ผลวิจัยเผย! คู่รักแต่งงานแล้ว ที่ใช้วิธีการคุมกำเนิด จะมี เซ็กซ์บ่อยกว่า

Home / เซ็กส์ / ผลวิจัยเผย! คู่รักแต่งงานแล้ว ที่ใช้วิธีการคุมกำเนิด จะมี เซ็กซ์บ่อยกว่า

นักวิจัยจากสหรัฐอเมริกา พบว่า ผู้หญิงในช่วงแต่งงานที่ใช้การคุมกำเนิดจะมีเซ็กซ์มากกว่าปกติ เมื่อเทียบกับผู้หญิงอื่นๆโดยนักวิจัยได้เริ่มศึกษาด้วยการ เก็บข้อมูลจากคำถามเรื่องเซ็กซ์ โดยผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์ หรือ แต่งงานแล้วกว่า 210,000 คน ในปี 2005 ในประเทศต่างๆกว่า 47 ประเทศ

มีเซ็กซ์บ่อย

ดยคำถามจะประกอบไปด้วย  การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงสี่สัปดาห์ที่ผ่านมาหรือไม่ และ การใช้การคุมกำเนิด โดยผู้หญิงที่ใช้การคุมกำเนิดนั้น 90% บอกว่า มีเซ็กซ์ในช่วง 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่ 72%ของผู้หญิงที่ไม่ได้คุมกำเนิดนั้นไม่มีเพศสัมพันธ์ในช่วง 4 สัปดาห์ที่ผ่านมาเลย

ข้อมูลยังพบอีกว่า สาวๆในวัย 20-29 ปี ที่มีการศึกษา และ ต้องการมีลูกในปีหรือสองปีข้างหน้า ส่วนใหญ่จะมีเซ็กซ์ในช่วงสี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

” เราต้องการให้ผู้หญิง มีชีวิตที่ดี สุขภาพดี ปลอดภัยจากเซ็กซ์ และ แยกแยะระหว่างเซ็กซ์ กับ ช่วงตั้งครรภ์ให้ได้ และวิธีการคุมกำเนิดก็ช่วยให้ผู้หญิงมีความสุขได้ ” Suzanne Bell หัวหน้านักเรียนแพทย์จาก Bloomberg School กล่าว

” การได้รู้ว่าผู้หญิงมีเซ็กซ์บ่อยเพียงใด และ การใช้การคุมกำเนิด ทำให้เราเข้าใจและเรียนรู้การวางแผนครอบครัว เพื่อรู้จำนวนที่เหมาะสมในการพัฒนาจำนวนอัตราประชากรในอนาคต”

บางครั้งเซ็กซ์ของคุณ อาจไม่ได้หมายถึงการมีลูกเพียงอย่างเดียว แต่อาจคือการให้ความสุขแก่กันและกัน แค่ป้องกันให้ถูกวิธีแค่นี้ชีวิตรักบนเตียงของคุณทั้งสองคน ก็จะมีความสุขขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ

ที่มา www.independent.co.uk

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team