5 ปัญหาเซ็กส์ยอดนิยม

Home / เซ็กส์ / 5 ปัญหาเซ็กส์ยอดนิยม

5 ปัญหาเซ็กส์ยอดนิยม

สามีภรรยาบางคู่อาจโชคดีไม่เคยมีปัญหาเรื่องเซ็กส์  แต่ในคาวมเป็นจริงนั้น คู่ที่อยู่ด้วยกันมานานอาจต้องประสบปัญหาเรื่องบนเตียงอยู่บ้าง และปัญหาเท่าที่เจออยู่เป็นประจำมักหนีไม่พ้นปัญหายอดนิยม 5 ข้อ  ของคนวัย 40 ดังต่อไปนี้


  1. เรื่องเซ็กส์ผิดไปจากเดิม

      เรื่องเซ็กส์ที่ว่าผิดไปจากเดิมนั้น ไม่ใช่แค่ว่าหน้าอกหย่อนยานเท่านั้น แต่หมายถึงส่วนเร้นลับของคุณด้วย เรื่องจากเส้นเอ็นที่พยุงมดลูกของคุณเริ่มหย่อนยาน รวมทั้งผนังช่องคลอดก็เกิดการคล้อยตัวลงเล็กน้อย จึงทำให้ตำแหน่งของปากมดลูกอยู่ต่ำลงมาจากเดิม และยิ่งลดต่ำลงถ้าหากคุณเคยคลอดเด็กตัวใหญ่มาแล้วหลายครั้งผลที่ตามมาก็คือ รู้สึกขาดรสชาติในการเมกเลิฟ ทั้งตัวคุณและสามี แถมในบางครั้งก็รู้สึกเจ็บแปลบด้วย การแก้ไขปัญหาอาจทำได้ด้วยการขมิบกล้ามเนื้อที่ผนังช่องคลอด ซึ่งจะช่วยให้ปากช่องคลอดกระชับขึ้น มีการสำรวจพบว่า การขมิบกล้ามเนื้อทำให้ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเกิดความรู้สึกตรงบริเวณจีสปอร์ตดีขึ้น


   2. มีประจำเดือนมากเกินไป

      แม้จะไม่เหตุผลทางการแพทย์ชี้ชัดว่า เราไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ระหว่างมีประจำเดือน แต่การเมกเลิฟระหว่างนั้นอาจไม่ใช่เรื่องที่น่าสนุกของสามภรรยาหลายๆ คู่ การงดมีเพศสัมพันธ์เพียงไม่กี่วันย่อมไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด  แต่หากเรื่องอย่างว่าต้องหายไปนานเพราะมีประจำเดือนทีละหลายๆวัน หรือบางคนอาจเป็นอาทิตย์ ก็อาจส่งผลต่อเรื่องรักบนเตียงได้ ปัญหานี้มีสาเหตุมาจากการทำงานที่ผิดปกติของรังไข่ของคนที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยทอง ทำให้ระดับฮอร์โมนมีความผันผวนอย่างมาก  หากคุณกำลังประสบปัญหานี้ สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ทำอัลตราซาวนต์บริเวณอุ้งเชิงกรานเพื่อป้องกันการเกิดความผิดปกติอย่างอื่น เช่น ผนังมดลูกหนาผิดปกติหรือพบเนื้องอก การแก้ไขปัญหาเรื่องการมีเลือดประจำเดือนจึงแล้วแต่กรณีไป การบำบัดเพื่อรักษาระดับฮอร์โมนของร่างกายก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยได้มากทีเดียว


  3. ช่องคลอดไม่มีน้ำหล่อลื่น

      ฮอร์โมนเอสโตรเจนเป็นฮอร์โมนที่สำคัญที่ทำให้เยื้อบริเวณอวัยวะเพศชุ่มชื้นและมีเลือดมาหล่อเลี้ยง ผู้หญิงในวัยหมดประจำเดือนมักมีระดับฮอร์โมนตัวนี้ต่ำ จึงทำให้เกิดปัญหาเรื่องการคันบริเวณนั้น  รวมทั้งคาวมรู้สึกเจ็บและช่องคลอดแห้งระว่างมีเพศสัมพันธ์  ครีมเอสโตรเจนจะช่วยเรื่องนี้ได้มากและอาจต้องมีการรักษาร่วมด้วย


  4. หมดอารมณ์ทางเพศ

      สาเหตุของการขาดอารมณ์ทางเพศทั้งชายและหญิง มักเกี่ยวข้องกับลักษณะการใช้ชีวิตของแต่ละคนด้วย เช่น การทำงานมากเกินไป เหนื่อยเกินไป เครียด หมดเรี่ยวแรงร่วมไปถึงการดื่มแอลกอฮอล์มาเกินไป หากสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เราก็อาจแก้ไขปัญหาขาดอารมณ์ทางเพศได้ด้วย


  5. อวัยวะเพศไม่แข็งตัว

     สำหรับผู้ชายความเหนื่อยหรือการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การเมกเลิฟไปไม่ตลอดรอดฝั่ง  แม้แต่ผู้ชายโชกโชนในสนามรักเมื่อเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งแรกก็ยังอดกลัวปัญหา นกเขาไม่ขัน ที่อวัยวะเพศเจ้ากรรมไม่เป็นใจให้เจ้าตัวการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศอยู่บ่อยๆ  อาจมีสาเหตุมาจากภาวะทางจิตใจความสัมพันธ์ที่กำลังมีปัญหาหรือความเครียด  แต่ในขณะเดียวกันอาการเช่นนี้ก็อาจบ่งชี้ถึงปัญหาสุขภาพอย่างอื่นด้วย เช่น อาการหลอดเลือดตีบ หรือโรคเบาหวาน ฉะนั้นการแก้ไขปัญหาของอาการนกเขาไม่ขันอาจไม่ใช่การสั่งซื้อไวอาก้าทางออนไลน์  แต่ควรไปตรวจสุขภาพจะดีกว่าเพื่อหาว่ามีอะไรผิดปกติในตัวคุณบ้าง


ที่มาจาก  นิตยสาร WOMEN & HOME


 
 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา