่จะเปลี่ยนให้เค้าทำตามคุณในทุกๆ เพียงแค่เว้นช่องว่างระหว่างกันบ้างก็พอค่ะ อย่าได้ลุกล้ำก้าวเข้าไปสู่โลกส่วนตัวของเค้า เพราะคุณเองก็คงไม่ชอบเหมือนกัน ถ้าหากว่าเค้าทำเหมือนคุณบ้าง ให้ใช้ ความเข้าใจ ซึ่งกันและกันเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ เพื่อทำให้ชีวิตคู่ของคุณนั้น มีความสุขค่ะ

…..ความรู้สึกดีๆ ที่คุณและเค้าต่างฝ่ายต่างมอบให้กันนั้น เป็นสิ่งที่สวยงามมากที่สุดของชีวิตคู่ค่ะ เพราะถ้าคุณและเค้าอยู่ด้วยกัน ด้วยความรู้สึกที่ไม่ดี ไม่อบอุ่นเหมือนเคยแล้วล่ะก็ นั่นหมายถึงสัญญาณที่จะทำให้รู้ว่า ชีวิตคู่ของคุณอาจจะจบลงได้

…..ขอโทษ หากคุณและเค้าทำผิดต่อกัน การรู้จักขอโทษ มันก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายนะคะ หากเค้าทำผิดคุณก็ควรให้โอกาศเค้าได้พูดและอธิบาย ได้พูดขอโทษคุณบ้าง อย่าใช้อารมณ์เป็นตัวตัดสินปัญหาทั้งหมดค่ะ ความโกรธแค้น มาเร็ว แต่จะฝังใจอยู่กับเราไปนานแสนนาน ถ้าหากว่าคุณหรือเค้าก้าวพลาด ทุกอย่างที่คุณและเค้า ก้าวเดินด้วยกันมามันก็จะจบลงอย่างง่ายดาย

…..ความรัก ความเข้าใจ เป็นสิ่งสำคัญ ที่มีผลต่อ ความรู้สึก ของคนทั้งคู่ ชีวิตคู่ จะอยู่ได้ ต้องให้เกียรติกัน เคารพในการตัดสินใจของกันและกัน

.

เรียบเรียงโดย women.mthai

 

facebook