ช่วยตัวเอง ผู้หญิงช่วยตัวเอง เซ็กซ์

เป็นผู้หญิงก็ช่วยตัวเองได้ และนี่คือ 7 ความฟินที่จะได้พบ และสุขไม่แพ้ตอนมีเซ็กซ์กับคนรัก!!!

Home / เซ็กส์ / เป็นผู้หญิงก็ช่วยตัวเองได้ และนี่คือ 7 ความฟินที่จะได้พบ และสุขไม่แพ้ตอนมีเซ็กซ์กับคนรัก!!!

ช่วยตัวเอง ส่วนใหญ่ผู้หญิงมักคิดว่าเป็นกิจกรรมที่สงวนไว้สำหรับคุณผู้ชายเท่านั้น ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทำได้และไม่ใช่เรื่องน่าอาย แถมยังสุขไม่แพ้ตอนที่มีเซ็กซ์กับคนรักด้วย ทั้งยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างที่คาดไม่ถึงเลยล่ะ หากไม่เชื่อสาวๆ ก็ลองสลัดความรู้สึกอาย และเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ดูสิคะ แล้วจะพบว่าการช่วยตัวเองสามารถทำให้คุณแฮปปี้กับเรื่องเซ็กซ์ได้มากขึ้น

1. ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น

ผู้หญิงที่ชอบช่วยตัวเองจะมีสมองที่ปลอดโปร่ง และมีแนวโน้มที่จะเครียดน้อยลง นั่นเป็นเพราะขณะที่คุณช่วยตัวเอง ร่างกายจะหลั่งเอ็นโดรฟินและเซโรโทนิน ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกมีความสุขนั่นเอง

2. ป้องกันการติดเชื้อ

นอกจากจะมีความสุขสร้างความฟินให้ชีวิตแล้ว การไปถึงจุดสุดยอดขณะช่วยตัวเองยังช่วยป้องกันการติดเชื้อที่ช่องคลอดและทางเดินปัสสาวะได้ เพราะขณะที่เราปฎิบัติการสร้างสุขร่างกายของเราจะขับแบคทีเรียออกมา ซึ่งมันจะกระตุ้นให้ระบบภูมิคุ้มกันผลิตแอนติบอดี้ ทำให้ร่างกายตอบสนองต่อการป้องกันการติดเชื้อดีขึ้น

ช่วยตัวเอง

3. ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น

หากใครที่มีปัญหานอนไม่หลับ ลองนำวิธีนี้ไปใช้ดูก่อนนอนได้นะคะ เพราะอาจจะทำให้คุณหลับสบายขึ้นถึงขั้นหลับลึกถึงเช้าเลยล่ะ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะฮอร์โมนที่ถูกขับออกมาจะทำให้ร่างกายและจิตใจได้ผ่อนคลาย ทำให้คุณหลับสนิทอย่างไร้กังวลค่ะ

4. บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน

แม้ว่าการช่วยตัวเองจะไม่ช่วยให้อาการเจ็บปวดหายวับไปในทันที แต่มันก็สามารถช่วยบรรเทาและควบคุมอาการปวดเกร็งท้องที่เกิดขณะมีประจำเดือนได้ค่ะ และฮอร์โมนเอ็นโดรฟินที่หลั่งออกมาตอนเราถึงจุดสุดยอด ยังช่วยบรรเทาความเจ็บปวด และควบคุมการอักเสบได้เป็นอย่างดี

5. ช่วยให้เซ็กซ์ดีขึ้น

การได้ช่วยตัวเองจะทำให้คุณรู้ว่าตัวเองชอบหรือไม่ชอบให้กระตุ้นบริเวณใดค่ะ นอกจากนี้คุณยังได้เพลิดเพลินกับจินตนาการระหว่างการช่วยตัวเองด้วย ทำให้ความต้องการทางเพศเพิ่มขึ้น และเต็มใจที่จะทดลองทำสิ่งใหม่ๆ

ช่วยตัวเอง

6. ทำให้ถึงจุดสุดยอดง่ายขึ้น

การช่วยตัวเองจะทำให้คุณไปถึงฝั่งฝันได้ง่ายขึ้น เพราะบริเวณคริสตอริสมีเส้นประสาทมากถึง 8,000 เส้น เมื่ออารมณ์มาพร้อมกับความรู้สึกที่ถูกกระตุ้น จะทำให้คุณถึงจุดสุดยอดแบบสุขสุดๆ เลยล่ะ

7. ช่วยเผาผลาญแคลอรี

การแอบช่วยตัวเองก็สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มากถึง 170 แคลอรี โดยขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่คุณใช้ การกระตุ้น และความพึงพอใจที่ได้รับ เห็นไหมว่าการช่วยตัวเองเนี่ยประโยชน์เพียบจริงๆ

รักระยะไกล มีผลต่อความสัมพันธ์จริงไหม ? มีวิธีทำให้เวิร์คไหมคะ เจ๊หมอ

ที่มา  steptohealth.com