พฤติกรรมทำลายอารมณ์วาบหวาม

Home / เซ็กส์ / พฤติกรรมทำลายอารมณ์วาบหวาม


พฤติกรรมทำลายอารมณ์วาบหวาม


      หลายสิ่งหลายอย่างอาจทำให้คุณรู้สึกซู่ซ่า แต่ก็มีบางสิ่งที่สามารถทำลายอารมณ์วาบหวามของคุณได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน


ผู้หญิง 

     +
ขาดการออกกำลัง ผู้หญิงที่ไม่ออกกำลังจะมีฮอร์โมนเทสทอสเทอโรนที่ช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศในระดับต่ำ ซึ่งความจริงแล้ว คุณไม่ต้องเข้ายิมวันละหลายๆ ชั่วโมง เพื่อที่จะสร้างความแตกต่างในเรื่องนี้ เพียงแค่ 20 นาทีของการเคลื่อนไหวอย่างสม่ำเสมอก็ช่วยเพิ่มการตอบสนองทางเพศที่ดีขึ้นได้แล้ว ผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยบริทิชโคลัมเบียบอกเช่นนั้น 

     +
กินยาคุมกำเนิด ยาคุมกำเนิดสามารถทำให้ความต้องการทางเพศลดลง เพราะมันสร้างโปรตีนที่กดการทำงานของเทสทอสเทอโรนถึงสี่เท่า และยังส่งผลต่อเนื่องนานเป็นปีแม้จะหยุดกินยาแล้วก็ตาม นี่เป็นผลจากการวิจัยเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งตีพิมพ์ใน Journal of Sexual Medicine

ผู้ชาย 

     +
นอนกรน ผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องการนอนกรนหรือการหยุดหายใจในขณะหลับ มักรายงานถึงความต้องการทางเพศและกิจกรรมทางเพศที่ลดลงในระดับสูงมาก 

     +
สัมพันธภาพที่ขึ้นๆ ลงๆ ผู้หญิงไม่ใช่เพียงฝ่ายเดียวที่รู้สึกถึงความต้องการที่ลดน้อยลง เมื่อมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับคู่รัก แต่ความโกรธและขุ่นข้องหมองใจก็สามารถทำให้แรงขับทางเพศของผู้ชายเฉื่อยชาลงได้เช่นกัน ที่จริงแล้ว เนื่องจากผู้ชายมักจะเก็บกดอารมณ์เอาไว้มากกว่าผู้หญิง พวกเขาก็ยิ่งมีแนวโน้มที่จะรู้สึกถึงความไม่พึงพอใจที่จะทำลายอารมณ์พิศวาสมากยิ่งขึ้น

สำหรับทั้งสองเพศ 

     +
ดื่มเหล้า ถึงแม้การจิบแชมเปญสักเล็กน้อยจะทำให้คุณรู้สึกคึกคัก แต่การดื่มมากเกินไป ที่จริงแล้วจะมีผลตรงกันข้าม ราสกิน ผู้เขียนหนังสือเรื่อง Great Sex fir Moms บอกเช่นนั้น “ยิ่งคุณดื่มมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งมีปัญหากับการตื่นตัวทางเพศและการไคลแม็กซ์มากเท่านั้น” เธอว่า “และนั่นเป็นเรื่องจริงสำหรับทั้งสองเพศ” ความจริงแล้วหนึ่งในอาการของผู้ที่มีอาการติดเหล้าก็คือ ความต้องการทางเพศที่ตกต่ำลงอย่างต่อเนื่องนั่นเอง 

     + ติดทีวี คู่สามีภรรยาที่มีทีวีอยู่ในห้องนอน จะมีเซ็กซ์บ่อยน้อยกว่าคู่ที่ไม่มีถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ผลการศึกษาวิจัยชิ้นหนึ่งในอิตาลีบ่งชี้เช่นนนั้น 

     +
หนังรักหวานซึ้ง ทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย หนังโรแมนติกหวานซึ้งทำให้มีการหลั่งฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่อาจเพิ่มความใกล้ชิดสนิทสนม แต่กลับทำให้ความต้องการทางเพศเฉื่อยชาลง ในขณะที่หนังแอคชั่นจะทำให้มีการหลั่งฮอร์โมนเทสทอสเทอโรนมากกว่า นี่เป็นผลจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมิชิแกน 

     +
ลูกเล็ก สำหรับพ่อแม่ที่มีลูกซึ่งเพิ่งเกิดใหม่ การให้นมลูก ความเครียด และการนอนไม่พอ สามารถทำให้ความต้องการทางเพศลดลงทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย พญ. โจน มีค บรรณาธิการของหนังสือเรื่อง The American Academy of Pediatrics New Mother’s Guide to Breastfeeding บอกเช่นนั้น “มันเป็นเรื่องที่พบกันบ่อยมาก ที่ความต้องการทางเพศของคุณจะลดน้อยถอยลงในช่วงขวบปีแรกที่มีลูก” เธอให้อรรถาธิบายล้อมกรอบ The Amazing Arc ชอบอยู่ข้างบนอย่างนั้นหรือ งั้นก็กลองใช้ลูกเล่นใหม่ๆ ต่อไปนี้ดู เริ่มด้วยการพับขาทั้งสองของคุณให้คร่อมไปทางต้นขาของเขาแทนที่จะเป็นลำตัว จากนั้นเอนตัวให้โค้งไปด้านหลัง จนร่างกายคุณเกือบขนานกับพื้น ความโค้งของร่างกายคุณจะเพิ่มแรงกดให้แก่บริเวณคลิตอริส ที่จะส่งคุณให้ขึ้นสวรรค์ชั้นฟ้าในเวลาไม่นานเลย


ขอบคุณที่มาบทความจากนิตยสาร Lisa


 เบื่อหน่ายรูปแบบเดิมๆ กับกิจกรรมเรื่องบนเตียง อยากได้เทคนิคใหม่ๆ เร้าใจๆ
กด *48259150066 โทรออก ทดลองใช้ฟรี 7 วัน
 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา