สำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง

Home / เซ็กส์ / สำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง


สำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง
ส่งผลดีผลเสียต่อตัวเราอย่างไรบ้าง


ผู้ชาย เซ็กซี่ เซ็กส์


     การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง (Masturbation) เป็นงานอดิเรก (ส่วนตัว) อย่างหนึ่ง ที่สร้างความสนุกและทำได้ง่ายๆ แต่ก็มีน้อยคนนัก ที่จะพูดในเรื่องนี้ได้อย่างเปิดเผย กับคนรู้จัก เพื่อน หรือคนในครอบครัว ทั้งนี้ เนื่องจาก อาจจะดูไม่เหมาะสม

    
อย่างไรก็ตาม หลายๆ คน คุ้นเคยกับการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยผู้ใหญ่ บางคนตั้งอกตั้งใจทำไปอย่างเดียว แต่บางคน ก็เคยรู้สึกเป็นกังวลว่า ทำมากๆ แล้วจะส่งผลกระทบอะไรตามมา หรือ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพหรือไม่ หากคุณเคยสงสัยเกี่ยวกับผลลัพธ์ที่จะตามมาจากการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง แต่ยังไม่รู้คำตอบ หรือยังว่ายังไม่เคยปรึกษาผู้เชี่ยวชาญดูสักที ลองมาดูคำตอบด้านล่างเหล่านี้กัน

1. สำเร็จความใคร่ด้วยตนเองบ่อยๆ มีผลเสียหรือไม่?

+ ไม่ การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองบ่อยๆ ไม่ส่งผลเสียแต่อย่างใด ตราบใดที่มันไม่ไปรบกวนประสิทธิภาพในการทำงาน และกิจกรรมสำคัญต่างๆ ในชีวิตประจำวันของคุณ และคุณก็ไม่ต้องกังวลว่า การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองบ่อยๆ จะทำให้ประสิทธิภาพในเรื่องเพศของคุณลดลงด้วย  การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ อย่างมากก็แค่ทำให้เหนื่อย เหมือนดังเช่น การทำกิจกรรมที่ร่างกายต้องใช้แรงในแบบอื่นๆ
อย่างไรก็ตาม หากคุณพบว่า ตัวเองเสพติด กับการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง จนรบกวนประสิทธิภาพในการทำงาน หรือรบกวนกิจวัตรประจำวัน มากเกินไป ก็น่าจะถึงเวลา ที่คุณจะต้องลดปริมาณการปฏิบัติภารกิจลงมาทีละนิดๆ แต่ถ้าลดไม่ได้ การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ จะเป็นคำตอบสุดท้าย ที่ได้ผล

2. การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ส่งผลกระทบต่อปริมาณสเปริ์มหรือไม่?

+ สเปริ์มที่หลั่งออกมา จากการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ไม่มีความแตกต่างจากสเปร์มที่หลั่งออกมาจากการมีเพศสัมพันธ์ แม้แต่น้อย ปริมาณของสเปริ์มจะเท่ากันในทั้งสองกรณี ดังนั้นแล้ว การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง หรือการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป็นสาเหตุให้ปริมาณของสเปริ์มลดลง เพียงแค่ สำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการจะมีลูก ต้องระงับการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ในช่วงเวลาที่ร่างกายของฝ่ายหญิง กำลังผลิตไข่ในรอบเดือน เพื่อที่จะได้มีเพศสัมพันธ์ โดยที่ร่างกายของฝ่ายชายสามารถผลิตสเปริ์มในปริมาณที่มากที่สุด และแข็งแรงที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้

3. การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาทางด้านสุขภาพหรือไม่?
 
+
การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง ไม่ใช่สาเหตุของอาการ ผมร่วง ผมหงอก เป็นสิว เป็นฝ้า หรือโรคชนิดอื่นๆ ในทางตรงกันข้าม การสำเร็จด้วยตนเอง ค่อนข้างจะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายด้วย เพราะนี่เป็นวิธีการที่จะช่วยลดความเครียดได้ง่ายๆ ตามธรรมชาติ และสำหรับผู้ชายบางคน ยังใช้เป็นวิธีช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น เมื่อเกิดอาการนอนไม่หลับ
ในทางการแพทย์ ได้มีการพิสูจน์แล้วว่า การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ช่วยลดอาการไมเกรนอย่างได้ผล และยังมีงานวิจัยจากออสเตรเลีย นำโดย Graham Giles ชี้ว่า การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง 7 ครั้งใน 1 สัปดาห์ หรือมากกว่านั้น ช่วยลดความเสี่ยงสำหรับท่านชาย จากการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากด้วยเช่นกัน

    
การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง ช่วยให้ปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และยังเป็นการป้องกันการตั้งครรภ์อีกวิธีหนึ่ง ในกรณีที่คุณยังไม่พร้อม อย่างไรก็ตาม การหมกหมุ่นกับการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองมากเกินไป อาจเป็นเหมือนการเสพติด และทำให้มีอารมณ์ทางเพศสูงกว่าคนทั่วไป ดังนั้นแล้วถึงแม้จะทำได้บ่อยครั้งตามที่ต้องการก็จริง แต่ก็ควรมีความเหมาะสม เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนกิจวัตรประจำวัน และจะได้ทำงานอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ขอบคุณที่มาบทความจาก
 www.NadDate.com


 เบื่อหน่ายรูปแบบเดิมๆ กับกิจกรรมเรื่องบนเตียง อยากได้เทคนิคใหม่ๆ เร้าใจๆ
กด *48259150066 โทรออก ทดลองใช้ฟรี 7 วัน
  

ขออนุญาตใช้เนื้อหา