เอาล่ะสิ! ผลวิทยาศาสตร์เผย ออกัสซั่ม วันละ 1 ครั้ง ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง!

Home / เซ็กส์ / เอาล่ะสิ! ผลวิทยาศาสตร์เผย ออกัสซั่ม วันละ 1 ครั้ง ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง!

เป็นที่รู้กันว่า การช่วยตัวเองนั้นส่งผลดีกับ สุขภาพของคุณมาก เพราะนอกจากจะช่วยให้มีความสุขแล้ว ยังสามารถลดอาการเจ็บป่วยไข้ได้อีกด้วย แต่ตอนนี้ ผลการศึกษาจาก มหาวิทยาลัย Harvard Medical School และ Brigham and Women Hospital  ได้เข้ามาร่วมคอนเฟิร์มว่า ออกัสซั่มนั้นก็ดีไม่แพ้กัน เพราะสามารถลดโอกาสในการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชายได้ด้วย!

ออกัสซั่ม

โดยในปี 2012 มีผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมากราวๆ 177,000 คนในสหรัฐ และเสียชีวิตเกือบ 27,000 คน ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงมากเลยทีเดียว  ตามผลวิจัยเผยว่าผู้ชายที่มีการหลั่งมากกว่า 21 ครั้งในหนึ่งเดือน  มีเกณฑ์เสี่ยงน้อยกกว่าถึง 22 % ที่จะเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก!

แต่ก็ไม่ใช่แค่คุณหนุ่มๆ เท่านั้นนะ ที่จะได้รับข้อดีจากการออกัสซั่ม เพราะสาวๆ เองก็มีข้อดีเช่นเดียวกัน หากสาวๆ เป็นพวกชอบการช่วยตัวเองอยู่แล้ว บอกเลยว่ายูจะสบายเลยล่ะ เพราะจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังบริเวณกระดูกเชิงกราน และช่วยลดอาการเจ็บปวดท้องในช่วงมีประจำเดือน ยิ่งไปกว่านั้นยังขับของเสียหรือพวกแบคทีเรียเก่าๆ และยังช่วยการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะอีกด้วย

ออกัสซั่มยังคือการรักษาอาการปวดอย่างธรรมชาติของผู้หญิง ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ซึ่งหมายความว่ามันดีสุดๆกับการมีเพศสัมพันธ์ที่ดีขึ้น การออกกำลังกายอุ้งเชิงกรานยังสามารถป้องกันการหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ ตามที่มหาวิทยาลัยชิคาโกเผยไว้ว่า  ผู้ที่ช่วยตัวเองบ่อยจะมีเพศสัมพันธ์มากกว่าคนที่ไม่ค่อยช่วยตัวเอง

เพราะฉะนั้นรู้กันแล้วสินะว่า การช่วยตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องแย่หรื่อเลวร้ายอะไร ถ้าใครถามว่าทำไม บอกไปเลยว่าคุณเป็นพวกรักสุขภาพ!

ที่มา distracify

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team