ฝึกกระชับสัมผัสรักตราตรึง

Home / เซ็กส์ / ฝึกกระชับสัมผัสรักตราตรึง


ฝึก กระชับ สัมผัสรักตราตรึง


    
ความสุขของภรรยาขณะมีเซ็กซ์กับสามี มักอยู่ที่การเล้าโลมและการใส่ใจ… ในขณะที่ฝ่ายสามี ความสุขทางเซ็กซ์จากเพศสัมพันธ์กับภรรยา จะอยู่ที่การสัมผัสรัดรึงรอบเอกลักษณ์ของเอกบุรุษ

  
  
สรุปว่า กิจกรรมทางเพศ…ผู้ชายจะให้ความสําคัญกับผิวเนื้อส่วนสัมผัสเนื้อ ณ บริเวณจุดศูนย์รวม ความบันเทิง ถ้าช่องคลอดมีความกระชับรับสัมผัสโอบล้อมรอบได้ดี อย่างนี้ฝรั่งบรรยายว่า Exciting vagina ดีกว่าถูกตราหน้าว่า low quality เพราะความหลวม

  
  
หลายคนสงสัยว่า ภาวะช่องคลอดหลวม มีสาเหตุจากอะไรได้บ้าง ตัวอย่างคําถามจากจดหมาย ผ้าอนามัยแบบสอด ทําให้ช่องคลอดหลวมได้หรือไม่? หรือการ สําเร็จความใคร่ด้วยตัวเองบ่อยๆ จะทําให้ช่องคลอดหลวมได้หรือเปล่า?

  
  
ในความเป็นจริงแล้ว การสอดใส่ สิ่งใดๆ ใน ช่องคลอด แค่ทําให้ เยื่อพรหมจารีฉีกขาด เท่านั้น แต่ไม่ถึงกับมีผลทําให้ช่องคลอดหลวม ไม่ว่าจะเป็น ผ้าอนามัยชนิดสอด การสําเร็จความใคร่ด้วยตนเอง หรือ การร่วมเพศ… มีสาเหตุกรณีเดียวเท่านั้นคือ การคลอดบุตรทางช่องคลอดตามธรรมชาติ หลังคลอดบุตรแล้ว ผู้หญิงบางคน ช่องคลอดสูญเสียความสามารถในการบีบรัดตัว

  
  
โดยธรรมชาติ ช่องคลอด จะมีความยืดหยุ่นสูง สามารถขยายตัวได้กว้างขวางจนเด็กทารกสามารถผ่านออกมาสู่สายตาชาวโลกได้ แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีความสามารถในการบีบรัดตัวได้อย่างมาก เพราะกล้ามเนื้อรอบช่องคลอด เป็นกล้ามเนื้อที่แข็งแรงที่สุดมัดหนึ่งของร่างกายแข็งแรงขนาดที่เรียกว่า เจ้าสาวมือใหม่บางราย… ที่ไม่ใช่ “เจ้าสาวมืออาชีพ” เกิดอาการเกรงกลัวการมีเพศสัมพันธ์ กลัวจนเกร็ง และเกร็งจนฝ่ายเจ้าบ่าวไม่สามารถเติมคําลงในช่องว่างได้ ประตูแห่งสวรรค์ปิดสนิทแนบแน่น ไม่ว่าเจ้าบ่าวจะเคาะประตูก็แล้ว ดันประตู จนถึงขั้นกระแทกประตูจนบอบช้ำทั้งสองฝ่าย ก็ไม่สําเร็จ… ภาวะอย่างนี้เรียกว่าช่องคลอดเกร็งตัวจนไม่สามารถร่วมเพศได้ ภาษาอังกฤษเรียก Vaginismus..รัดไม่รู้คลาย เป็นในบางราย นานๆ เจอที

  
  
อาการที่บ่งบอกว่ามีภาวะ ช่องคลอด หลวม คือ มีการระบายอากาศออกเวลามี เพศสัมพันธ์ ภาษาชาวบ้านพูดสั้นๆ ว่า “มีลมออก” เพราะระหว่างการ ร่วมเพศ หาก ช่องคลอด หลวม จะมีอากาศอัดเข้าไปเก็บตัวไว้ภายใน ช่องคลอด พอขยับตัวอากาศถูกดันตัวออก ส่งเสียงประจาน…

  
  
ผู้หญิงหลายคนไปหาหมอสูติฯ เพื่อขอทํารีแพร์ (repair) เรียกทั่วไปว่า “ทําสาว”…ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว โดยทั่วไป การทํารีแพร์ แพทย์จะเย็บผนังช่องคลอด ให้ตึงเท่านั้น…แต่กล้ามเนื้อโดยรอบยังหลวมอยู่ ไม่มีแรงพอในการบีบรัด…มีหมอสูติฯ บางท่านที่มีการเย็บกล้ามเนื้อบ้าง

  
    
วิธีที่ได้ผลดีที่สุดคือ การฝึกขมิบ เพราะกล้ามเนื้อเป็นผู้รับผิดชอบ งานบีบรัดเริ่มต้นราวห้าสิบปีก่อน Dr. Arnold H. Kegel ซึ่งเป็นสูตินรีแพทย์เป็นผู้คิดค้นเทคนิคนี้ เพื่อรักษาผู้ป่วยหญิงที่มีอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ปรากฏว่า ทําไปทํามา นอกจากอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่จะดีขึ้นแล้ว ยัง มีผลดีต่อเพศสัมพันธ์ อีกด้วย ทั้ง สามีก็รู้สึกรับสัมผัสดีขึ้น ฝ่าย ผู้หญิงก็รู้สึกถึงจุดสุดยอดได้ดีกว่าเดิม


เทคนิคดังกล่าวจึงได้รับการขนานนามว่า Kegel exercise!!! 


   ฝึกกระชับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (Pubococcygeus muscle) หรือเรียกสั้นๆ ว่ากล้ามเนื้อ PC จะอยู่โดยรอบและครอบคลุมท่อปัสสาวะ ช่องคลอด และ ช่องทวารหนัก มันเป็นกล้ามเนื้อมัดเดียวกันที่หมุนวนเป็นเลข 8 จุดตัดอยู่บริเวณฝีเย็บ… เวลาขมิบก็เกร็งขมิบทั้งมัด เวลาคลายตัวก็คลายตัวหมดทั้งมัด
นึกภาพดูง่ายๆ เวลาเราถ่ายอุจจาระ จะมีปัสสาวะออกด้วย เวลาปัสสาวะ บางครั้งมีผายลม เพราะเป็นกล้ามเนื้อชุดเดียวกัน การปฏิบัติมิใช่แค่ขมิบแล้วคลายทันที แต่ต้องทําเหมือนคนเล่นกล้าม-ขมิบ เกร็งไว้ราว 10 วินาที (นับ 1-10) แล้วค่อยคลาย…อย่างนี้เรียกว่า 1 ครั้ง

  
   
การฝึกขมิบ ช่วงแรกๆ ให้เริ่มวันละน้อยๆ ครั้ง เพราะทําใหม่ๆ จะเหนื่อยง่าย เดี๋ยวจะหมดแรงเสียก่อน แล้วค่อยๆ เพิ่มจํานวนครั้งขึ้นเรื่อยๆ…

  
  
แนะนําว่ายิ่งทํามากเท่าไร ก็ยิ่งได้ผลดีเท่านั้น หมอสูติฯ ทั่วไปแนะนํา ขมิบวันละ 100-300 ครั้ง แต่ไม่ต้องทํารวดเดียวจบ เสนอให้แบ่งเป็นหลังอาหารสามเวลา เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เพิ่มรอบดึกได้… บางท่านบอกให้ทําเป็นชุดๆ ละ 10 ครั้ง วันหนึ่งทํา 10-30 ชุด อย่างนี้ จําง่ายกว่า และเคยเขียนเป็นกลอน เพื่อให้ท่องจําง่าย…

“ถ้าแคบนักมักคับขยับยาก ถ้ากว้างมากยากสัมผัสรัดไม่ไหว
ถ้ากระชับรับสัมผัสรัดตรึงใจ ฝึกขมิบไว้ใช้งานดีไม่ต้องรีแพร์”

  
   “อาจารย์หมอพันธ์ศักดิ์  ศุกระฤกษ์”
ได้กล่าวไว้บ่อยครั้งในงานบรรยายและงานเขียน เพื่อสอนให้หญิงหลังคลอดหมั่นขมิบกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้กระชับ เพื่อการมีเพศสัมพันธ์ที่ดี โดยให้ท่องจําว่า ขมิบวันละร้อย เมียน้อยไม่ตามมาราวี

  
  
แต่ว่าจริงๆ แล้ว หากฝ่ายภรรยาปฏิบัติอย่างนี้จริงๆ น่าจะส่งผลในทางตรงกันข้าม เพราะสามีจะกลับตัวกลับใจละทิ้งภรรยาน้อย มาใกล้ชิดสนิทแอบอิงพิงภรรยามากกว่าใครอื่น หากเป็นเช่นนั้นแล้ว “ขมิบวันละร้อย เมียน้อยจะตามมาราวีเพื่อยื้อยุดฉุดสามี เพราะตอนนี้มาจู๋จี๋อยู่กับคุณ”


คุณูปการของ SEX

SEX – ลดความอ้วน
SEX – บํารุงความงาม
SEX – แก้ปวดหัว และอาการแพ้
SEX – ช่วยประหยัด… ไม่ต้องซื้อน้ำหอม
SEX – ทําให้ผมนุ่มเป็นเงางาม
SEX – ฯลฯ…ฯลฯ…ฯลฯ ขอบคุณที่มาบทความจาก
ดาราเดลี่