เผลอ มีเซ็กซ์กับเพื่อน แต่ผู้ชายต้องการแค่คำว่าเพื่อนทำไงต่อดี ?!!

Home / เซ็กส์ / เผลอ มีเซ็กซ์กับเพื่อน แต่ผู้ชายต้องการแค่คำว่าเพื่อนทำไงต่อดี ?!!

เมื่อเผลอใจไป มีเซ็กส์กับเพื่อน แต่ ผู้ชายต้องการแค่เพื่อน ในขณะที่ผู้หญิงต้องการมากกว่านั้น…แล้วจะทำอย่างไรดีที่จะคงความเป็นเพื่อนเอาไว้ได้

จริงหรือที่ว่า ผู้ชายกับผู้หญิงเป็นเพื่อนกันไม่ได้เพราะเรื่องเซ็กส์ เคยสังเกตไหมคะว่า การเริ่มพูดคุยกับเพื่อนผู้หญิงคนใดคนหนึ่งก็เพราะรู้สึกว่า เข้าตา ตั้งแต่แรกถึงแม้ว่าจะไม่มีความโรแมนติคเข้ามาเกี่ยวข้องก็เถอะ ความสัมพันธ์ในเวลาต่อมาจึงเป็นแบบบริสุทธิ์ใจเพียวๆ แต่บางครั้งเพื่อนก็มักจบลงที่กิจกรรมแบบคนรักนั่นคือ คุยโทรศัพท์กันตอนดึก นัดดินเนอร์กัน นั่งดูหนังด้วยกันบนโซฟายามค่ำคืน แล้วก็ลงเอยมีเซ็กส์กัน

เรื่องนี้ผู้ชายต้องอ่านค่ะ ทีหลังจะได้ไม่เผลอไผล มีเซ็กซ์กับเพื่อน อีกแล้วต้องมานั่งแก้ปัญหาทีหลังแบบนี้ ส่วนผู้หญิงก็ต้องอ่าน เพราะถ้าเจอผู้ชายทำแบบนี้จะได้รู้ว่าเขาคิดแค่เพื่อน

มีเซ็กซ์กับเพื่อน

  เมื่อตื่นตอนเช้า

เช้าวันนั้นหลังจากตื่นขึ้นมาเจอหน้ากันบนเตียง ถ้าเป็นวันทำงานก็หาเรื่องปลีกตัวได้ง่ายหน่อย เพราะต้องทำงานทั้งคู่ ข้อแนะนำสำหรับผู้ชายคือ พอมาถึงออฟฟิศปั๊บ รอสักหนึ่งชั่วโมงแล้วค่อยส่งอีเมล์ไปหาฝ่ายหญิง ด้วยเนื้อความขำๆ ถึงค่ำคืนที่ผ่านมาแล้วเปลี่ยนไปพูดถึงเรื่องอื่นทันที ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ผู้หญิงไม่รู้สึกว่าถูกใช้เป็นวัตถุทางเพศ และไม่ควรอ้อยสร้อยพูดถึงเรื่องนี้มากนักไม่งั้นผู้หญิงอาจเข้าใจผิดว่า มีอะไรพิเศษมากกว่าแค่เซ็กส์ อย่าเผลอเอ่ยถึงกิจกรรมซุกซนที่ทำกันเมื่อคืนที่ผ่านมา อย่าตั้งชื่อเล่นเรียกกัน ถ้าเธอลืมชั้นในไว้ก็ควรเอาไปคืน ปฏิบัติตัวให้เหมือนเป็นเพื่อนคนหนึ่ง แต่ถ้าอยากขยับฐานะจากเพื่อนเป็นอย่างอื่น ก็ลุยเลยค่ะ

ในกรณีที่ปฏิบัติการในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ถ้าจะปลีกตัวก็ต้องมีเทคนิคเล็กน้อย ไม่มีการอ้อยอิ่งยืดเยื้อถึงช่วงบ่ายแล้วไปนั่งดื่มกาแฟคุยกัน แต่ก็อย่าทำท่าทางชัดเจนถึงขนาดว่า มีธุระต้องรีบไปทำ เพราะเธออาจรู้สึกแย่ขึ้นมาก็ได้ค่ะ เอาเป็นว่าเอ่ยถึงธุระที่จะปลีกตัวไปทำด้วยทีท่าสบายๆ เช่น ไปฟิตเนสที่เธอไม่ได้เป็นสมาชิก ไปออฟฟิศเพื่อสะสางงานที่ค้างอีกนิดหน่อย หรือไปหาพ่อแม่ที่นัดเอาไว้ วางแผนที่จะเจอกันอีกในสัปดาห์นั้นในสถานการณ์แบบเพื่อน ควรไปทำอะไรด้วยกันบ้างก่อนที่จะแสดงให้รู้ชัดเจนว่าไม่เกินไปกว่าเพื่อน เพื่อให้ผู้หญิงรู้ว่านี่ไม่ใช่การหลอกฟันแล้วชิ่ง

  หนึ่งสัปดาห์หลังจากนั้น

เมื่อเวลาผ่านไปได้สักระยะก็ถึงปฏิบัติการขั้นต่อไป ซึ่งเป็นก้าวสำคัญที่จะยังคงความเป็นเพื่อนไว้หลังจากมีเซ็กส์กันแล้วนั่น คือ ไม่นอนด้วยกันอีก เฮ้อ…เรื่องนี้อาจทำยากสักหน่อยเพราะความเย้ายวนใจมันเป็นเรื่องที่ระงับ ได้ลำบาก ทำผิดครั้งเดียวก็ยังถือว่าเป็นอารมณ์ชั่ววูบ แต่ถ้าสองครั้งหรือมากกว่านั้นถือว่างานเข้าแล้วค่ะ ขั้นแรกคือหยุดคิดถึงเธอในแง่เซ็กส์หรือตอนที่กำลังทำกันในท่านั้นท่านี้ ผลักทุกอย่างให้กลับไปในฐานะเพื่อน ทำทุกอย่างแบบปกติธรรมดาเท่าที่เป็นไปได้ เคยทำตัวอย่างไรก็ทำให้เหมือนเดิม เคยดื่มกาแฟด้วยกันก่อนลงมือทำงานก็ดื่มด้วยกันต่อไป ประเด็นคืออย่าเปลี่ยนสิ่งที่ทำเป็นประจำในฐานะเพื่อน อีกเรื่องที่สำคัญคืออย่าทำอะไรที่อาจทำให้เข้าใจผิด ถ้ามีกิจกรรมอะไรที่เกี่ยวข้องกับคนที่คบหากันอยู่ ก็อย่าพาเพื่อนสาวคนนี้ไปด้วย เวลาเจอคนแปลกหน้าให้แนะนำเสมอว่าเธอคือเพื่อน อย่าหึงถ้าเธอเอ่ยถึงชายอื่นหรือมีคนมาเจ๊าะแจ๊ะตอนที่อยู่ด้วยกัน อย่าพูดแหย่ขำๆถึงคืนที่มีอะไรกัน และหยุดนึกภาพตอนกำลังสะบึมกันอยู่

  หลายเดือนหลังจากนั้น

นี่คือก้าวที่จะเริ่มพูดถึงผู้หญิงอื่นถึงแม้จะไม่มีใครให้พูดถึงจริงๆก็เถอะ พูดถึงผู้หญิงที่มานัดออกเดท หรือมีสาวที่ฟิตเนสส่งสายตาเร่าร้อนมาให้ ลองถามเธอถึงชายอื่นด้วย แล้วดูว่าเธอมีปฏิกิริยาอย่างไร ถ้าเธอตอบกลับทันทีถึงผู้หญิงคนนั้นแถมยังให้กำลังใจลุยจีบเลย แสดงว่าไม่มีอะไรในกอไผ่นอกจากความเป็นเพื่อน สิ่งที่ควรจำไว้เสมอคือ อย่าทำตัวหายสาบสูญ การวิ่งหนีจากสถานการณ์อึดอัดไปเฉยๆเป็นการเอาตัวรอดแบบง่ายๆ แต่ความเป็นเพื่อนก็จะไม่เหลือหนำซ้ำเรื่องในคืนนั้นยังตามมาหลอกหลอนเป็น ระยะในใจทั้งสองฝ่าย ถ้าเป็นอย่างนั้นก็พูดออกมาเลยดีกว่าค่ะ ไม่แน่เธออาจเป็นฝ่ายที่ไม่สนใจจะขยับความสัมพันธ์ให้พิเศษมากกว่านี้ หรือไม่ผู้ชายก็อาจเป็นแค่เซ็กส์จานด่วนพอหายอยากสำหรับเธอเท่านั้น ควรเปิดอกกันอย่างจริงใจว่ารู้สึกอย่างไร

     ในกรณีที่เหตุการณ์ผ่าน ไปหลายเดือนแล้ว แต่ฝ่ายหญิงยังคิดเกินเพื่อนและไม่เข้าใจความนัยที่ผู้ชายส่งมาให้ ข่าวร้ายคือมิตรภาพฉันท์เพื่อนต้องจบลง ไม่มีทางดีขึ้นไปกว่านี้ และไม่สำคัญว่าฝ่ายชายจะบริสุทธิ์ใจเพียงใดก็ย่อมเป็นคนผิดในสายตาฝ่ายหญิง วันยังค่ำ ดังนั้นด้วยวิถีทางแห่งสุภาพบุรุษจึงควรถอยออกมาอย่างเงียบๆ รอให้เหตุการณ์ตึงเครียดผ่านพ้นไปสัก 2-3 สัปดาห์ค่อยส่งอีเมล์หรือข้อความทางโทรศัพท์ไปแก้ไขความเสียหายที่เกิดขึ้น (เธออาจเมินเฉยไม่สนใจ) ก็ยังมีโอกาสที่เธอจะรู้สึกตัวและยังอยากเป็นเพื่อนกันต่อไปค่ะ

facebook