ขาดเซ็กซ์ เซ็กซ์ เพศสัมพันธ์

อย่าให้ของขาด! 9 ผลเสียเมื่อ ขาดเซ็กซ์ นานเกินไป

Home / เซ็กส์ / อย่าให้ของขาด! 9 ผลเสียเมื่อ ขาดเซ็กซ์ นานเกินไป

มีใครตรงนี้บ้างที่ไม่ค่อยได้ทำการบ้าน ละเลยกับการมีเซ็กซ์ เพราะมัวเอาแต่ทำงานจนเหี่ยวเฉา รู้ไหมคะว่ามันไม่ดีเลยนะ การขาดเซ็กซ์นานๆ อาจทำให้เกิดสิ่งเหล่านี้ได้…

เมื่อสาวๆ เกิดอาการหื่นจัดแต่จะบอกแฟนยังไงให้รู้ตัว

1. มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหัวใจสูง

การมีเพศสัมพันธ์สัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะทำให้ผู้ชายมีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดอุดตันน้อยกว่าคนที่มีเพศสัมพันธ์เดือนละครั้ง

และผลการวิจัยล่าสุดที่ตีพิมพ์ในวารสาร Sexual Medicine ยังพบว่า การมีเพศสัมพันธ์จะช่วยลดระดับฮอร์โมน Homocysteine ​​ซึ่งเป็นสารเคมีอันตรายที่อาจทำให้เกิดปัญหาต่อระบบหัวใจได้ ส่วนผู้ชายที่มีเซ็กซ์บ่อยๆ จะทำให้มีระบบไหลเวียนเลือดและสุขภาพหลอดเลือดที่ดี แต่สำหรับเพศหญิงอาจจะมีข้อดีน้อยกว่า เพราะไม่ค่อยเกี่ยวกับกระแสเลือดเท่าไหร่

2. เกิดความเครียด

ผลการสำรวจที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร 2005 ทางชีววิทยาจิตวิทยาชี้ให้เห็นว่าการมีเพศสัมพันธ์ มีประสิทธิภาพมากกว่าการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง เพราะการมีเซ็กซ์จะช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมน endorphins และฮอร์โมน oxytocin ที่ผลิตโดยสมอง ซึ่งสามารถยับยั้งฮอร์โมน cortisol ที่ก่อให้เกิดความเครียด

3. สมองเติบโตช้า

การมีเซ็กซ์เป็นประจำจะทำให้คุณฉลาดขึ้นยามแก่ชรา ทั้งนี้ การศึกษาจากมหาวิทยาลัย Oxford และ Coventry พบว่าผู้ที่มีเซ็กซ์กันเป็นประจำ สามารถทำคะแนนได้สูงในการทดสอบความสามารถในการพูดและพูดได้อย่างคล่องแคล่ว

4. ป่วยได้ง่ายขึ้น

เซ็กซ์ช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้ดี มีผลการศึกษาที่พบว่าคนที่มีเซ็กซ์บ่อย ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะดีกว่า ทำให้หลั่งสาร Immunoglobulin A สารปฏิชีวนะที่ช่วยขจัดอาการเจ็บป่วย เช่น ไข้หวัด โดยงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยวิลก์สแนะนำว่า ให้มีเซ็กซ์ 2 ครั้งต่อสัปดาห์จะดียิ่งขึ้น

5. มีปัญหาเรื่องการแข็งตัว

ชายที่ไม่ค่อยได้ทำการบ้าน จะทำให้เซ็กซ์ของเขาแย่ลงในอนาคต ในการศึกษาวิจัยของชาวอเมริกัน พบว่า ผู้ชายที่มีเซ็กซ์น้อยกว่า 1 ครั้งต่อสัปดาห์มีโอกาสหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้มากกว่าคนที่มีเซ็กซ์เป็นประจำถึง 2 เท่า

6. เสี่ยงเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากสูง

งานวิจัยในสหรัฐอเมริกาพบว่า ชายที่มีการหลั่งน้ำกามออกมา 21 ครั้งต่อปีขึ้นไป จะลดโอกาสที่มะเร็งต่อมลูกหมากจะก่อตัวขึ้นได้ถึง 33% นอกจากนี้ยังมีข้อสันนิษฐานว่า หากถึงจุดสุดยอดจะช่วยลดความเครียดและควบคุมการเผาผลาญของเซลล์

7. น้ำหล่อลื่นน้อยลง

สำหรับสาวๆ ที่ไม่ได้มีเซ็กซ์มาเป็นเวลานาน น้องสาวของคุณจะมีการหลั่งสารหล่อลื่นที่แย่ลง แต่ส่วนมากจะเป็นกับหญิงชรามากกว่า หญิงวัย 20 หรือ 30 เพราะยังเป็นช่วงที่มีฮอร์โมเอสโทรเจนจำนวนมากอยู่

8. ถูกปลุกเร้าได้ยากขึ้น

สาวๆ ที่ของขาดมาเป็นเวลานาน จะมีปัญหาในเรื่องความรู้สึกยามถูกเล้าโลม การถูกกระตุ้นหรือบรรลุสำเร็จความใคร่

9. หนังโป๊คงไม่ช่วยอะไร

ผู้เชี่ยวชาญเผยว่าการดูภาพลามก ดูหนังอีโรติกหรือหนังโป๊บ่อยๆ ทำให้พวกเขามีแนวโน้มจะถูกปลุกเร้าทางเพศได้ยากขึ้น และความหื่นก็ลดน้อยลงตามไปด้วย ซึ่งเพศชายในช่วงวัยรุ่นตอนปลายและช่วงต้นยุค 20 ที่ดูหนังโป๊ประจำก็อาจทำให้เรื่องเซ็กซ์ในอนาคตประสบปัญหา

ที่มา www.mirror.co.uk